Tìm hiểu các loại bảo vệ màn hình điện thoại để biết nên mua loại nào là phù hợp.

Miếng dán bảo vệ màn hình cho điện thoại thông minh có lẽ là một trong những phụ kiện tốt nhất và quan trọng nhất mà bạn nên khen ngợi và bảo vệ thiết bị của mình. Cách sử dụng hợp lý của miếng bảo vệ màn hình rất dễ hiểu, nhưng điều có thể phức tạp hơn là loại thực tế của miếng bảo vệ màn hình. Đúng vậy, có một số loại khác nhau, với mỗi loại có những ưu điểm riêng. Trước khi bạn đặt miếng bảo vệ màn hình trên điện thoại của mình, hãy xem xét các loại và vật liệu phổ biến mà chúng được làm từ:

Bạn có biết tấm bảo vệ màn hình được phát minh vào năm 1968 bởi Herbert Schiegel. Ông đã thiết kế và cấp bằng sáng chế cho chiếc đầu tiên thuộc loại này để sử dụng trên màn hình của ti vi. Bảo vệ màn hình điện thoại thông minh xuất hiện từ trợ lý kỹ thuật số cá nhân hoặc PDA, vốn nổi tiếng là dễ bị trầy xước.

Các loại bảo vệ màn hình phổ biến nhất

Bạn sẽ tìm thấy các vật bảo vệ trong nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm:

  • Kính cường lực – Cung cấp khả năng bảo vệ tốt khỏi va đập cũng như trầy xước
  • Nhựa PET – Nói chung bao gồm lớp bảo vệ chống xước cơ bản
  • Nhựa TPU – Chỉ chống xước
  • Bảo vệ màn hình nhiều lớp – Rất bền và có thể chịu được va đập đáng kể

Ngoài chất liệu cơ bản của miếng bảo vệ điện thoại, bạn có thể tìm thấy nhiều khác biệt về hình thức thực tế của phụ kiện.

Tấm bảo vệ màn hình siêu trong: Có độ trong suốt cao để có thể nhìn rõ màn hình một cách sắc nét. Các miếng dán bảo vệ màn hình này có thể chặn tia UV và đi kèm với mặt sau bằng silicon không dính, giúp bạn dễ dàng tháo lắp và thay thế.

Tấm bảo vệ màn hình chống chói – Lý tưởng cho những người sử dụng điện thoại ngoài trời và cần chặn tia UV. Các loại miếng dán màn hình này cũng chống được lớp phủ vân tay bên cạnh khả năng chống xước.

Bảo vệ màn hình riêng tư – Những trình bảo vệ này phù hợp với bất kỳ ai muốn bảo mật thông tin mà họ đang xem bằng cách không cho phép bất kỳ ai có thể nhìn thấy màn hình của điện thoại mà không cần xem trực tiếp. Ở bất kỳ góc độ nào khác, điện thoại sẽ xuất hiện màu đen.

Gương bảo vệ màn hình – Những thứ này có thể biến điện thoại của bạn thành một chiếc gương soi tốt khi không sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay sự phổ biến của chúng đã giảm đi khi hầu hết các điện thoại đều có camera trước.

Bài viết được dịch từ: https://www.fixmyphone.com/blog/understanding-the-different-types-of-phone-screen-protectors/

Xem thêm bài viết liên quan: 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.