Đây là lý do tại sao màn hình điện thoại lại đắt đến vậy khi thay thế cái mới

Đập vỡ màn hình điện thoại của bạn nhưng không có khả năng thay thế? Đây là lý do tại sao nó rất đắt.

Màn hình điện thoại của bạn bị vỡ màn hình nên lúc này bạn cần đi thay màn hình đó. Nhưng bạn biết rằng nó sẽ không rẻ. Việc thay thế màn hình điện thoại của bạn rất tốn kém, và một số thậm chí tránh tất cả cùng nhau, liếc qua các vết nứt trên màn hình của họ để sử dụng điện thoại của họ thay vì phá vỡ ngân hàng. Nhưng chính xác thì tại sao thay màn hình điện thoại lại tốn rất nhiều tiền? Điều gì đang làm cho giá tăng lên đáng kể như vậy? Vâng, đây là một số yếu tố đi vào chi phí thay thế màn hình điện thoại.

1. Loại bỏ màn hình bị hỏng

Trước khi bạn có thể gắn màn hình điện thoại mới của mình, trước tiên bạn cần phải loại bỏ màn hình bị hỏng và đây không phải là một cuộc đi bộ trong công viên. Để loại bỏ màn hình điện thoại cũ, bạn cần cả tuốc nơ vít chính xác và dụng cụ mở di động. Vì vậy, bạn không thể chỉ làm bằng tay không hoặc bằng dao làm bếp.

Và, ngay cả khi bạn tình cờ có các công cụ cần thiết để loại bỏ màn hình điện thoại cũ của mình, đây là một quá trình khá phức tạp, đòi hỏi phải tháo pin của điện thoại, rút các cáp ruy-băng khác nhau và hơn thế nữa. Bạn chắc chắn cần một bàn tay vững vàng và một kế hoạch rõ ràng về những việc phải làm.

Vì vậy, do hầu hết chúng ta không phải là chuyên gia trong lĩnh vực loại bỏ màn hình, chúng ta thường giao việc này cho một chuyên gia để hoàn thành công việc, thay vì tự mình mạo hiểm. Do đó, một phần phí thay thế màn hình của bạn sẽ được chuyển cho việc loại bỏ.

2. Màn hình điện thoại không chỉ là tấm kính

Khi bạn nghĩ về màn hình điện thoại, bạn sẽ dễ dàng nghĩ về nó như một tấm kính mỏng chỉ đơn giản là dán lên trên điện thoại. Chà, đây không phải là trường hợp. Mặc dù trên thực tế, lớp trên cùng của màn hình là một lớp kính, đây không phải là lớp kính thông thường của bạn.

Lớp trên cùng này thường được làm từ một thứ gọi là aluminosilicat, là một vật liệu kết hợp được làm từ nhôm, silicon và oxy. Các nhà sản xuất chọn sử dụng loại kính cụ thể này vì nó thường bền hơn và chất lượng như vậy rất được săn đón trong màn hình điện thoại, và điều này làm tăng thêm giá thành.

Lớp tiếp theo chỉ đơn giản là một không gian nhỏ của khí trơ hoặc không khí, giúp xác định điểm tiếp xúc trên màn hình. Sau đó, bạn có lớp tiếp theo, nơi mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút.

Lớp thứ ba này thực chất là một mạng lưới các dây dẫn rất nhỏ hoạt động cùng nhau để tạo ra một điện trường. Khi ngón tay của bạn tiếp xúc với màn hình, nó sẽ tạo ra ngắt hoặc gián đoạn trong trường, do đó được hiểu là một cú chạm. Đây là trường hợp của điện thoại thông minh hiện đại, ít nhất.

Điện thoại thông minh cũ hơn có một thứ gọi là màn hình cảm ứng điện trở, chỉ đơn giản là phát hiện áp lực, thay vì sử dụng toàn bộ phương pháp ngắt trong lưới. Tuy nhiên, cả hai màn hình cảm ứng khác nhau này đều yêu cầu một dây dẫn ITO cụ thể và các tính năng công nghệ phức tạp khác quan trọng nhất đối với hiệu suất.

