Hướng Dẫn Cách Tắt Xoay Màn Hình Iphone Chi Tiết Nhất

Hướng Dẫn Cách Tắt Xoay Màn Hình Iphone Chi Tiết Nhất

Với nhiều người sử dụng điện thoại hãng Apple, việc xoay màn hình iPhone gây ra rất nhiều những phiền toái, khó chịu. Việc tắt màn hình sẽ là một giải pháp tối đa để có thể giải quyết phiền toái này. Vậy thao tác tắt xoay màn hình iPhone sẽ được thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo những cách làm của Phone Stack ngay sau đây nhé!

Đối với iOS 9 và 10

Để thực hiện được cách tắt xoay màn hình iPhone, iPad sở hữu hệ điều hành iOS 9 và 10. Các bạn có thể thao tác nhanh chóng bằng việc vuốt màn hình từ phía dưới lên đến khi xuất hiện bảng Control Center. Nhấn chọn vào biểu tượng có nghĩa khóa xoay dọc màn hình và khi biểu tượng chuyển sang màu đỏ để khóa màn hình lại. Khi bạn muốn xoay ngang màn hình thì bạn chỉ cần thao tác ngược lại cho tới khi biểu tượng đã chuyển sang trạng thái màu xám. Đây là cách tắt xoay màn hình iPhone cơ bản nhất, bạn cũng có thể áp dụng với bất kỳ thiết iPhone nào như iPhone 7, 7 Plus, 6S, 6 Plus, 6, 5s, 5.

Đối với iOS 11 và 12

Cách 1: Từ màn hình chính của iPhone vuốt màn hình từ dưới lên theo phương thẳng đứng , màn hình sẽ xuất hiện lên các biểu tượng “Control Center” bạn hãy tìm tới biểu tượng có hình ổ khóa. Để có thể tắt chế độ tự động xoay màn hình iPhone, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng hình ổ khóa đó.

Cách 2: Cũng bấm chọn vào Settings tiếp tục chọn General, cuối cùng là chọn Accessibility. Trượt màn hình xuống dưới tìm kiếm mục AssistiveTouch và bấm chon ngay vào mục này. Sau đó bật Toggle Assistive Touch để có thể kích hoạt. Sau màn hình sẽ xuất hiện lên một nút chức năng, và nút chức năng này bao gồm một số lựa chọn như: Device, Home, Favorites, Voice Control,.

Để thực hiện được cách tắt xoay màn hình iPhone một cách tự động, bạn cần bấm chọn vào nút chức năng này và sau đó chọn Device, tiếp theo bấm chọn Rotate Screen màn hình sẽ hiện ra gồm 4 chế độ. Lúc này, bạn chỉ cần đơn giản là nhấp vào Left hoặc Right, máy của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ Landscape hoặc là khóa chế độ tự xoay ngang màn hình iPhone.

Đối với IOS 13

Bước 1: Vuốt màn hình điện thoại iPhone từ trên xuống dưới

Bước 2: Kích chọn vào biểu tượng có hình chiếc khóa. Kích hoạt thành công thì biểu tượng này sẽ chuyển sang màu đỏ. Như vậy là bạn đã có thể tắt xoay·màn hình iPhone chạy iOS 13 thành công rồi!

Cách mở lại khóa xoay màn hình điện thoại iPhone

Cách mở lại khóa xoay màn hình điện thoại iPhone

Để mở lại khóa xoay màn hình điện thoại iphone, bạn cũng cần thao tác tương tự như phía trên đó là vuốt từ dưới màn hình lên trên theo một phương thẳng đứng đến khi xuất hiện các biểu tượng của “Control Center”. Tìm tới biểu tượng có hình như ổ khóa và bấm chọn vào nó, chỉ cần thấy dòng chữ “Portrait Orientation Lock: ON” có nghĩa là bật thành công.

Ở cách thứ 2 thì bạn cũng có thể dễ dàng chuyển từ chế độ giữa xoay ngang hay dọc màn hình tại nút chức năng AssistiveTouch.

Với những hướng dẫn chi tiết về cách tắt xoay màn hình iPhone vô cùng đơn giản phía trên, bạn sẽ tránh được phần lớn những phiền toái. Tuy nhiên khi bạn cần chơi game, xem phim hay là giải trí thì bạn nên sử dụng tính năng xoay màn hình này để có thể tận hưởng được những cảm giác hình ảnh đỉnh cao nhất nhé. Nếu bạn vẫn còn muốn khám phá thêm về iPhone thì đừng chần chờ mà hãy tham khảo ngay qua website https://www.phonestack.com/

Xem thêm bài viết liên quan: 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.