Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng màn hình?

how to recover data froom android phone with broken screen

Giả sử bạn vô tình làm rơi điện thoại thông minh xuống đất và màn hình hiển thị của điện thoại bị nứt. Hoặc nếu điện thoại Android bị hỏng hoặc bị chết do các nguyên nhân khác như virus tấn công. Làm thế nào để trích xuất toàn bộ danh bạ, tin nhắn hoặc nhiều tệp tin từ điện thoại Android bị hư hỏng? Làm cách nào để khôi phục lại tất cả những kỷ niệm quý giá của bạn như ảnh, video, v.v. trên điện thoại? Rắc rối, phải không?

how to recover data froom android phone with broken screen

Xin đừng lo lắng. Bây giờ, có các giải pháp để bạn tham khảo để khôi phục dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng màn hình . Đối với các tình huống khác nhau, bạn có thể chuyển đến một trường hợp khi bạn cần lấy dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng khi:

Phần 1. Phục hồi dữ liệu Android bị hỏng mà không cần gỡ lỗi USB – Khôi phục dữ liệu từ điện thoại chết

Không giống như ảnh, video hoặc nhạc, danh bạ và tin nhắn văn bản luôn được lưu trữ trong thẻ flash bên trong của điện thoại và nó không thể được lấy ra hoặc sử dụng trong các thiết bị khác. Vì vậy, khi điện thoại của bạn bị hỏng mà không có bản sao lưu, và bạn không thể tìm ra cách hiệu quả để trích xuất hoặc khôi phục dữ liệu đã lưu trên thiết bị, thì bạn có thể mất chúng vĩnh viễn.

Tuy nhiên, có một tin vui là bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng bên thứ 3 để lấy lại dữ liệu đã xóa từ điện thoại di động Android bị hỏng một cách dễ dàng. Đặc biệt là khi bạn không thể truy cập vào hệ thống Android hoặc gặp phải màn hình đen / chết , phần mềm Broken Android Data Recovery này có thể cứu dữ liệu từ điện thoại bị hỏng.

Các tính năng chính của Phục hồi dữ liệu Android bị hỏng:

– Trích xuất dữ liệu hiện có như danh bạ, SMS, nhật ký cuộc gọi, ảnh, nhạc, WhatsApp, video, v.v. từ nội bộ điện thoại bị hỏng và thẻ SD;

– Khắc phục sự cố hệ thống Android và đưa thiết bị của bạn trở lại trạng thái bình thường, chẳng hạn như virus tấn công , màn hình đen , hệ thống bị treo , điện thoại bị treo , điện thoại bị chết đuối , quên mật khẩu , v.v.

Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng bên dưới để tải phần mềm mạnh mẽ và làm theo các bước dưới đây để bắt đầu quá trình.

Tìm nhanh các bước:

 1. Kết nối điện thoại Android bị hỏng của bạn với PC.
 2. Chọn chế độ khôi phục dữ liệu thích hợp tùy theo sự cố điện thoại của bạn.
 3. Khớp thông tin thiết bị của bạn với chương trình.
 4. Vào chế độ tải xuống để làm cho dữ liệu có thể quét được.
 5. Xem trước và khôi phục dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng sang PC.

Chi tiết các bước:

Bước 1. Kết nối điện thoại Android bị hỏng của bạn với PC.

Sau khi cài đặt Phục hồi dữ liệu Android bị hỏng, hãy chọn công cụ “Trích xuất dữ liệu Android bị hỏng” và kết nối điện thoại bị hỏng của bạn với PC qua cáp USB.

Bước 2. Chọn chế độ thích hợp để khôi phục dữ liệu.

Trên giao diện, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và chọn một chế độ phù hợp dựa trên sự cố điện thoại của bạn để khôi phục dữ liệu. Nếu bạn gặp phải màn hình đen / màn hình bị nứt, hoặc bạn không thể cảm ứng trên màn hình của mình, v.v. , bạn có thể nhấp vào nút “Bắt đầu” như bên dưới để tiếp tục.

retrieve data from broken android phone with professional software

Bước 3. Khớp thông tin thiết bị của bạn với chương trình.

