Cách khắc phục camera điện thoại không hoạt động và lỗi âm thanh bị rè

Hãy tưởng tượng máy ảnh điện thoại của bạn ngừng hoạt động và phát ra tiếng ồn ào trong khi bạn chuẩn bị chụp một số bức ảnh đẹp. Bạn sẽ cảm thấy công nghệ thông minh của mình khiến bạn thất vọng. Nhưng không, đó là một vấn đề máy ảnh không phổ biến mà bạn có thể khắc phục. Và điều đó dẫn chúng ta đến cách sửa camera điện thoại không hoạt động và bị rè nhiễu.

Cách sửa lỗi camera điện thoại không lấy nét được và bị rè tiếng. Mặc dù không phổ biến ở hầu hết các điện thoại hiện đại, nhưng vấn đề lấy nét của máy ảnh và tiếng ồn bị ù chỉ là một số vấn đề khó chịu mà bạn có thể gặp phải trong máy ảnh của điện thoại. Sẽ không có gì khó chịu nếu nó chỉ gây ra tiếng ồn và để bạn chụp ảnh trong yên bình. Khi đó, máy ảnh sẽ không lấy nét và sẽ tiếp tục làm mờ ảnh khi chụp. Dưới đây là các giải pháp khác nhau về cách sửa chữa camera điện thoại không hoạt động và âm thanh bị ù.

1. Cài đặt các bản cập nhật mới nhất

Camera sau bị nhiễu và không lấy nét là một vấn đề khiến một số người dùng cảm thấy khó chịu. Nhưng rất may, nhiều người trong số họ cho biết sự cố đã được khắc phục sau khi cập nhật lên hệ điều hành mới nhất.

Vì vậy, theo như những gì đã xảy ra, mẹo đầu tiên khi học cách sửa camera điện thoại không hoạt động và phát ra âm thanh ù là đảm bảo rằng bạn đang chạy phần mềm mới nhất. Nếu bạn không chắc chắn, hãy truy cập phần Cập nhật hệ thống trên điện thoại của bạn để làm như vậy.

2. Nhấn vào mô-đun máy ảnh

Nếu máy ảnh điện thoại của bạn vẫn rung hoặc vẫn phát ra tiếng ồn, một điều khác bạn nên làm là chạm vào mô-đun máy ảnh nhiều lần. Trong phần tiếp theo của bản cập nhật hệ thống, nhiều người dùng cho biết camera điện thoại của họ đã ngừng phát ra tiếng kêu và lấy lại tiêu điểm sau khi chạm vào mô-đun camera. Nhấn vào mô-đun máy ảnh để định vị lại vị trí của ống kính, điều này đã khắc phục sự cố.

Và mặc dù điều đó không đảm bảo rằng nó sẽ khắc phục được sự cố máy ảnh của điện thoại, nhưng nó rất đáng để thử. Đây là cách thực hiện:

 • Thoát ứng dụng Máy ảnh và giữ điện thoại của bạn, đặt màn hình trên lòng bàn tay của bạn.
 • Bây giờ, hãy nhấn vào mô-đun máy ảnh bằng ngón tay của bạn.
 • Nhấn mạnh nhưng nhẹ nhàng để khắc phục sự cố và không ảnh hưởng đến điện thoại của bạn.

3. Đưa nam châm lại gần máy ảnh

Nếu hiện tại bạn vẫn không thể khắc phục được hiện tượng máy ảnh bị ù và không lấy nét được trên điện thoại, bạn có thể cần thực hiện thêm một bước và thử một bản sửa lỗi kỹ thuật khác. Bên cạnh việc cập nhật hệ thống và chạm vào mô-đun máy ảnh, bạn có thể sử dụng nam châm để gắn máy ảnh trở lại vị trí của nó. Đối với nhiều người, điều đó đã giải quyết được toàn bộ vấn đề và cũng có thể hiệu quả với bạn.

 • Lấy một nam châm nhỏ ở bất cứ đâu bạn có thể.
 • Giữ nam châm gần mô-đun camera sau trong một giây, sau đó tháo nó ra.

Đó là cách sửa lỗi camera điện thoại không hoạt động và phát ra âm thanh ù ù trên điện thoại thông minh của bạn. Máy ảnh điện thoại của bạn sẽ ngừng rung và lấy lại khả năng Tự động Lấy nét ngay bây giờ.

