Mách bạn một số nguyên nhân và cách sửa màn hình iPhone bị nháy liên tục

Mách bạn một số nguyên nhân và cách sửa màn hình iPhone bị nháy liên tục

Việc màn hình iPhone bị nháy liên tục không chỉ khiến người dùng hoang mang mà còn ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và mang lại nhiều bất tiện cho người dùng. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này cũng như cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Phone Stack tìm kiếm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

 Một số nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị nháy liên tục

Một số nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị nháy liên tục

Biểu hiện của lỗi này chính là khi đang sử dụng, màn hình chuyển từ tối sang sáng; sau đó nhấp nháy theo chiều dọc và ngang với nhiều màu sắc. Khi không may màn hình iPhone bị nháy liên tục thì có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

  • Thiết bị hoạt động liên tục trong thời gian dài đã làm hệ thống bị quá tải;
  • Nâng cấp hệ điều hành bị lỗi hoặc không tương thích;
  • Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên iPhone;
  • Màn hình iPhone kém chất lượng khi mua iPhone cũ, đã qua sửa chữa và thay thế;
  • Va đạp mạnh gây hỏng phần cứng.

Bật mí cách khắc phục màn hình iPhone bị nháy liên tục hiệu quả

Cách 1: Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone để khắc phục màn hình iPhone bị nháy liên tục hiệu quả

Nếu màn hình iPhone bị nháy liên tục, giật lag và không có dấu hiệu dừng lại, trước tiên hãy khởi động lại iPhone của bạn.

Để thực hiện, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi tùy chọn “Slide to Power Off” xuất hiện và kéo thanh để tắt nguồn thiết bị. Sau khi thiết bị tắt hoàn toàn, hãy nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để khởi động lại iPhone. Sau đó, bạn hãy xem tình trạng này đã được khắc phục hay chưa.

Cách 2: Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình quá cao cũng có thể khiến màn hình iPhone bị nháy liên tục. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, hãy giảm độ sáng màn hình xuống và để ở mức thấp nhất trong 5 đến 10 phút. Quan sát xem liệu hiện tượng này có biến mất hay không.

Cách 3: Giảm chuyển động

Để khắc phục lỗi màn hình iPhone bị nháy liên tục thông qua giảm chuyển động, bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: Bấm vào ứng dụng Cài đặt> Chọn Cài đặt chung;
  • Bước 2: Vào Trợ năng> Chọn Chuyển động> Tìm và chọn Giảm chuyển động> Bật.

Cách 4: Giảm chế độ thu phóng

Chế độ thu phóng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến màn hình iPhone bị nháy liên tục và giật lag. Chính vì vậy, bạn có thể thử tắt chế độ này với vài thao tác như:

  • Bước 1: Bấm vào ứng dụng Cài đặt> Chọn Cài đặt chung;
  • Bước 2: Chọn Trợ năng> Tắt Chế độ phóng to.

Cách 5: Đóng các ứng dụng đang chạy ngầm

Đóng các ứng dụng đang chạy ngầm

Như đã đề cập ở trên, việc quá nhiều ứng dụng chạy trên iPhone có thể dẫn đến xung đột các ứng dụng ngầm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPhone bị nháy liên tục. Vì vậy, nếu cách bạn đã thử những cách trên nhưng không hiệu quả, hãy đóng các ứng dụng không cần thiết ngay sau khi sử dụng. Đồng thời lưu ý cập nhật iOS thường xuyên.

Cách 6: Khôi phục cài đặt gốc

Khi thực hiện phương pháp khắc phục lỗi màn hình iPhone bị nháy liên tục này cần cẩn thận. Bởi thao tác này có thể làm mất dữ liệu và ứng dụng đã cài đặt trước đó. Đồng thời, những máy đã Jailbreak và cài Cydia thì có thể gặp phải lỗi iPhone bị treo táo khi thực hiện theo phương pháp này.

Phương pháp này rất đơn giản, chỉ cần vào Cài đặt> Cài đặt chung> Đặt lại> Xóa tất cả nội dung và đặt lại.

Cách 7: Khôi phục iPhone bằng iTunes

Khôi phục iPhone bằng iTunes để khắc phục màn hình iPhone bị nháy liên tục hiệu quả

Trước khi khắc phục lỗi màn hình iPhone bị nháy liên tục theo cách này, bạn cần tải iTunes về máy tính của bạn rồi kết nối với iPhone bằng cáp USB. Khi logo xuất hiện, bạn nhấn và giữ nút home và nút nguồn. Khi iTunes nhận thiết bị, bạn sẽ tiến hành Restore lại máy.

Nếu là lỗi phần mềm, sau khi thực hiện thao tác này, màn hình iPhone sẽ hết nhấp nháy. Tuy nhiên, nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn không hiệu quả, thì có thể máy bạn đã bị lỗi ở phần cứng. Bạn có thể mang máy đến đơn vị bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị nháy liên tục. Mọi thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://www.phonestack.com/. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm bài viết liên quan: 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.