Làm thế nào để làm khô điện thoại khi vừa chạm vào nước

Sau màn hình bị vỡ, hư hỏng do vô nước có lẽ là sự cố phổ biến tiếp theo mà người dùng smartphone gặp phải vào những lúc không mong muốn nhất. Nó xảy ra trong tích tắc đến mức bạn không thể hiểu được nó đã xảy ra như thế nào. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn được chứng nhận là có khả năng chống nước và có xếp hạng IP cao, thì bạn có thể an toàn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu điện thoại của bạn không có xếp hạng IP hoặc bạn đã nhúng điện thoại vào nước do điện trở suất nước của nó? Đó là lúc bạn nghĩ đến việc tìm một số mẹo nhanh về cách làm khô điện thoại khi bị ướt. Vâng, bạn cần điều đó; và may mắn thay, đó là tất cả những gì bài viết này nói về.

Lấy điện thoại ra càng nhanh càng tốt

Cho dù có được chứng nhận IP hay không, tốc độ bạn có thể cứu điện thoại khỏi nước sẽ quyết định xem bạn có thể làm khô điện thoại tại nhà hay không. Ngay cả khi bạn đánh rơi nó trong bồn cầu, đừng ngần ngại nhúng tay vào đó và nhặt nó ra! Điện thoại của bạn càng chìm trong nước thì càng có nhiều khả năng bị hư hỏng. Vì vậy, đừng ngại cứu điện thoại của bạn khỏi nước, bất kể điều kiện nào.

Tắt nó đi và xóa mọi thứ bạn có thể!

Sau khi lấy ra khỏi nước, hãy tắt nó ngay lập tức. Tốt hơn hết là bạn nên tháo pin ra nếu có thể.

Mặc dù hầu hết các điện thoại hiện đại vào năm 2021 không có pin rời nhưng một số trong số chúng và những chiếc cũ hơn vẫn cho phép bạn sử dụng. Vì vậy, nếu bạn có một chiếc điện thoại có pin rời, hãy rút nó ra ngay lập tức để ngăn tất cả các bộ phận của điện thoại ngừng hoạt động, nếu không sẽ bị đoản mạch.

Một điều bạn có thể muốn làm là tiếp tục sử dụng điện thoại ướt. Nếu làm vậy, bạn đang gặp rủi ro về chi phí sửa chữa cao hoặc có thể mất điện thoại vĩnh viễn.

Sau khi điện thoại tắt, bạn sẽ muốn loại bỏ mọi thứ có thể để không khí vào thiết bị và tránh làm hỏng mọi thứ. Chỉ cần tháo thẻ SIM, thẻ nhớ, vỏ và những thứ khác được gắn hoặc lắp vào điện thoại.

Đã đến lúc làm khô điện thoại bị ướt

Học cách làm khô điện thoại khi bị ướt sẽ không đầy đủ nếu không có hai điều đầu tiên nêu trên. Và sau đó, lấy một miếng vải không xơ để lau phần bên ngoài của điện thoại. Làm sạch nắp lưng, khung và màn hình của máy để loại bỏ nước thừa ở đó. Trong khi đó, hãy chú ý không lắc điện thoại quá nhiều để tránh nước lan ra khắp máy.

Bây giờ, về cách làm khô điện thoại khi bị ướt, bạn có hai lựa chọn: bạn có thể đặt điện thoại vào bên trong gạo hoặc để điện thoại trong môi trường cao hơn nhiệt độ phòng một chút. Đầu tiên, chúng ta hãy tập trung vào cách làm khô điện thoại không có cơm.

Sau khi bộ phận bên ngoài sạch sẽ, sau đó bạn có thể đặt điện thoại trong môi trường / phòng cao hơn nhiệt độ phòng trong ít nhất 48 giờ. Làm như vậy sẽ cho phép nước khô hoàn toàn và hy vọng nó sẽ đưa điện thoại của bạn về trạng thái hoạt động.

Trong khi chúng tôi nói “trên nhiệt độ phòng”, chúng tôi không có ý nói bên trong lò, trên bộ tản nhiệt hoặc bất cứ nơi nào “nóng”. Chỉ cần đặt điện thoại trong một căn phòng ấm áp, nơi nước có thể bay hơi trong khoảng thời gian nói trên.