Trong bước này, bạn có thể thấy một giao diện như bên dưới, cho phép bạn chọn tên thiết bị và kiểu thiết bị của mình từ menu thả xuống. Bạn có thể kiểm tra các thiết bị được hỗ trợ và kiểu máy của chúng từ bảng đính kèm .

choose your device name and model

Bước 4. Vào chế độ tải xuống để làm cho dữ liệu có thể quét được.

Làm theo lời nhắc trên màn hình để vào chế độ tải xuống. Phần mềm sẽ tải xuống gói sửa chữa để khắc phục sự cố điện thoại của bạn để nó có thể quét dữ liệu hiện có trên điện thoại Android của bạn. Sau đó, nó sẽ đưa điện thoại của bạn trở lại bình thường. Ở đây, bạn cần:

(1) Tắt nguồn điện thoại của bạn.

(2) Nhấn và giữ nút “Giảm âm lượng” + “Trang chủ” + “Nguồn” cùng lúc.

(3) Giữ nút “Tăng âm lượng” để vào chế độ tải xuống.

enter download mode

Bước 5. Xem trước, chọn và khôi phục dữ liệu từ Android bị hỏng

Khi sửa thành công, chương trình sẽ tiến hành quét trên thiết bị của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được một giao diện như bên dưới. Tại đây, bạn có thể chọn dữ liệu bạn muốn trích xuất và nhấp vào nút “Khôi phục” để lưu chúng trên máy tính để bàn của bạn.

transfer files from broken android phone to pc

(1) Một số người dùng để lại nhận xét cho chúng tôi thắc mắc về cách bật gỡ lỗi USB trên màn hình Android đen . Bạn có thể tìm thấy các giải pháp trong bài viết này.

(2) Phục hồi dữ liệu Android bị hỏng được sử dụng để trích xuất dữ liệu hiện có từ điện thoại Android bị hỏng. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi chúng ta cần khôi phục các tập tin đã xóa từ các thiết bị Android thông thường của mình . Đây là một phần mềm khác để giải quyết vấn đề này – MobiKin Doctor cho Android .

 

Phần 2. Làm thế nào để khôi phục dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng với cáp & chuột USB OTG?

Nếu bạn bị vỡ màn hình điện thoại Android và không thể chạm vào nhưng vẫn có thể bật và xem màn hình , bạn có thể sử dụng cáp USB OTG và chuột để trích xuất tệp từ điện thoại Android không dây. Trước khi làm việc, hãy đảm bảo rằng điện thoại Android của bạn được trang bị tính năng OTG.

Đây là cách thực hiện:

 1. Kết nối bộ điều hợp OTG với điện thoại Android của bạn.
 2. Liên kết chuột với bộ điều hợp OTG.
 3. Bật điện thoại Android của bạn.
 4. Sử dụng chuột để mở khóa thiết bị Android của bạn.
 5. Kết nối thiết bị Android của bạn với mạng Wi-Fi hoặc bật chức năng Bluetooth.
 6. Chuyển tệp từ điện thoại Android của bạn sang các dịch vụ đám mây hoặc máy tính (qua Bluetooth ) khi bạn cần.

recover files from broken android phone via otg

Cách này có thể lưu một số tệp quan trọng nhất từ điện thoại Android bị hỏng của bạn, nó không thể khắc phục màn hình cảm ứng không nhạy của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sao lưu dữ liệu trước khi sửa chữa màn hình cảm ứng trong trường hợp mất dữ liệu cần thiết.

 

Phần 3. Làm thế nào để mở khóa điện thoại Android bị hỏng của bạn nếu bạn quên mật khẩu?