Lớp cuối cùng là một tấm kính khác, được phủ một lớp keo dính ở mặt sau của nó để cho phép gắn vào phần còn lại của điện thoại. Mỗi lớp này cần được sản xuất riêng lẻ, sau đó được ghép lại một cách cẩn thận để tạo thành một màn hình điện thoại. Như với bất cứ điều gì, mỗi quy trình này đều tốn tiền, điều này làm tăng thêm chi phí thay thế màn hình tổng thể.

3. Mọi người thích đồ có thương hiệu

Như với hầu hết mọi thứ trong thế giới tuyệt vời của chủ nghĩa tiêu dùng, mọi người có xu hướng nghiêng về các thương hiệu nổi tiếng. Do đó, nhiều người do dự khi mạo hiểm giao chiếc điện thoại yêu quý của họ cho một cửa hàng địa phương tuyên bố có thể thay thế thành công màn hình điện thoại của bạn với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ mà bạn phải trả cho một sản phẩm thay thế chính thức từ các thương hiệu lớn như Apple và Samsung. .

Tất nhiên, một số cửa hàng nhỏ hơn thực sự có thể cung cấp dịch vụ này với giá cả phải chăng hơn nhiều, nhưng đây không phải là tiêu chuẩn chính xác. Nhiều công việc thay thế cục bộ có thể dẫn đến một số vấn đề, chẳng hạn như hiệu chuẩn kém, màn hình bị trục trặc, v.v. Vì vậy, tất nhiên, bạn có thể sử dụng cửa hàng địa phương của mình, vì bạn sẽ không thu được một khoản tiền lớn. Nhưng hãy lưu ý những rủi ro liên quan đến việc này.

Cũng cần lưu ý rằng các nhà sản xuất chính thức, chẳng hạn như Apple, sẽ chạy điện thoại của bạn qua một số bài kiểm tra sau khi thay thế màn hình của bạn để đảm bảo xem nó có hoạt động bình thường hay không và các dịch vụ thay thế cục bộ hoặc nhỏ hơn có thể không triệt để như vậy.

4. LCD so với OLED

Trong một thời gian dài, các nhà sản xuất điện thoại đã sử dụng một thứ gọi là màn hình LCD, hay màn hình tinh thể lỏng, trong màn hình điện thoại. Tuy nhiên, gần đây, điều này đã thay đổi.

Một vài năm trước, Samsung đã thông báo rằng họ đã phát triển một thứ gọi là OLED, hay màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ. Không cần đi quá nhiều chi tiết, màn hình OLED có thể tạo ra ánh sáng riêng trên mỗi pixel riêng lẻ, trong khi màn hình LCD dựa vào ánh sáng nền được lọc. Những người khác nhau có sở thích khác nhau giữa hai loại màn hình này, tuy nhiên, khi xét về nó, OLED đắt hơn.

Vì vậy, loại điện thoại của bạn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thay màn hình. Nếu bạn có một chiếc điện thoại cũ hơn, chẳng hạn như iPhone 5, bạn có thể sẽ phải trả ít tiền hơn một chút để thay thế đơn giản vì bạn có màn hình LCD chứ không phải OLED. Hầu hết các điện thoại mới hơn bạn sẽ tìm thấy trên thị trường hiện nay đều sử dụng màn hình OLED, vì vậy bạn có thể chỉ phải cười toe toét và chịu mức giá thay thế đắt hơn nếu bạn muốn có một thiết bị hiện đại hơn.

Bài viết được dịch từ: https://www.makeuseof.com/heres-why-phone-screens-are-so-expensive-to-replace/#:~:text=Each%20of%20these%20layers%20need,overall%20cost%20of%20screen%20replacement.

Xem thêm bài viết liên quan: 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.