Tại sao màn hình iPhone bị tối và cách khắc phục đơn giản, nhanh nhất?

Tại sao màn hình iphone bị tối và cách khắc phục đơn giản, nhanh nhất?

Nếu đang sử dụng iPhone mà thường xuyên gặp phải tình trạng màn hình tối sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Đồng thời cũng khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Vậy tại sao màn hình iphone bị tối? Hãy cùng Phone Stack tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

Tại sao màn hình iPhone bị tối khi đang sử dụng?

Tại sao màn hình iPhone bị tối khi đang sử dụng?

Tại sao màn hình iPhone bị tối là thắc mắc của nhiều người sử dụng IPhone. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến màn hình iPhone bị tối:

  • Khi pin gần hết và yếu khiến iPhone không còn năng lượng để hoạt động. Do đó, nó làm giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm năng lượng;
  • Điện thoại quay ngang màn hình hoặc sử dụng miếng dán màn hình có viền hơi dày và vô tình che mất cảm biến, khiến màn hình tự động tối đi để phù hợp với môi trường;
  • Một số thiết bị hoạt động với tần suất cao khiến máy nhanh nóng và màn hình bỗng nhiên bị tối đi;
  • Cập nhật hoặc tải ứng dụng lỗi, không tương thích khiến iPhone bị nhiễm mã độc, gây xung đột hệ thống và treo máy hoặc màn hình tối lại bất thường.
  • Điện thoại nhiều lần bị rơi rớt hoặc sạc bằng phụ kiện kém chất lượng;

 Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone tối màn hình đơn giản, nhanh nhất

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone tối màn hình đơn giản, nhanh nhất

Sau khi tìm hiểu tại sao màn hình iPhone bị tối màu, chúng ta sẽ đến với cách khắc phục tình trạng này thông qua chia sẻ dưới đây.

Kiểm tra tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình tự động

  • Cách 1: Vào Cài đặt> Cài đặt chung> Trợ năng> Thích nghi màn hình> sau đó tắt tính năng “Độ sáng tự động”.
  • Cách 2: Vào Cài đặt> Màn hình & Độ sáng> Điều chỉnh độ sáng phù hợp với mắt của bạn.

Chú ý sạc pin đúng cách

Ngay sau khi bạn nhận được thông báo pin yếu từ hệ thống, hãy lập tức sạc điện thoại của bạn. Đồng thời, đảm bảo rằng đó là bộ sạc chính hãng của Apple và kiểm tra nguồn điện.

Loại bỏ các vật cản ánh sáng

Đây cũng là một cách giải quyết tại sao màn hình iphone bị tối. Theo đó, sẽ có bộ phận cảm biến phía trên viền màn hình (iPhone 8 trở xuống) và notch (iPhone X trở). Bạn cần kiểm tra lại và đảm bảo không có vật cản che cảm biến khi sử dụng.

Tỏa nhiệt cho iPhone

Nếu iPhone của bạn bị tối khi sử dụng mà pin vẫn đầy và không che đậy cảm biến thì rất có thể thiết bị đang hoạt động hết công suất và quá tải. Lúc này, bạn chỉ cần thoát ứng dụng và để thiết bị nghỉ đến khi không còn nóng.

Đặt thiết bị ở chế độ DFU

Đặt thiết bị ở chế độ DFU

Để đưa iPhone của bạn vào chế độ DFU cần kết nối thiết bị với máy tính có phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, bạn cần nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Home (hoặc nút Giảm âm lượng trên iPhone 7 trở lên) trong khoảng 10 giây. Sau đó thả tay khỏi nút Nguồn và giữ nút kia trong 5 giây là hoàn thành.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà không thể giải quyết vấn đề trên thì có thể là do sự cố phần cứng bên trong thiết bị. Lúc này, bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa uy tín để xử lý nhé!

Trên đây, Phone Stack đã chia sẻ đến bạn về tại sao màn hình iPhone bị tối cũng như cách khắc phục. Mọi thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn hãy truy cập website: https://www.phonestack.com/ hoặc đến trực tiếp cửa hàng Phone Stack.

Xem thêm bài viết liên quan: 

 

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.