Thật là khủng khiếp nếu bạn bị hỏng màn hình Android và quên mật khẩu. Tuy nhiên, xin đừng lo lắng về điều đó vì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẹo để khắc phục sự cố.

how to unlock a broken android phone

Chúng ta sẽ nói về hai tình huống:

1. Màn hình vỡ đã chết.

Nếu màn hình Android của bạn bị chết hoặc chuyển sang màu đen, bạn cần sử dụng phần mềm Phục hồi dữ liệu Android bị hỏng của bên thứ ba (được đề cập trong Phần 1 ) để xóa mật khẩu.

2. Màn hình bị nứt vẫn có thể hoạt động.

Trong trường hợp này, bạn có thể chọn phần mềm Phục hồi dữ liệu Android bị hỏng chuyên nghiệp hoặc Trình quản lý thiết bị Android miễn phí để mở khóa điện thoại của mình. Để biết chi tiết, bạn có thể truy cập các trang sau:

Phần 4. Làm thế nào để lấy dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng sang máy tính / điện thoại mới?

Nếu màn hình bị nứt của bạn vẫn có thể hoạt động và bạn có thể bật gỡ lỗi USB, đã đến lúc chuyển tệp từ Android bị hỏng của bạn để sao lưu. Bạn có thể sao lưu Android bị hỏng vào máy tính một cách dễ dàng, hơn thế nữa, bạn có thể chuyển các tập tin từ điện thoại Android bị hỏng sang điện thoại mới chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Dưới đây là một số mẹo dành cho bạn:

 1. Chuyển tệp từ Android bị hỏng sang máy tính

MobiKin Assistant cho Android cho phép bạn sao lưu các tệp Android vào PC / Mac thông qua cáp USB. Với nó, bạn có thể chọn các tệp và chuyển chúng vào máy tính của mình hoặc sao lưu hoàn toàn toàn bộ điện thoại bằng cách nhấp một lần. Để làm được điều đó, bạn cần:

 1. Kết nối Android bị hỏng của bạn với PC / Mac qua cáp USB.
 2. Bật gỡ lỗi USB trên điện thoại Android bị hỏng của bạn.
 3. Làm cho chương trình nhận dạng điện thoại Android của bạn.
 4. Chọn tệp từ điện thoại Android bị hỏng của bạn.
 5. Chuyển tệp từ Android sang máy tính.

how to retrieve data from broken android phone to computer

2. Chuyển dữ liệu từ Android bị hỏng sang điện thoại mới

Một số bạn có thể phải chuyển sang điện thoại mới khi điện thoại Android của mình bị hỏng. Bạn cần một công cụ chuyển di động hiệu quả để sao chép mọi thứ bạn thích từ một chiếc Android bị hỏng sang một chiếc điện thoại khác. MobiKin Transfer for Mobile được thiết kế dành cho bạn. Phần mềm cho phép chuyển các tập tin từ điện thoại này sang điện thoại khác với 1 cú nhấp chuột. Đây là cách thực hiện:

 1. Kết nối Android bị hỏng và điện thoại mới của bạn với PC / Mac.
 2. Bật gỡ lỗi USB trên thiết bị Android bị hỏng của bạn.
 3. Chọn loại tệp bạn muốn chuyển.
 4. Nhấp vào “Bắt đầu sao chép” để chuyển dữ liệu từ Android bị hỏng của bạn sang điện thoại mới.

how to transfer data from a broken android to a new phone

Phần 5. Gửi điện thoại Android bị hỏng của bạn đến cửa hàng sửa chữa

Khi các phương pháp trên không thể cứu các tập tin trên điện thoại Android bị hỏng của bạn, bạn nên gửi điện thoại đến cửa hàng sửa chữa càng sớm càng tốt và nói với các chuyên gia rằng bạn muốn lấy lại các tập tin. Cửa hàng sửa chữa sẽ phân tích điện thoại của bạn và sửa chữa nó. Tất nhiên, một khoản phí là bắt buộc. Nhưng đó là cách duy nhất để bạn có thể lấy dữ liệu từ điện thoại Android bị hỏng khi các cách khác không thành công.

Bài viết được dịch từ: https://www.mobikin.com/android-recovery/recover-data-from-broken-android-phone.html

Xem thêm bài viết liên quan: 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.