Thận trọng: không làm khô điện thoại bằng máy sấy tóc, lò nướng hoặc bất kỳ thiết bị nóng nào khác. Nhiệt có thể làm hỏng phần bên trong điện thoại của bạn một cách nhanh chóng.

Bạn cũng có thể giữ điện thoại bên trong gạo

Nếu không tìm được phòng ấm áp trong nhà để đặt điện thoại thì bạn có thể áp dụng phương pháp này. Vì bản chất của gạo là hút ẩm từ đồ vật, nên nó cũng có thể giúp cứu vãn điện thoại bị ướt của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng gạo có thể giúp làm khô điện thoại bị ướt nhưng không hoàn toàn. Vì vậy, bạn luôn nên mang điện thoại đến chuyên gia sửa chữa để được hỗ trợ. Thêm vào đó là thời gian cần thiết và chúng tôi đã nghe một số câu hỏi như bạn nên để điện thoại bên trong gạo bao lâu để khô? Bạn cần hoàn thành 48 giờ hoặc hơn.

Tuy nhiên, nó đáng để thử. Nó hiệu quả với một số người và cũng có thể hiệu quả với bạn. Dưới đây là cách làm khô điện thoại ướt bằng gạo.

  1. Lấy một cái bát lớn và cho một ít cơm vào bên trong. Hãy chắc chắn rằng gạo sẽ đủ để phủ điện thoại của bạn.
  2. Và lần cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt nguồn điện thoại, tháo mọi thứ có thể tháo rời và làm sạch bề mặt bên ngoài của điện thoại.
  3. Bây giờ, hãy đặt điện thoại của bạn vào trong bát gạo và phủ gạo lên trên.
  4. Một lần nữa, nếu bạn hỏi, “tôi giữ điện thoại trong gạo bao lâu để khô nước”, chúng tôi khuyên bạn nên ít nhất 48 giờ để gạo hút hết nước hoàn toàn. Trân trọng, càng lâu, càng tốt.
  5. Ngoài ra, đặt bát cơm trong phòng ấm có thể hỗ trợ quá trình này.
  6. Tháo và bật điện thoại của bạn sau 48 giờ để xem hiện tại nó có hoạt động bình thường không.

Đôi khi, điện thoại vẫn có thể không hoạt động sau 48 giờ bên trong cơm. Khi đó, bạn chỉ có hai lựa chọn là trả lại điện thoại bên trong bát cơm hoặc mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để sửa.

Sau cùng, bạn vẫn có thể cần đến trung tâm sửa chữa

Tuy nhiên, sự thật cay đắng là việc để điện thoại trong phòng ấm, đặt điện thoại vào bát cơm hoặc cả hai đều không đảm bảo khiến điện thoại bị ướt trở lại trạng thái bình thường. Chắc chắn, nó có thể hiệu quả với bạn. Nhưng nếu nó không xảy ra hoặc một số bộ phận bị trục trặc sau đó, thì hy vọng của bạn sẽ không mất đi. Kỹ thuật viên có thể giúp bạn.

Nếu điện thoại của bạn vẫn không hoạt động sau khi lau khô hoặc bạn gặp phải các vấn đề không quen thuộc sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên mang điện thoại đến chuyên gia sửa chữa để được hỗ trợ. Việc sửa chữa điện thoại bị dính nước là một việc rất tinh vi, vì bất kỳ thành phần nào của điện thoại – màn hình, pin, micrô và bo mạch chủ, đề cập một chút – đều dễ bị hỏng do nước. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, vì chúng tôi sẽ giúp bạn. Ngay cả khi điện thoại của bạn cần thay thế linh kiện, bạn có thể yên tâm nhận được những thiết bị gốc từ các trung tâm bảo hành của chúng tôi.

Và, một điều tuyệt vời là bạn không cần phải để điện thoại khô trong 48 giờ ở nhà. Bạn có thể mang máy đến trung tâm bảo hành của chúng tôi sau khi tắt máy và vệ sinh thân máy để nhận được dịch vụ sửa chữa nhanh chóng.

Bài viết được dịch từ: https://www.carlcare.com/global/tips-detail/how-to-dry-out-phone/

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.