Hướng dẫn cách tự dán kính cường lực tại nhà hiệu quả

Ngày nay, hầu hết các điện thoại thông minh đều có màn hình chất lượng tuyệt vời. Điện thoại di động là thiết bị giải trí tuyệt vời, tuy nhiên, ngay cả một vết xước trên màn hình cũng có thể làm hỏng trải nghiệm của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể nghe thấy nhiều điện thoại thông minh có màn hình chống xước và vỡ, ngay cả khi chúng cũng dễ bị hư hỏng. Đó là lúc cần một tấm kính cường lực giúp ích. Kính vừa khít như một lớp không tồn tại trên màn hình điện thoại của bạn, cung cấp thêm một lớp bảo vệ. Nó bền hơn các tấm bảo vệ màn hình bằng nhựa, ít bị trầy xước hơn và cũng không để lại dấu vân tay.

Việc lắp đặt kính cường lực khá dễ dàng và đây là cách bạn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình.

Bước 1 – Chọn không gian lí tưởng

Trước khi bạn bắt đầu quá trình cài đặt, hãy giữ điện thoại trên bề mặt phẳng và sạch sẽ. Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ cầm nắm tốt khi dán kính và không để bụi bẩn bám vào. Cũng không nên lắp đặt gần cửa sổ hoặc dưới quạt trần để tránh các hạt bụi li ti đọng lại giữa màn hình và kính cường lực .

Bước 2 – Tháo kính cũ ra

Sau khi đặt điện thoại lên một bề mặt phẳng, đã đến lúc làm sạch màn hình điện thoại. Nếu đã có miếng bảo vệ màn hình cũ hoặc kính cường lực trên điện thoại, bạn có thể dùng bất kỳ vật gì nhỏ như que tăm để từ từ nhả miếng bảo vệ màn hình cũ. Khi bạn đẩy đầu nhọn của tăm về phía bất kỳ cạnh nào của kính cường lực cũ, nó sẽ bung ra mà không bị vỡ thành nhiều mảnh.

Để làm sạch màn hình, hãy sử dụng hợp chất chà xát và vải sợi nhỏ đi kèm trong hộp. Nhẹ nhàng chà xát màn hình bằng một miếng vải sợi nhỏ và quan sát kỹ xem có bất kỳ hạt bụi nào không. Hầu hết các miếng dán chống bụi dạng gói kính cường lực có thể được sử dụng để loại bỏ các hạt bụi nhỏ.

Bước 3 – Dán bảo vệ màn hình vào

Sau khi có màn hình sạch và rõ ràng, hãy căn chỉnh kính cường lực lên trên điện thoại của bạn. Bạn có thể lấy tai nghe của thiết bị làm điểm tham chiếu để căn chỉnh kính cho phù hợp. Khi bạn đã căn chỉnh phần trên cùng, hãy tháo màng nhựa ở mặt sau của kính cường lực và hướng dẫn nó để nó có thể dính vào màn hình.

Bước 4 – Tìm kiếm bong bóng hoặc hạt bụi để lau sạch

Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận thấy một số bong bóng giữa màn hình và kính giả . Để loại bỏ những bong bóng này, hãy dùng vải sợi nhỏ ấn vào điểm bong bóng trên kính về phía các cạnh của màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng một vật cứng hoặc phẳng như thẻ tín dụng để thực hiện quá trình này. Bạn có thể phải lặp lại quá trình này cho đến khi có được màn hình không có bong bóng. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt thiết bị của mình để bạn có thể nhìn thấy rõ những bong bóng này.

Có kính cường lực trên điện thoại thực sự là một cách hợp lý và dễ dàng để bảo vệ màn hình điện thoại của bạn. Nó giúp bạn tiết kiệm chi phí hàng nghìn đô la cho việc thay thế màn hình. Hơn nữa, nó giữ cho màn hình điện thoại của bạn sạch sẽ, được bảo vệ và cũng làm tăng thêm giá trị bán lại của điện thoại.

Bài viết được dịch từ: https://www.reliancedigital.in/solutionbox/how-to-apply-tempered-glass-at-home/

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.