Pin dự phòng – Tác động của chúng đến pin điện thoại của chúng ta

Bất kỳ ai có lịch làm việc dày đặc sẽ nói với bạn rằng pin dự phòng chính là cứu cánh của họ. Ngân hàng điện về bản chất là một bộ sạc di động. Bộ sạc dự phòng được sử dụng phổ biến nhất để sạc điện thoại di động nhưng cũng thường được sử dụng để sạc máy tính xách tay, loa và nhiều thiết bị sạc khác. Trong thời đại này, điện thoại di động của chúng ta chứa toàn bộ cuộc sống của chúng ta. Khi bạn luôn di chuyển, hầu như không thể tìm thấy ổ cắm trên tường ở khắp mọi nơi để sạc điện thoại của bạn nếu pin cạn kiệt. Bộ sạc dự phòng giúp bạn không rơi vào tình trạng khủng hoảng khi điện thoại của bạn đột ngột tắt khi bạn cần nhất. Hãy tiếp tục đọc thêm để biết thêm về pin dự phòng và tác động của chúng đến pin điện thoại của bạn.

05

.

Cách chọn cục sạc dự phòng tốt nhất cho điện thoại của bạn:

Có một số yếu tố cần xem xét trước khi mua pin sạc dự phòng, bao gồm:

  • Sức chứa:

Dung lượng của bộ sạc dự phòng phải luôn nhiều hơn dung lượng mà điện thoại của bạn yêu cầu. Ví dụ: 2200 mAh sẽ không thể sạc đầy điện thoại có yêu cầu 3000 mAh . Tương tự như vậy, một pin dự phòng 6000 mAh sẽ có thể sạc đầy điện thoại của bạn hai lần.

  • Số lượng đầu ra:

Một số ngân hàng điện có 1 ổ cắm đầu ra; một số có 2, v.v. Việc chọn một tùy thuộc vào số lượng thiết bị bạn sẽ cần sạc cùng một lúc.

  • Đặc điểm kỹ thuật đầu ra:

Điện thoại của bạn cần bao nhiêu đầu ra cũng phải đồng bộ hóa với đầu ra mà pin dự phòng cung cấp. Tốt nhất, đầu ra tiêu chuẩn nên là 5V cho điện thoại. Thêm nữa, và nó sẽ làm hỏng điện thoại.

Ưu điểm của pin dự phòng

Lợi ích chính của pin dự phòng là chúng rất tốt để sạc điện thoại khi đang di chuyển hoặc khi không có điện. Bên cạnh đó, hầu hết các bộ sạc dự phòng đều có dung lượng lớn, giúp chúng thuận tiện cho việc sạc điện thoại của bạn nhiều lần mà không cần sạc lại. Và khi pin của bộ sạc dự phòng cạn kiệt, chúng có thể dễ dàng được sạc thông qua máy tính xách tay, bộ sạc ô tô và ổ cắm trên tường, tùy theo cách nào thuận tiện hơn.

Nhược điểm của pin dự phòng:

Nhiều bộ sạc dự phòng có sẵn hoặc cồng kềnh hoặc đắt tiền. Ngoài ra, chúng yêu cầu được sạc khi pin cạn kiệt và nếu dung lượng của chúng thấp hơn, chúng sẽ hết nhanh hơn. Chúng cũng ảnh hưởng đến pin của điện thoại trong một số trường hợp, như được đề cập bên dưới.

Ảnh hưởng đến pin:

Mặc dù rất hiếm khi một bộ dự trữ năng lượng làm hỏng pin của điện thoại, nhưng vẫn có một số trường hợp điều đó có thể xảy ra. Dưới đây là một số trường hợp bạn có thể làm hỏng pin điện thoại của mình với bộ dự phòng và cách khắc phục chúng:

1. Bạn đang sử dụng một bộ dự trữ năng lượng kém chất lượng

Chất lượng là rất quan trọng khi chọn một bộ sạc dự phòng. Bộ sạc dự phòng kém chất lượng có thể làm hỏng pin điện thoại cũng như cổng sạc của điện thoại. Nó cũng có thể tạo ra một số rủi ro bảo mật. Ví dụ: sạc quá mức pin dự phòng Lithium-ion chất lượng kém có thể gây nổ pin sạc dự phòng.

2. Cục sạc dự phòng của bạn có điện áp sai

Có sai điện áp trong ngân hàng điện của bạn sẽ dẫn đến sự cố. Điện áp lý tưởng để sạc điện thoại là 5V. Nếu bất kỳ cục sạc dự phòng nào cung cấp điện áp từ 4,2V trở xuống, nó sẽ làm tiêu hao pin của bạn thay vì sạc. Bất kỳ đầu ra điện áp nào lớn hơn 5V đều sẽ làm hỏng mạch điện thoại của bạn do làm điện thoại bị quá tải nhiều hơn mức có thể xử lý.

Các cục sạc dự phòng về cơ bản nên được sử dụng một cách tiết kiệm. Sử dụng pin dự phòng để liên tục sạc điện thoại của bạn ở mức 100% theo thời gian sẽ làm hỏng pin, dẫn đến điện thoại của bạn không thể sạc được lâu. Để tránh những vấn đề này, hãy tránh sử dụng pin sạc dự phòng để sạc điện thoại của bạn. Sử dụng nó cho những trường hợp khẩn cấp và ngay cả khi bạn sử dụng nó, hãy tránh sạc điện thoại lên đến 100%.

Bài viết được dịch từ: https://dealna.com/Article/Post/20822/Power-Banks-What-Impact-They-Have-On-Your-Phone-s-Battery#:~:text=A%20bad%20quality%20power%20bank%20can%20damage%20your%20phone’s%20battery,the%20power%20bank%20to%20explode.&text=Having%20the%20wrong%20voltage%20in%20your%20power%20bank%20will%20lead%20to%20problems.

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.