Các cách kiểm tra tốc độ Internet trên điện thoại của bạn

1. Speedtest

Speedtest là một công cụ kiểm tra tốc độ internet thực sự phổ biến cho tất cả các loại thiết bị bao gồm cả PC chạy Windows và macOS. Ứng dụng này có sẵn cho Android và iOS, mang lại cho bạn điểm kiểm tra tốc độ internet hoàn hảo cho kết nối internet của bạn. Bạn có thể kiểm tra bất kỳ loại tốc độ internet nào với ứng dụng này cho dù đó là kết nối mạng di động hay wifi .

Bạn có thể khám phá tải xuống và tải lên của kết nối internet và thậm chí cả ping cho nhu cầu chơi game. Nó hiển thị một biểu đồ thời gian thực cho tính nhất quán của kết nối và thậm chí nó còn có khả năng đo lường 5G. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ kết quả kiểm tra của mình với bất kỳ ứng dụng mạng xã hội nào trên điện thoại của bạn.

2. Ứng dụng Netflix

Ứng dụng kiểm tra tốc độ NHANH đến từ Netflix, hiển thị cho bạn tốc độ trực tiếp của kết nối Internet tính bằng Mbps. Giao diện người dùng khá đơn giản, không có đồ thị và thông tin khác mà bạn có thể không cần. Bạn nhận được tốc độ tải xuống đơn giản và ứng dụng cũng được cập nhật với tốc độ tải lên.

3. Máy đo tốc độ Internet (Thanh trạng thái)

Internet Speed Meter là một đồng hồ đo tốc độ internet khác nhưng nó hiển thị tốc độ hiện tại của kết nối internet của bạn trên thanh trạng thái. Bằng cách này, bạn không cần phải vào ứng dụng cụ thể để kiểm tra tốc độ. Bạn cũng có thể xem tốc độ thực tế mà thiết bị của bạn đang chạy từ bộ định tuyến hoặc kết nối dữ liệu.

4. Kiểm tra tốc độ của Google (Không có ứng dụng)

Google cũng có dịch vụ kiểm tra tốc độ của riêng mình, cho phép bạn kiểm tra tốc độ internet của mình mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào. Kiểm tra tốc độ cho thấy tốc độ tải xuống và tải lên mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào chỉ trên điện thoại thông minh của chúng tôi. Bạn cũng có thể sử dụng cùng một dịch vụ này trên điện thoại cũng như máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình, hãy làm theo các bước bên dưới.

  1. Mở bất kỳ trình duyệt nào, sử dụng Google Chrome để có kết quả tốt nhất.
  2. Tìm kiếm “Kiểm tra tốc độ” trên Google, bạn sẽ thấy phần kiểm tra tốc độ phía trên kết quả tìm kiếm.
  3. Nhấn vào Start Speed Test và kiểm tra tốc độ sẽ bắt đầu, nó sẽ cung cấp cho bạn tốc độ tải lên và tải xuống sau khi kiểm tra.

Kết thúc

Đây là các ứng dụng kiểm tra tốc độ và các thủ thuật khác để biết tốc độ kết nối internet trên mạng hoặc kết nối dữ liệu của bạn. Để biết thêm các mẹo và thủ thuật liên quan đến Android, hãy nhớ theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội.

Bài viết được dịch từ: https://gadgetstouse.com/blog/2021/04/04/best-ways-to-test-internet-speed-on-your-android-smartphone/

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.