Hướng dẫn cách sử dụng iPhone X cho người mới bắt đầu

IPhone X của Apple dường như đã gây được tiếng vang, có nghĩa là hàng triệu người dùng mới sẽ muốn biết mọi thứ họ có thể sử dụng thiết bị. Tôi đã tổng hợp một loạt bài viết để giúp bạn bắt đầu sử dụng nó.

Apple, iOS, iPhone X, iPhone, smartphone, user guide, how to

Nút Home ở đâu?

Một trong những thay đổi lớn nhất trên iPhone mới là việc loại bỏ nút Home . Sự tồn tại của nút Home (hoặc tương đương) đã trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các điện thoại thông minh. Vì vậy việc làm quen với cuộc sống không có nút này có thể mất một thời gian. Việc mất nút cũng có nghĩa là người dùng iPhone X phải học nhiều cử chỉ mới cho các tác vụ bao gồm chuyển đổi ứng dụng.

Tìm hiểu về Face ID trên iphone X

Hệ thống sinh trắc học khuôn mặt của Apple kiểm tra sự chú ý của người dùng (nếu bạn đang nhìn chằm chằm vào nó) cứ sau 30 giây khi sử dụng. Nếu nó không nhận ra bạn vì lý do nào đó, bạn có thể thử lại bằng cách kéo thanh chỉ báo chính lên một chút rồi xuống. Bạn sẽ thấy hệ thống hoạt động ngay cả trong bóng tối.

Bạn có thể xem hướng dẫn thiết lập và sử dụng Face ID của tôi để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của nó.

Trung tâm điều khiển ở đâu?

Để truy cập Trung tâm điều khiển, bạn cần vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình – hoặc vuốt xuống từ góc trên cùng bên trái để truy cập Thông báo.

Nhận được khả năng tiếp cận

Bạn kích hoạt cài đặt này trong Cài đặt> Khả năng truy cập> Khả năng tiếp cận . Sau khi được bật, toàn bộ màn hình sẽ trượt xuống để bạn có thể dễ dàng hơn đến đầu màn hình đó bằng một tay chỉ với thao tác vuốt đơn giản trên thanh cử chỉ xuống

Giữ an toàn cho thông tin của bạn

Tôi lạc quan rằng hầu hết những người dùng iPhone hiện tại đều hiểu sự cần thiết của việc duy trì bảo mật thiết bị mạnh mẽ. Điều này trở nên cần thiết hơn khi các thiết bị này trở nên mạnh mẽ hơn. Với rất nhiều nguy cơ bị đe dọa, điều cuối cùng bạn cần làm là bảo mật thiết bị của mình thật an toàn. Người dùng iPhone X nên dành một chút thời gian để xem lại một số khuyến nghị bên trong hướng dẫn bảo mật iOS này .

Sử dụng Apple Pay Cash hiệu quả

Một tính năng mới dành cho người dùng iPhone ở Hoa Kỳ, Apple Pay Cash cho phép bạn chuyển tiền cho mọi người từ trong Tin nhắn . Nó cực kỳ dễ sử dụng khi bạn đã thiết lập Apple Pay hoạt động trên thiết bị của mình, chỉ cần làm theo hướng dẫn trong Wallet của bạn xuất hiện sau khi bạn nhấn vào thẻ Apple Pay Cash.

Giải quyết khi gặp sự cố

Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể gặp sự cố khi sử dụng thiết bị của mình. Trong số các báo cáo thường xuyên hơn là thời lượng pin yếu, màn hình không phản hồi, các đường màu xanh lá cây trên màn hình và âm thanh ngắt quãng. Một số trong số này đã được khắc phục thông qua các bản cập nhật phần mềm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản iOS mới nhất trên thiết bị của mình.

Bài viết được dịch từ: https://www.computerworld.com/article/3243060/the-iphone-x-getting-started-guide.html

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.