Hướng dẫn cách kiểm tra xem điện thoại được tân trang hay mới

Điện thoại và thiết bị tân trang không nhất thiết là xấu, bất chấp những gì nhiều người có thể tin. Tuy nhiên, khi bạn trả tiền cho một thiết bị hoàn toàn mới, bạn sẽ hơi bực bội khi biết rằng thay vào đó bạn đã nhận được một thiết bị đã được tân trang, sửa chữa hoặc đổi chỗ. Vì vậy, làm thế nào để bạn kiểm tra xem điện thoại của bạn có thực sự là thương hiệu mới hay không? Có cách nào để biết bạn đã nhận được thiết bị Android tân trang hay chưa?

check if phone is refurbished new

Điện thoại tân trang là gì

Điện thoại tân trang không phải là điện thoại đã qua sử dụng. Nó chỉ là một thiết bị có thể đã được giao lại cho cửa hàng vì nó bị lỗi, điện thoại đã được sửa chữa và sau đó bán cho người tiêu dùng như một chiếc điện thoại tân trang. Thông thường, điện thoại bị hỏng sẽ được giao lại cho các nhà bán lẻ để họ sửa chữa, nhưng điện thoại mới cũng có thể được trả lại cho các nhà bán lẻ để chúng được bán dưới dạng tân trang, mặc dù chúng còn mới.

Khi một chiếc điện thoại được giao lại cho một nhà bán lẻ, nó phải được kiểm tra, sửa chữa và kiểm tra xem nó có đạt một tiêu chuẩn nhất định hay không. Điện thoại này sau đó được bán lại cho người tiêu dùng, thường không có hộp hoặc phụ kiện ban đầu.

Cách kiểm tra xem điện thoại đã qua sử dụng hay mới

Trong nháy mắt, có thể biết bạn đã được tặng một chiếc điện thoại đã qua sử dụng hay tân trang hay chưa. Hãy tìm những thứ sau:

1. Tìm kiếm các hư hỏng bên ngoài điện thoại

Việc điện thoại thường xuyên xuất hiện các triệu chứng hao mòn là điều đương nhiên khi nó được sử dụng ngày càng thường xuyên. Một số vết lõm có thể xuất hiện ở mặt sau do bị chen lấn trong túi. Một chiếc điện thoại hoàn toàn mới sẽ không có bất kỳ lỗi nào. Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra kỹ thiết bị xem có bất kỳ bằng chứng nào về hư hỏng rõ ràng, chẳng hạn như vết xước hoặc vết gãy nhỏ xung quanh cạnh của màn hình hay không.

Ngược lại, các vết lõm trên khung máy đáng lo ngại hơn một chút vì chúng có thể cho thấy các bộ phận bên trong như pin bị hư hỏng. Kiểm tra xem điện thoại có nằm phẳng trên một bề mặt khi đặt úp hay không vì điều này sẽ cho thấy lực có làm cho khung máy bị uốn cong hay không. Kiểm tra cụm máy ảnh để xác định xem có thấu kính nào bị hỏng hoặc trầy xước hay không. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ lỗi nào nhưng người bán vẫn khẳng định rằng đó là điện thoại mới, hãy thử mua điện thoại từ một người bán khác trung thực với bạn.

2. Có tất cả mọi thứ trong hộp

Khi mua một chiếc điện thoại mới, bạn biết điều gì sẽ xảy ra. Với tất cả các video mở hộp trực tuyến, bạn sẽ biết thương hiệu nào đi kèm tai nghe và thương hiệu nào không đi kèm bộ sạc. Kiểm tra những gì trong hộp là một trong những cách tốt nhất để xem liệu bạn có đang mua một chiếc điện thoại nguyên bản hoàn toàn mới hay không. Nếu bạn mong đợi một chiếc điện thoại, bộ sạc và tai nghe bị thiếu một vài thành phần, bạn nên liên hệ với nhà bán lẻ. Đó có thể là lỗi chính hãng, hoặc bạn mua phải một chiếc điện thoại không mới và người chủ cũ giữ lại một số phụ kiện mới. Tốt nhất là bạn nên mở một chiếc điện thoại mới tại cửa hàng nơi bạn mua để nếu thiếu bất kỳ thứ gì, người bán có thể thấy bạn là hàng chính hãng. Thật không may, hầu hết chúng ta đều mua điện thoại trực tuyến và nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều gì còn thiếu, bạn sẽ cần phải dành hàng giờ trên điện thoại để cố gắng liên hệ với nhà bán lẻ.

