Cách sửa ống kính máy ảnh bị nứt trên điện thoại

Nếu gần đây bạn đã mở ứng dụng máy ảnh của điện thoại và nó hiển thị hình ảnh mờ, không lấy nét hoặc đưa ra cảnh báo “ống kính bẩn”, có thể có vấn đề với ống kính máy ảnh. Có lẽ kính bị bẩn, và bạn cần phải lau nó đi. Nhưng đôi khi, mặt kính không bị bẩn mà hoàn toàn bị nứt hoặc xước. Nếu vậy, bạn không cần phải hoảng sợ. Chúng tôi sẽ cho bạn biết cách sửa ống kính máy ảnh bị nứt trên điện thoại tại đây.

Cách khắc phục khi ống kính camera bị nứt

Vỡ kính camera sau điện thoại Samsung và cách sửa lỗi 2022

Thấu kính camera điện thoại bị nứt thành thật mà nói là một trong những thiệt hại đau đớn nhất có thể xảy ra với điện thoại của bạn, đặc biệt nếu bạn là một nhiếp ảnh gia kinh niên trên điện thoại thông minh. Như thể là một tấm kính nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại nói chung, nhưng việc xước mặt kính camera điện thoại của bạn thường nghiêm trọng như thể bạn đã làm vỡ chính màn hình chính của điện thoại.

Khi ống kính máy ảnh của điện thoại thông minh của bạn bị hỏng, bạn có thể không thể làm gì với nó trừ khi bạn xử lý một số bức ảnh bị mờ, mất nét và không sử dụng được. Tuy nhiên, bạn không cần phải chụp những bức ảnh / video khủng khiếp khi ống kính thủy tinh che camera của điện thoại bị vỡ; chỉ mất vài phút để thay thế mặt kính bị vỡ!

Đồng thời, chúng tôi muốn cho bạn biết điều này càng sớm càng tốt: học cách sửa ống kính máy ảnh bị nứt trên điện thoại cũng giống như cho phép kỹ thuật viên làm việc đó cho bạn. Sửa kính camera bị nứt không phải là việc bạn có thể làm tại nhà.Vì vậy, ngay khi nhận thấy mặt kính camera bị nứt, hãy đưa máy đến trung tâm sửa chữa để thay thế trong thời gian sớm nhất.Việc thay thế hoặc sửa chữa mặt kính camera điện thoại của bạn thường mất vài phút và bạn sẽ nhanh chóng trở lại. Bạn chỉ cần tìm đúng kỹ thuật viên – tốt nhất là trung tâm sửa chữa chính thức – để thực hiện công việc.Bạn nên sửa mặt kính máy ảnh bị vỡ sớm nhất có thể để bảo vệ ống kính máy ảnh. Kính hoạt động như một tấm chắn cho ống kính máy ảnh, và một khi bị vỡ, có thể gây ra nhiều vấn đề như làm hỏng chính ống kính máy ảnh.

Cách sửa mặt kính camera điện thoại

Mặt kính camera điện thoại bị xước không tồi tệ bằng mặt kính bị nứt. Bạn có thể chụp được một số bức ảnh đẹp nếu vết xước nhỏ nhất và không ảnh hưởng nhiều đến camera chính. Vậy bạn có thể sửa camera điện thoại bị xước mặt kính mà không cần đến trung tâm sửa chữa không? Câu trả lời là có hoặc không. Nếu vết xước nhỏ, bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách dùng khăn mềm thấm cồn lên kính. Điều đó sẽ không hiệu quả nếu các vết xước rõ ràng, có lẽ đến mức trông giống như mặt kính bị nứt. Và điều đó đưa chúng ta trở lại những gì chúng ta đã nói trước đó: bạn cần đến trung tâm sửa chữa chính thức để thay mặt kính bị vỡ / nứt cho camera của điện thoại.

Và mặc dù bạn có thể tìm thấy một số bộ công cụ “xóa vết xước” trên mạng, nhưng đó thường không phải là cách tốt nhất để thực hiện. Chỉ cần tìm trung tâm bảo hành sửa chữa để thay mặt kính.Thay mặt kính camera không miễn phí và điện thoại của bạn cũng không được bảo hành. Tuy nhiên, đây là một trong những cách sửa chữa không tốn kém mà bạn có thể thực hiện trên điện thoại.

Các vết xước / nứt ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh như thế nào?

