Các Lỗi Màn Hình Điện Thoại Iphone Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

Các Lỗi Màn Hình Điện Thoại Iphone Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

Apple luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm siêu tốt với những tính năng mạnh mẽ nhất. Trong đó màn hình iPhone là một điểm được coi là đáng quan tâm nhất trên chiếc smarphone này. Bởi sự kết hợp của độ phân giải HD mang đến khả năng hiển thị được tốt nhất, với mật độ điểm ảnh cao, độ sáng tốt và màu sắc chính xác hơn, mức độ phản hồi cũng nhanh chóng và tiết kiệm điện năng. Vậy bên cạnh những ưu điểm trên thì các lỗi màn hình điện thoại iPhone thường gặp trong quá trình sử dụng là gì? Hãy cùng Phone Stack tìm hiểu ngay dưới đây!

Tổng hợp các lỗi màn hình điện thoại iPhone thường gặp

Tổng hợp các lỗi màn hình điện thoại iPhone thường gặp

Màn hình iPhone bị treo: đây là tình trạng được xem là tồi tệ nhất trên iPhone, màn hình iPhone bị đơ và không thể thực hiện được bất kỳ một thao tác nào, màn hình cảm ứng không còn hoạt động nữa.

Màn hình iPhone bị lỗi sọc ngang hoặc sọc dọc: màn hình iPhone thường gặp phải 2 lỗi này khi mà máy bị rơi từ trên cao xuống, bị vật nhọn đâm thẳng vào màn hình. Cũng có thể khi người dùng tự ý tháo gỡ nên làm hư hỏng phần tiếp xúc giữa màn hình và main. Các hình sọc ngang hay sọc dọc thường có màu trắng và bị nhiễu mảng điểm ảnh ngay trên màn hình iPhone.

Màn hình bị chập chờn: ở trong nhiều trường hợp, người dùng đang sử dụng bình thường thì màn hình iPhone đột ngột bị tắt nhưng tín hiệu sử dụng thì vẫn còn. Lúc này, người dùng nên để yên thiết bị một vài phút và sau đó có thể sử dụng lại như bình thường.

Màn hình iPhone bị xanh: đây là dấu hiệu có thể dễ dàng nhận thấy, lúc này màn hình iPhone sẽ chỉ hiển thị màu xanh.

Lỗi cảm ứng: trong suốt quá trình sử dụng, màn hình tự nhiên bị treo hay đơ, lúc bấm được lúc không bấm được kèm với các thông tin ở trên màn hình bị nhảy loạn xạ, không thể nào thao tác theo đúng ý người dùng.

Bị chảy mực, xuất hiện điểm chết: khi màn hình iPhone có hiện tượng bị chảy mực, người dùng sẽ nhận thấy được khi các đốm đen như đốm mực xuất hiện ở trên màn hình điện thoại. Tại những khu vực này thì người dùng không tài nào thao tác được. Nếu để lâu sẽ có dấu hiệu như bị loang ra những khu vực khác trên màn hình và có thể sẽ dẫn đến hỏng toàn bộ màn hình.

Bị hở sáng màn hình: lỗi này người dùng hoàn toàn có thể nhận thấy được khi đang sử dụng máy ở chế độ màn hình màu tối, nền tối. Tại các cạnh viền của màn hình sẽ xuất hiện những vùng sáng không đều loang lổ.

Màn hình bị ố vàng, hồng: Việc màn hình bị ố màu là chuyện rất đỗi bình thường khi người dùng sử dụng máy một thời gian dài. Thế nhưng sẽ khó có thể nhận diện khi ngả màu. Người dùng có thể quan sát kỹ những cạnh của màn hình hoặc nếu vẫn không thể nhận diện, người dùng chỉ cần đặt hai chiếc iPhone bên cạnh nhau là sẽ thấy rõ được sự chênh lệch màu sắc. Thực chất đây cũng không hẳn là lỗi, hiện tượng này được coi là một hiện tượng màn hình của bạn đã bị “già” theo năm tháng mà thôi.

Nguyên nhân gây ra các lỗi màn hình điện thoại iPhone

Nguyên nhân gây ra các lỗi màn hình điện thoại iPhone

Không có một dòng sản phẩm nào là hoàn hảo hoàn toàn, ứng với mỗi lỗi thì sẽ có các nguyên nhân riêng , dưới đây là các nguyên nhân lỗi màn hình iPhone mà người dùng thường gặp nhất:

  • Mua phải hàng dựng hoặc là hàng không chính hãng nên màn hình của iPhone nhanh bị hư hỏng, từ đó gây ra các hiện tượng như màn hình đèn trắng, sọc hay nhấp nháy khó chịu.
  • Tuổi thọ của màn hình đã đến lúc cần được nghỉ ngơi gây ra các hiện tượng như màn hình bị ố vàng, vàng màu hoặc là hiển thị màu sắc không còn chính xác nữa.
  • Nguồn cung cấp điện gây ra một số hiện tượng màn hình bị tối hay sụp nguồn màn hình.

Làm sao để khắc phục những lỗi màn hình iPhone?

Làm sao để khắc phục những lỗi màn hình iPhone?

Trước tiên thì người dùng iPhone nên kiểm tra màn hình rơi vào lỗi gì ứng trong các hiện tượng trên để tìm ra cách khắc phục hợp lý nhất.

Cách khắc phục

Trước tiên thử Reset cho iPhone bằng cách nhấn giữ đồng thời hai nút HOME+POWER trong vòng 10s và sau đó giữ phím HOME trong vòng 5 giây để mở lại máy.

Sau đó bạn có thể tiến hành kết nối điện thoại của mình với iTunes trên máy tính để tiến hành Restore cho chiếc iPhone của bạn.

Nếu sử dụng 2 cách trên mà màn hình iPhone của bạn vẫn lặp lại lỗi thì bạn cần phải mang ngay đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để tiến hành thay màn hình iPhone. Giá thay màn hình một iPhone chính hãng hiện nay rơi vào khoảng 500.000 đồng tùy theo độ nặng nhẹ của thiết bị.

Trên đây là toàn bộ các lỗi màn hình điện thoại iphone mà Phone Stack muốn gửi đến bạn. Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào thì đừng chần chờ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website https://www.phonestack.com/

Xem thêm bài viết liên quan: 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.