Cùng tìm hiểu liệu nên hay không nên mua một chiếc điện thoại thông minh đã qua sử dụng

Nếu bạn mua một chiếc điện thoại thông minh đã qua sử dụng, bạn chắc chắn có thể tiết kiệm được một khoản. Nhưng với các tùy chọn hiện có, bạn có thể không cần.

Mua hay không mua một chiếc điện thoại thông minh đã qua sử dụng?

Để mua một chiếc điện thoại thông minh đã qua sử dụng, hay không để mua một chiếc điện thoại thông minh đã qua sử dụng? Đối với những người tiết kiệm trong số chúng ta, câu hỏi có vẻ khá dễ hiểu: điện thoại đã qua sử dụng rẻ hơn, do đó, món hời tốt hơn.

Tuy nhiên, điều đó có thể không phải lúc nào cũng đúng như vậy. Trong vài năm qua, phân khúc điện thoại thông minh giá rẻ và tầm trung đã bùng nổ, với các mẫu điện thoại hoàn toàn mới đôi khi hoạt động tốt – hoặc thậm chí tốt hơn – so với các thiết bị khác có giá gấp đôi. Thậm chí có những công ty mới hơn chỉ chuyên về điện thoại mang lại trải nghiệm cao cấp với mức tiền mặt ít nhất có thể.

Đúng là, đôi khi bạn cần một cái gì đó cụ thể – một cái gì đó bạn chỉ có thể nhận được từ một thương hiệu hoặc kiểu thiết bị cụ thể. Trong trường hợp đó, nếu bạn định mua một chiếc điện thoại thông minh đã qua sử dụng, bạn có thể đang thực hiện một động thái tốt nhất.

Chúng ta hãy đi sâu hơn về chủ đề này. Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu với những lý do để mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng.

Tại sao bạn nên mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng

Điện thoại cũ Đã qua sử dụng, giá: 2.900.000đ, gọi: 0967533277, Quận 11 -  Hồ Chí Minh, id-a1a90d00

Lý do thực sự duy nhất để mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng là nếu bạn thực sự cần một tính năng, phong cách thiết kế hoặc thương hiệu nhất định. Nói chung, lý do thực sự duy nhất để mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng là nếu bạn thực sự cần một tính năng, phong cách thiết kế hoặc thương hiệu nhất định. Ví dụ, một trong những tính năng quan trọng nhất của điện thoại thông minh đối với nhiều người tiêu dùng là camera. Nếu bạn là một người mê chụp ảnh và sử dụng điện thoại thông minh của mình để chụp rất nhiều ảnh, bạn sẽ cần thứ gì đó mang lại cho bạn kết quả tốt nhất có thể.

Đây sẽ là lý do hoàn hảo để mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng. Nếu bạn có thể tìm thấy những thiết bị đó với giá tốt trên eBay, Swappa hoặc một trang web cũ khác, điều đó sẽ có ý nghĩa. Bạn thậm chí có thể quay lại một thế hệ để tiết kiệm nhiều hơn .

Mặt khác, các tính năng mới nhất và lớn nhất có thể không phải là thứ bạn đang tìm kiếm và trong trường hợp đó, bạn có thể thực sự muốn lùi lại một bước. Ví dụ: hầu hết mọi thiết bị hàng đầu từ năm 2018 đều có máy quét dấu vân tay gắn phía sau hoặc máy quét dấu vân tay trong màn hình. Nếu bạn thực sự muốn một thiết bị có máy quét vật lý ở mặt trước, mua một chiếc flagship cũ đã qua sử dụng có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Có rất nhiều lý do tuyệt vời để mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng, nhưng ‘chúng luôn rẻ hơn’ không hẳn là tốt nhất. Cần lưu ý rằng điện thoại đã qua sử dụng có những hạn chế. Một số trong số chúng không có bảo hành, một số sẽ đi kèm với dây đeo hoặc các vết bẩn thẩm mỹ khác, một số sẽ bị thiếu phụ kiện, v.v. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần một tính năng cụ thể và cách tốt nhất để có được nó với mức giá phù hợp là để mua đã qua sử dụng, thì đó hoàn toàn là điều bạn nên làm. Nếu bạn quyết định mua đã qua sử dụng, hãy nhớ đọc bài viết của chúng tôi ở đây về những điều nên làm và không nên mua điện thoại thông minh đã qua sử dụng.

Tại sao bạn không nên mua một chiếc điện thoại thông minh đã qua sử dụng. 

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh đã thay đổi khá nhiều trong vài năm qua. Trước đây, nếu bạn muốn có những tính năng mới nhất, thú vị nhất, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua một chiếc điện thoại thông minh mới nhất và tuyệt vời nhất. Không có cách nào xung quanh nó.

Tuy nhiên, sự đổi mới trong toàn ngành đã chậm lại rất nhiều. Ngày nay, bạn có thể chọn bất kỳ chiếc flagship Android nào một cách ngẫu nhiên và rất có thể nó sẽ có các tính năng cốt lõi giống như bất kỳ chiếc flagship nào khác. Đúng vậy, sẽ luôn có một hoặc hai thứ mà công ty A dẫn đầu sẽ có mà công ty B thì không, nhưng nó không có khả năng trở thành người phá vỡ thỏa thuận đối với người tiêu dùng nói chung. Với suy nghĩ đó, các tính năng của các thiết bị Android hàng đầu cao cấp và các tính năng của phân khúc tầm trung đang nhanh chóng trở nên rất giống nhau. Như vậy, bạn có thể mua một chiếc điện thoại thông minh hoàn toàn mới với tất cả các tính năng cốt lõi mà bạn cần với một mức giá tương tự như mua một chiếc flagship đã qua sử dụng. Nếu bạn có thể có được mọi thứ bạn muốn từ một chiếc điện thoại hoàn toàn mới với mức giá tương đương với một chiếc đã qua sử dụng, tại sao bạn lại mua đã qua sử dụng?

Nếu bạn không có nhiều thỏa thuận cụ thể khi nói đến điện thoại thông minh, thì một thương hiệu tầm trung hoàn toàn mới là quyết định tốt hơn. Thị trường tầm trung cũng đang phát triển. Một thứ khác mà những chiếc điện thoại thông minh mới hơn này sẽ có so với các phiên bản cũ hơn, đã qua sử dụng của chúng, đó là các bản cập nhật phần mềm. Mỗi thiết bị được đưa ra làm ví dụ trong phần này sẽ nhận được bản cập nhật bảo mật Android trong ít nhất một năm nữa, có thể là hai. Tất cả họ cũng có thể sẽ nhận được bản cập nhật lên Android Q, thứ mà không phải điện thoại cũ nào đã qua sử dụng cũng sẽ cung cấp cho bạn.

Bài viết được dịch từ: https://www.androidauthority.com/buy-used-phone-947491/

.

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.