Năm sai lầm bạn nên tránh khi sạc điện thoại di động

Nhiệt độ quá cao và thói quen sạc pin không thường xuyên là kẻ thù lớn nhất của pin. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tuân theo một số quy tắc để kéo dài tuổi thọ của pin. Dưới đây là năm sai lầm mà bạn nên tránh khi sạc điện thoại di động của mình.

1. Tránh sạc điện thoại của bạn qua đêm

Smartphone Charging Overnight Beside Bed

Hầu hết chúng ta cuối cùng làm điều này. Chúng tôi cắm điện thoại di động của mình để sạc trước khi đi ngủ, cắm điện cả đêm và thiết bị tiếp tục sạc trong nhiều giờ liền. Đó được gọi là sạc quá mức và lý tưởng nhất là bạn nên rút bộ sạc ngay khi pin của điện thoại đạt mức sạc 100%. Tuy nhiên, sạc quá mức không phải là một vấn đề lớn trong điện thoại thông minh hiện đại như trước đây đối với các thiết bị cũ.

Hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều sử dụng công nghệ giám sát khi bạn đi ngủ và thức dậy để tránh sạc quá mức. Vì vậy, khi bạn cắm điện thoại để sạc, thiết bị sẽ sạc nhanh chóng cho đến khi mức sạc pin đạt 70%, sau đó dừng sạc hoặc sạc chậm lại để pin đạt mức sạc 100% khi đến lúc bạn cần. để thức dậy. Điều này làm giảm sự xuống cấp của pin. Tuy nhiên, những công nghệ như vậy không phải là hoàn hảo, và vẫn tốt hơn nếu bạn để ý mức sạc pin khi sạc điện thoại và rút bộ sạc ra sau khi sạc xong.

Hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều có tính năng sạc nhanh và hầu hết chúng được sạc đầy trong vòng 2 giờ. Một số điện thoại thậm chí còn bị sạc từ 0-100% trong vòng nửa giờ. Vì vậy, bạn sẽ không phải đợi lâu để rút bộ sạc sau khi thiết bị được sạc đầy.

2. Tránh sạc không thường xuyên, quá nhanh và không đầy đủ

Xiaomi Redmi K20 Fast Charging

Có thể pin điện thoại thông minh của bạn chỉ dùng được một ngày nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cứ sạc nó vài phút một lần khi thấy pin sụt 10%. Thường xuyên sạc điện thoại có thể gây hại cho tuổi thọ của pin. Ngoài ra, bạn nên sạc thiết bị từ 0-80% rồi rút sạc. Hơn nữa, sẽ tốt hơn nếu bạn đợi cho đến khi mức pin của điện thoại giảm xuống còn 10% hoặc thấp hơn rồi cắm sạc . Chúng tôi biết, điều đó có thể không thực hiện được mọi lúc, nhưng bạn nên cố gắng tuân theo những thói quen này bất cứ khi nào có thể.

Tốt nhất là bạn nên sạc pin đến 80%, nhưng không phải lúc nào cũng có thể. Do đó, một số điện thoại thông minh có sẵn tính năng chỉ sạc pin đến 80% rồi dừng sạc. Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của pin, bạn nên sử dụng tính năng này.

3. Không sử dụng bộ sạc không chính thức hoặc chất lượng thấp

Samsung 25W Super Fast Charger

Bất cứ khi nào chúng ta bắt gặp tin tức liên quan đến pin điện thoại thông minh của ai đó phát nổ hoặc bốc cháy, quá trình điều tra tiến hành hầu hết cho thấy việc sử dụng bộ sạc không chính thức hoặc chất lượng thấp hoặc tình trạng sạc có hại. Do đó, bạn nên luôn thử sử dụng bộ sạc chính thức hoặc được chứng nhận của điện thoại.

Có thể không mang theo bộ sạc chính thức ở khắp mọi nơi, vì vậy bạn có thể mua thêm một bộ sạc được chứng nhận cho ô tô hoặc nơi làm việc của mình để không phải lo lắng về việc sử dụng bộ sạc không chính thức tại văn phòng hoặc khi đi du lịch.

4. Tránh sử dụng điện thoại khi đang được sạc

Một số người có thói quen chơi game trong khi điện thoại thông minh của họ đang được sạc, đây là hành vi không được khuyến khích . Như chúng tôi đã đề cập trước đó trong bài viết, nhiệt là kẻ thù lớn nhất của pin. Đặt điện thoại qua một tải nặng, có thể là chơi game, sử dụng máy ảnh hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng nặng nào khác khiến bộ xử lý tỏa nhiều nhiệt. Khi nhiệt đó được cộng với nhiệt đã được tạo ra bởi quá trình sạc pin, nó có thể rất nhiều và có thể làm suy giảm sức khỏe của pin, cuối cùng dẫn đến tuổi thọ pin ngắn hơn.

5. Không đặt điện thoại dưới gối khi đang sạc

Smartphone Charging Under Pillow

Nhiều người có thói quen để điện thoại dưới gối để dễ lấy hơn. Đôi khi, họ để nó dưới gối ngay cả khi thiết bị đang được sạc, điều này cực kỳ nguy hiểm. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, điện thoại tạo ra nhiệt trong khi sạc và nhiệt đó cần phải được tản ra để cứu điện thoại khỏi mọi hư hỏng hoặc suy giảm pin có thể xảy ra. Tuy nhiên, khi điện thoại được đặt dưới gối, nó không thể tản nhiệt được nữa và cực kỳ nóng. Trong một số trường hợp, dẫn đến gối bốc cháy, sau đó cháy lan ra toàn bộ đệm và căn phòng.

Nếu bạn muốn dễ dàng truy cập vào điện thoại trong khi điện thoại đang được sạc vào ban đêm, tốt hơn là đặt điện thoại trên bàn cạnh giường. Nếu bạn làm theo những thói quen sạc đơn giản được giới thiệu trong bài viết này, rất có thể bạn sẽ giúp pin điện thoại không bị xuống cấp nhanh hơn bình thường, từ đó kéo dài tuổi thọ pin điện thoại.

Bài viết được dịch từ: https://onsitego.com/blog/5-mistakes-people-make-charging-phone/#:~:text=Frequently%20charging%20the%20phone%20can,plug%20it%20in%20for%20charing.

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.