3 cách sử dụng điện thoại Android bị hỏng nút âm lượng

Các nút âm lượng trên điện thoại Android của bạn có thể không hoạt động vì nhiều lý do khác nhau. Nó có thể là do hư hỏng vật lý hoặc các vấn đề phần mềm. Mặc dù có thể khắc phục sự cố nhưng bạn có thể đang tìm giải pháp tức thời để điều khiển âm lượng mà không cần các nút phần cứng. Đây là một số cách dễ dàng để sử dụng điện thoại Android bị hỏng nút âm lượng.

Các nút âm lượng không hoạt động? Sử dụng điện thoại Android của bạn với nút âm lượng bị hỏng

Có một số cách để bạn có thể điều khiển âm lượng trên điện thoại Android của mình mà không cần các nút âm lượng phần cứng. Bạn có thể làm điều đó từ cài đặt điện thoại, thông qua menu trợ năng hoặc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba cho các phím ảo. Cả ba cách đều được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

1. Sử dụng Cài đặt Hệ thống

Cách dễ nhất để thay đổi âm lượng mà không cần phím âm lượng là thông qua cài đặt hệ thống. Tất cả điện thoại Android đều có điều khiển âm lượng chi tiết tr

 1. Mở Cài đặt trên điện thoại Android của bạn.
 2. Điều hướng đến phần Âm thanh & Rung .
 3. Tại đây, bạn sẽ thấy các thanh trượt để đổ chuông và thông báo, báo thức và âm lượng phương tiện.
 4. Tăng hoặc giảm âm lượng dựa trên yêu cầu của bạn bằng cách sử dụng các thanh trượt.

Ngoài ra, Sử dụng tiện ích âm thanh

Bạn có thể mệt mỏi khi phải vào cài đặt mỗi khi muốn thay đổi âm lượng. Rất may, bạn có thể tạo lối tắt trực tiếp đến các cài đặt này thông qua tiện ích âm thanh. Nhấn và giữ trên màn hình chính của bạn và nhấn vào Tiện ích > Cài đặt > Âm thanh .

Thả tiện ích âm thanh trên màn hình chính của bạn. Giờ đây, bạn có thể nhấn vào nó bất cứ lúc nào để chuyển trực tiếp đến cài đặt âm thanh để điều chỉnh âm lượng của điện thoại.

2. Qua Menu hỗ trợ tiếp cận

Menu hỗ trợ tiếp cận của Android cung cấp một bảng điều khiển truy cập nhanh với các phím tắt cho Trợ lý Google, Âm lượng, Nguồn, Độ sáng, Khóa và các điều khiển khác. Nếu nút âm lượng của điện thoại bị hỏng hoặc không hoạt động bình thường, bạn có thể sử dụng bảng menu trợ năng, như sau:

 1. Mở Cài đặt trên điện thoại Android của bạn.
 2. Chuyển đến phần Trợ năng .
 3. Tại đây, hãy nhấn vào Menu Trợ năng . Kích hoạt nó.
 4. Bây giờ, hãy vuốt lên bằng hai ngón tay từ cuối màn hình.
 5. Thao tác này sẽ mở menu Trợ năng bằng phím tắt Giảm âm lượng Tăng âm lượng .
 6. Sử dụng các phím tắt để điều khiển âm lượng trên điện thoại Android của bạn mà không có nút âm lượng.

3. Ứng dụng của bên thứ ba để khắc phục vấn đề này

Tùy chọn khác là sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba cung cấp cho bạn các nút âm lượng trên màn hình, vì vậy bạn không cần phải dựa vào các phím vật lý.

 1. Tải xuống và cài đặt Nút âm lượng hỗ trợ từ Cửa hàng Google Play.
 2. Mở ứng dụng và cấp các quyền cần thiết để chạy.
 3. Sau khi bật dịch vụ, bạn sẽ nhận được hai nút âm lượng nổi trên màn hình.
 4. Bạn có thể sử dụng các nút này để tăng hoặc giảm âm lượng.

Hơn nữa, bạn có thể kéo các nút trên màn hình và thậm chí thay đổi hình thức và kích thước của chúng trong ứng dụng. Dưới đây là thông tin thêm về cách sử dụng các điều khiển âm lượng trên màn hình trên Android .

Sửa nút âm lượng bị hỏng

Nếu nút âm lượng trên điện thoại Android của bạn không hoạt động do sự cố phần mềm, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách khởi động lại điện thoại, khởi động nó ở chế độ an toàn và tắt các dịch vụ như Talkback và Tiếp cận bằng nút chuyển. Bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị.

Tuy nhiên, nếu nó vẫn không hoạt động, hãy kiểm tra bất kỳ hạt lạ nào trong các phím và làm sạch nó. Nếu các nút âm lượng bị hỏng, bạn có thể nhờ thợ chuyên nghiệp sửa chữa hoặc thay thế chúng tại trung tâm bảo hành được ủy quyền.

Kết thúc – Kiểm soát âm lượng Android mà không cần nút

Đây là tất cả về cách bạn có thể sử dụng điện thoại Android của mình với các nút âm lượng bị hỏng hoặc bị hỏng. Tôi hy vọng các phương pháp trên sẽ giúp bạn kiểm soát âm lượng trên điện thoại của mình nếu các nút không hoạt động cho đến khi bạn tìm kiếm trợ giúp chuyên nghiệp. Nếu bạn vẫn có bất kỳ nghi ngờ hoặc thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Bài viết được dịch từ: https://gadgetstouse.com/blog/2021/07/26/use-android-phone-with-broken-volume-buttons/

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.