Pin điện thoại sử dụng được bao lâu và những điều cần chú ý?

Gần đây bạn đã mua một chiếc điện thoại di động mới hay đã qua sử dụng? Bạn đang tự hỏi pin của nó sẽ kéo dài bao lâu? Câu trả lời phức tạp hơn bạn nghĩ. Chúng ta hãy xem xét các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin điện thoại và các dấu hiệu cho thấy nó có thể cần được thay thế.

how-long-does-phone-battery-last

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin điện thoại di động

Pin điện thoại di động có tuổi thọ trung bình từ 3 đến 5 năm, nhưng ước tính đó có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. Thói quen sạc đóng một vai trò quan trọng trong tuổi thọ của pin. Bạn càng sạc pin nhiều, dung lượng của nó sẽ giảm dần theo thời gian. Theo Apple, dung lượng pin của iPhone phải kéo dài ít nhất 500 lần sạc đầy trước khi giảm xuống 80%. Do đó, cách bạn sử dụng điện thoại di động có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ pin của nó. Nếu bạn sử dụng nó thường xuyên cho các hoạt động ngốn pin như xem video và chơi game thì chắc chắn pin sẽ nhanh chết hơn .

Dấu hiệu cho thấy pin điện thoại của bạn sắp bị hỏng.

Hiệu suất của pin điện thoại giảm dần theo thời gian là điều bình thường. Sau nhiều năm sử dụng, bạn có thể cần chú ý đến các dấu hiệu cho thấy pin sắp chết.

Các dấu hiệu cần chú ý

Dấu hiệu đầu tiên cần tìm là thời gian điện thoại được sạc. Việc nhận thấy sự khác biệt về dung lượng sạc sau năm đầu tiên sử dụng thiết bị là điều bình thường, nhưng nếu điện thoại của bạn ngày càng mất nguồn nhanh hơn mà bạn không thay đổi cách sử dụng thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy cần phải thay pin.

Một dấu hiệu khác cần chú ý là phần trăm năng lượng pin bạn đạt được sau một lần sạc. Nếu nguồn điện của bạn không ở mức 100% sau khi sạc điện thoại trong một thời gian dài, pin có thể sắp hết tuổi thọ.

Nếu bạn nhận thấy pin thường xuyên bị nóng mà không rõ lý do, có lẽ đã đến lúc bạn nên thay pin mới.

Tải xuống ứng dụng để kiểm tra tình trạng pin điện thoại di động của bạn

Nếu bạn muốn theo dõi tình trạng pin điện thoại di động của mình, có những ứng dụng bạn có thể tải xuống sẽ cung cấp cho bạn thông tin bạn cần.

Ví dụ: ứng dụng AccuBattery đo sức khỏe pin của điện thoại Android dựa trên chu kỳ sạc. Bạn có thể sử dụng thông tin mà nó cung cấp để tối ưu hóa cách bạn sử dụng thiết bị của mình.

Người dùng iPhone có thể truy cập thông tin này trực tiếp trên thiết bị của họ.

Bài viết được dịch từ: https://recy-cell.ca/en/how-long-does-phone-battery-last/

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.