6 điều cần kiểm tra trước khi mua điện thoại di động cũ

Nhiều người tiêu dùng am hiểu về điện thoại thông minh có thể tranh luận rằng niềm vui khi mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng không là gì so với sự phấn khích khi mở ra một thiết bị di động hoàn toàn mới với công nghệ và tính năng mới nhất và trông không thể cưỡng lại được với thân máy sáng bóng và không trầy xước được bọc thông minh trong một hộp phong cách! Tuy nhiên, mua một chiếc điện thoại mới có thể không phải là một lựa chọn khả thi mọi lúc. Điện thoại đẫ qua sử dụng cungc là 1 cách giúp bạn tiết kiệm tiền.

Đi mua iPhone cũ, cần cài ngay app này - CÔNG TY TNHH IT SÀI GÒN

 

Xem xét rằng điện thoại di động đã qua sử dụng cũng có thể có tỷ lệ hao mòn và thường không có bất kỳ bảo hành nào. Vì vậy, bạn nên kiểm tra những gì trước khi mua điện thoại di động cũ?

1. Tránh xa điện thoại bị đánh cắp

Để bảo vệ bạn khỏi những phức tạp không cần thiết, hãy luôn nhấn mạnh rằng người bán cung cấp cho bạn bản sao mềm hoặc bản cứng của hóa đơn gốc thể hiện tên của họ với tư cách là người mua thiết bị cùng với các thông tin quan trọng khác như ngày và giờ của giao dịch mua ban đầu, tên cửa hàng nơi nó được mua, chi tiết bảo hành, v.v.

 2. Đề phòng điện thoại giả

Có một thực tế là thị trường ngày nay phát triển mạnh với vô số điện thoại giả và khá khó nhận biết bằng mắt thường. Biết rằng các nhãn dán bên trong của điện thoại có chứa thông tin quan trọng như số IMEI, số kiểu máy , v.v. , Đôi khi, những kẻ lừa đảo có xu hướng thay đổi các nhãn dán này bằng những nhãn dán giả mô tả số mô hình giả không giống với số thực tế. Bạn có thể thực hiện các bước kiểm tra sau. Đảm bảo rằng kiểu máy được bán cho bạn là kiểu chính hãng bằng cách khám phá menu ‘Cài đặt’ của điện thoại để tìm số kiểu máy và các thông số kỹ thuật phần cứng khác. So sánh số kiểu máy với số được in trên nhãn dán phía sau điện thoại hoặc pin của nó. Bạn có thể tận dụng thêm các thông số kỹ thuật phần cứng để điều tra xem chúng có khớp với những thông số kỹ thuật đã được nhà sản xuất phác thảo cho kiểu máy cụ thể đó hay không.

 3. Thực hiện một cuộc kiểm tra vật lý hoàn chỉnh của điện thoại

Bây giờ bạn đã chắc chắn rằng điện thoại trong tay không bị đánh cắp hay giả mạo, đã đến lúc mở khóa kỹ năng gián điệp của bạn và tìm hiểu sâu hơn về tình trạng sức khỏe thể chất của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đã qua sử dụng. Có phải chúng ta nhướng mày vì đã nêu một điều gì đó quá sơ đẳng không?

Khám phá điện thoại đã qua sử dụng có thể để phát hiện các vết lõm và các cạnh bị vỡ. Nếu thiết bị có bàn phím, hãy để ý các phím bị hỏng, nếu có. Phân biệt các phím vật lý có đang trong tình trạng hoạt động hay không bằng cách nhấn ngẫu nhiên một vài phím trong số đó để kiểm tra xem chúng có nhấp tốt không và chúng có cho phép bạn nhập và điều hướng dễ dàng hay không. Đối với điện thoại di động có màn hình cảm ứng, hãy đánh giá chức năng và độ nhạy của cảm ứng của điện thoại bằng cách vuốt ngón tay của bạn trên màn hình và chạm vào một số menu và ứng dụng để cảm nhận thời gian phản hồi và sự dễ dàng điều hướng.