3. Kiểm tra điện thoại còn nguyên bao bì hay không.

Khi mua một chiếc điện thoại mới, bạn cần đảm bảo rằng nó còn nguyên bao bì. Thật không may, bạn có thể mua một chiếc điện thoại đã mở hộp. Một thiết bị đã được mở và trả lại cho nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất được gọi là sản phẩm ‘mở hộp’. Có nhiều lý do tại sao một món hàng có thể được trả lại, và không có lý do nào trong số chúng liên quan đến hư hỏng. Sàng lọc mọi thứ để tìm dấu hiệu gãy xương. Tất cả các đường nối phải có cùng chiều rộng. Không được có sự đổi màu hoặc các mảnh nhựa nhô ra khỏi bề mặt nước. Không phải lúc nào hàng hóa ‘mở hộp’ cũng là một sản phẩm hoàn toàn mới vừa được mở ra và chưa được sử dụng trước đó, như thuật ngữ này ngụ ý. Nhiều doanh nghiệp điện tử cho phép người mua trả lại hàng trong vòng vài ngày hoặc vài tuần sau khi mua. Do nhiều mặt hàng ‘mở hộp’ này đã đến tay những người mua trước, không có gì ngạc nhiên khi chúng có một chút ‘hao mòn’ bề mặt.

4. Sử dụng số sê-ri để kiểm tra tình trạng điều kiện

Nhà sản xuất điện thoại chủ yếu sử dụng số sê-ri để xác định thiết bị. Nó có thể cho bạn biết chiếc điện thoại được sản xuất ở đâu, nếu nó vẫn còn bảo hành và nếu bạn cần mang nó đi sửa chữa, nó có thể hỗ trợ bạn lấy lại chiếc điện thoại giống hệt khi nó được trả lại. Nó có thể được tìm thấy trong phần ‘Giới thiệu’ trên điện thoại của bạn hoặc ở mặt sau của một số kiểu máy. Số sê-ri xác định ngày và địa điểm hoạt động sản xuất.

5. Vỏ rẻ tiền hoặc lỏng lẻo xung quanh mặt sau hoặc các cạnh của thiết bị

Nhìn vào các cạnh của thiết bị để kiểm tra xem bạn có đang mua một chiếc điện thoại hoàn toàn mới hay không . Đôi khi bạn cần kiểm tra máy chặt chẽ để đảm bảo rằng bạn không nhận được một chiếc điện thoại đã được tân trang lại. Tháo mặt sau, ngoài các kiểu máy Samsung và iPhone; tất cả các mô hình khác được giữ với nhau bằng vít có dán nhãn bảo hành. Điện thoại đã được mở ra để sửa chữa nếu nhãn dán bị rách. Hãy xem kỹ các vít trên Samsung và iPhone của bạn; nếu có bất kỳ dấu hiệu nào trên vít từ tua vít, bạn có thể nhận ra. Nó là một cái gì đó đòi hỏi một tầm nhìn vững chắc để nhìn thấy. Một phương pháp khác để xác định xem màn hình điện thoại của bạn đã được thay hay chưa là kiểm tra độ sáng của màn hình.

Các tấm nền LCD do OEM cung cấp thường sáng hơn đáng kể. Màu sắc trên màn hình giả hoặc màn hình thay thế đôi khi có thể hơi nhạt nhẽo. Chúng cũng giữ được vẻ ngoài màu đen ngay cả khi độ sáng được điều chỉnh ở cài đặt tối đa. Sử dụng trọng lượng để xác định điện thoại tân trang sẽ giúp bạn xác định chúng vì thiết bị cầm tay tân trang trong nước nhẹ hơn thiết bị mới tinh. Ngay cả khi điện thoại hoạt động bình thường, hãy kiểm tra kỹ xem vỏ của điện thoại có bị thay đổi hay không.

Kết luận

Nếu gói hàng được bọc lại và điện thoại và phụ kiện được bảo vệ bằng các lớp phủ nhựa bảo vệ, bạn có thể chắc chắn rằng trước đó chưa có ai sử dụng chúng. Nếu mặt hàng đã được tân trang lại một cách chuyên nghiệp, thì không có gì sai với nó cả, miễn là khi bạn mua nó đã được thông báo rõ ràng rằng bạn không mua một chiếc điện thoại hoàn toàn mới .

Khi mua một chiếc điện thoại cũ có pin đã xuống cấp theo thời gian, bạn thường nên chọn kiểu máy đã tân trang lại thay vì kiểu máy đã qua sử dụng còn nguyên các bộ phận ban đầu của nhà máy. Điều này đặc biệt đúng khi mua điện thoại có pin hoặc màn hình hoàn toàn mới . Điều bạn cần là nhà bán lẻ phải minh bạch về tình trạng của điện thoại để với tư cách là người mua, bạn biết rằng điện thoại đã được tân trang lại.

Bài viết được dịch từ: https://techzillo.com/check-android-phone-refurbished/

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.