Tất cả phụ thuộc vào mức độ trầy xước / vết nứt. Nếu thiệt hại là nhỏ nhất và không nhất thiết phải can thiệp vào ống kính máy ảnh, bạn có thể nhận thấy chất lượng máy ảnh ít hoặc không thay đổi.Nhưng nếu các vết xước / nứt quá lớn và cản trở ống kính máy ảnh, nó có thể gây ra hiện tượng lóa ống kính, nhòe hoặc thậm chí làm rối loạn khả năng lấy nét của máy ảnh. Tuy nhiên, điều ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh là tác động của kính bị nứt. Khi kính máy ảnh bị nứt, kính máy ảnh sẽ dễ bị các hạt lạ như bụi, hơi ẩm và các chất khác xâm nhập vào ống kính. Do đó, bạn sẽ nhận được chất lượng hình ảnh khủng khiếp. Khi nhận thấy sự thay đổi về chất lượng hình ảnh khi mặt kính camera bị vỡ, cách tốt nhất bạn có thể làm là học cách sửa camera điện thoại bị vỡ như đã nói trước đó.

Cách bảo vệ ống kính camera điện thoại của bạn khỏi bị nứt

Câu ngạn ngữ hay nói: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Điều tương tự cũng áp dụng để bảo vệ ống kính / kính camera điện thoại của bạn khỏi bị nứt. Mặc dù bạn không thể đoán được liệu kính máy ảnh có bị xước hay vỡ hay không, nhưng bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác nhau để bảo vệ nó khỏi bị hư hỏng ngay từ đầu.

  • Sử dụng ốp lưng bảo vệ

Cùng với đó, điều đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ốp lưng hoặc bất kỳ vỏ bảo vệ nào khác có thể bảo vệ mô-đun camera của điện thoại của bạn.Điện thoại thông minh của chúng ta ngày nay đi kèm với camera lớn hơn để chứa các cảm biến máy ảnh lớn mà không làm tăng thêm độ dày cho điện thoại. Điều đó khiến chúng có nguy cơ bị nứt khi điện thoại va vào bề mặt cứng. Tuy nhiên, hầu hết các vỏ bảo vệ cũng sẽ bảo vệ mô-đun máy ảnh nếu điện thoại bị rơi hoặc va đập vào bề mặt. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc ốp lưng bảo vệ để tránh cho camera điện thoại của bạn bị trầy xước hoặc vỡ.

  • Tránh va chạm điện thoại của bạn với các vật sắc nhọn.

Trong khi đó, nhận được một chiếc ốp lưng là không đủ; bạn cũng cần phải thận trọng với cách bạn đóng gói điện thoại của mình với mọi thứ. Nếu bạn để điện thoại trong ví hoặc túi xách, hãy đảm bảo tránh xa các vật sắc nhọn như chìa khóa, móng tay và các vật cứng khác có thể làm xước kính.

Tương tự, hãy đảm bảo túi của bạn sạch cát và các hạt nhỏ nếu bạn thường xuyên để điện thoại trong túi.Làm theo những mẹo này sẽ giúp mặt kính máy ảnh của điện thoại luôn mới như cũ và giúp bạn không phải tìm cách sửa ống kính máy ảnh bị nứt trên điện thoại vào lần sau. Ý tưởng chính là sử dụng / xử lý điện thoại của bạn một cách cẩn thận.

Tóm lại

Ngày nay, nhiều người trong số chúng ta dựa vào máy ảnh trên điện thoại thông minh để chụp những bức ảnh đáng kinh ngạc vào bất kỳ thời điểm nào ở bất cứ nơi đâu. Và với tính linh hoạt và khả năng tương thích của chúng so với nhiều máy ảnh kỹ thuật số hiện có. Thật khó chịu khi chiếc máy nhỏ có thể bỏ túi không hoạt động tốt. Nếu máy ảnh của điện thoại hoạt động do lớp kính che ống kính của nó bị vỡ hoặc bị xước, bạn không cần phải lo lắng. Những ý tưởng chúng tôi đã chia sẻ trên trang này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Họ cũng sẽ hướng dẫn bạn nhiều cách khác nhau để không để vấn đề tái diễn.

Bài viết được dịch từ: https://www.carlcare.com/ke/tips-detail/How-to-Fix-a-Cracked-Camera-Lens-on-a-Phone/

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.