Đôi khi, những vết xước nhỏ không được thể hiện rõ khi nhìn bề ngoài. Tuy nhiên, chúng trở nên nổi bật hơn khi màn hình điện thoại sáng lên. Hãy nhớ rằng sự xuất hiện của quá nhiều vết xước và vết nứt có thể cho thấy rằng điện thoại đã bị rơi thường xuyên, điều này có thể là nguyên nhân gây lo lắng cho bạn vì nó có thể cho thấy những hư hỏng bên trong điện thoại do bị rơi nhiều lần.

Để đảm bảo rằng điện thoại bạn đã chọn không bị dính nước, hãy đánh giá cẩn thận các cổng sạc và pin của nó. Nếu bạn đang mua điện thoại có pin không thể tháo rời, hãy để ý chỉ báo hư hỏng do nước trong khe cắm thẻ SIM của nó. Nếu điện thoại đi kèm với pin có thể tháo rời, hãy tắt thiết bị và tháo nắp sau để lấy pin ra để xem xét nhanh các chỗ phồng và dấu hiệu hư hỏng rõ ràng của nó. Quan sát màu sắc của các cổng sạc và màu của nhãn dán ở mặt sau của điện thoại hoặc được dán trên hoặc dưới pin.

4. Thực hiện kiểm tra mã dịch vụ

Những mã như vậy có thể được tìm kiếm trực tuyến và được sử dụng để thực hiện các quy trình tự kiểm tra để tìm hiểu xem các khía cạnh khác nhau của điện thoại như bộ thu, rung, cảm biến, cảm ứng, làm mờ, LED, RGB, máy ảnh, loa, pin, v.v. có hoạt động không và theo thứ tự âm thanh.

 5. Kiểm tra khả năng sử dụng của các cổng và phụ kiện

Nếu bạn đang mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng cùng với các phụ kiện của nó, thì bạn cũng phải xem xét kỹ lưỡng phần sau một cách cẩn thận. Đối với người mới bắt đầu, hãy xác định xem bộ sạc có hoạt động hay không bằng cách sạc điện thoại trong vài phút trong khi giữ một tab về thời gian sạc điện thoại.

Để ý những bất thường về pin, ví dụ như pin có bị nóng lên quá sớm và quá thường xuyên không? Ngoài ra, hãy kiểm tra xem pin có nhanh hết không. Tiếp theo, hãy phân tích xem tai nghe có hoạt động hay không bằng cách cắm chúng vào thiết bị và thưởng thức một vòng của bất kỳ tệp âm thanh nào trong khi bạn kiểm tra âm thanh xem có rõ ràng và âm lượng hay không. Kết thúc bằng việc đánh giá cổng USB của điện thoại cũ bằng cách thực hiện kiểm tra truyền dữ liệu nhanh để xác nhận rằng cổng đó đang ở trong tình trạng hoạt động tốt.

6. Mua với giá tốt nhất

Theo thời gian, giá của một mẫu điện thoại có thể giảm mạnh khi các bản nâng cấp được đưa vào thị trường. Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn hết bạn nên mua một chiếc điện thoại mới thay vì một chiếc đã đổi tay. Bạn cũng nên biết cách chọn và mua một chiếc điện thoại thông minh mới trong trường hợp bạn đang có ý định mua một chiếc điện thoại mới. Trong trường hợp một chiếc điện thoại cũ vẫn rẻ hơn, thì hãy thương lượng một cách khôn ngoan, lưu ý đến tình trạng hiện tại của chiếc điện thoại đó và chốt giao dịch nếu nó ổn thỏa và bạn sẽ kiếm được khoản tiết kiệm đáng kể.

Bài viết được dịch từ: https://www.prizminstitute.com/blog/things-to-check-before-buying-a-second-hand-mobile-phone/

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.