Tuy nhiên, ba bản sửa lỗi được đề cập ở trên có thể không hoạt động hoặc chỉ đóng vai trò là bản sửa lỗi tạm thời cho một số người dùng. Nếu đó là trường hợp của bạn, có lẽ phần cứng máy ảnh đã bị lỗi. Và theo như cách nói, thay thế mô-đun máy ảnh là biện pháp cuối cùng.

Cách thay thế mô-đun máy ảnh

Rốt cuộc, máy ảnh lấy nét không hoạt động và âm thanh ù có vẻ là một vấn đề phần cứng buộc bạn phải thay thế mô-đun máy ảnh. Hầu hết các lần, nó xảy ra sau khi đánh rơi điện thoại; và đôi khi, đó chỉ là một lỗi của nhà máy. Dù sự cố xảy ra theo cách nào thì bạn cũng cần gặp kỹ thuật viên để thay thế mô-đun camera. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành, bạn có thể sửa nó miễn phí tại cửa hàng chính thức của thương hiệu bạn mua. Và nếu không, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đến trung tâm sửa chữa chính thức để được khắc phục. Kỹ thuật viên sẽ truy cập vấn đề máy ảnh và tìm giải pháp phù hợp cho nó, thường bằng cách thay thế mô-đun máy ảnh.

Việc tự ý thay thế mô-đun máy ảnh có thể dẫn đến hư hỏng thêm và mất bảo hành và chúng tôi hoàn toàn không khuyến khích điều đó.

Phải làm gì nếu máy ảnh không lấy nét

Đối với việc lấy nét máy ảnh của điện thoại thông minh không hoạt động, đó thường là vấn đề phần cứng – có thể ống kính bị bẩn, bị lỗi hoặc nó giống như vấn đề âm thanh ù ù đã đề cập trước đó. Và đôi khi, nó có thể là sự cố phần mềm mà bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại điện thoại hoặc cập nhật hệ điều hành. Nếu camera điện thoại của bạn chỉ gặp khó khăn khi lấy nét nhưng không phát ra tiếng ồn lạ, đó có thể là do ống kính bị bẩn. Một cách nhanh chóng để nhận thấy đó là khi nó tạo ra ảnh / video mờ hoặc khi nó không lấy nét vào đúng chủ thể.

Nếu đúng như vậy, bạn có thể chỉ cần làm sạch ống kính máy ảnh, sau đó bắt đầu lại:

 • Thoát ứng dụng Máy ảnh
 • Lấy một miếng vải mềm và sạch – tốt nhất là vải sợi.
 • Nhẹ nhàng dùng khăn lau mặt kính camera để đảm bảo kính máy ảnh sạch sẽ.
 • Bây giờ hãy mở ứng dụng Máy ảnh để xem nó có lấy nét tốt không.

Máy ảnh điện thoại của bạn sẽ lấy nét chính xác ngay bây giờ. Nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên tắt điện thoại và đợi vài phút trước khi bật lại. Điều này giúp ích cho hầu hết các trường hợp điện thoại gặp trục trặc tạm thời. Nếu điều đó vẫn không thực hiện được bất kỳ thủ thuật nào, bạn có thể muốn thực hiện khôi phục cài đặt gốc để loại trừ khả năng sự cố liên quan đến phần mềm.

Cách ngăn camera điện thoại không bị rung

Trong khi một số điện thoại phát ra âm thanh ù khi sử dụng máy ảnh, một số thì không. Nhưng điều đó không khác lắm so với khi máy ảnh bị rung. Với điều đó, bất kỳ bức ảnh nào bạn chụp sẽ bị mờ và không thể sử dụng được.

Để ngăn camera điện thoại của bạn không bị rung, những điều bạn có thể làm bao gồm:

 • chạm vào mô-đun máy ảnh nhiều lần bằng ngón tay của bạn,
 • đưa một nam châm đến gần mô-đun máy ảnh,
 • cập nhật phần mềm mới nhất,
 • khởi động lại điện thoại của bạn và
 • thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Giải pháp tương tự được sử dụng trong “cách khắc phục camera điện thoại không hoạt động và phát ra âm thanh ù ù” sẽ ngừng ổn định camera điện thoại của bạn. Nếu không có gì hoạt động, đó là thời gian để ghé thăm trung tâm dịch vụ.

Bài viết được dịch từ: https://www.carlcare.com/global/tips-detail/How-to-Fix-Phone-Camera-Not-Working-and-Buzzing-Sound/

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.