Cách sửa màn hình điện thoại bị nứt hiệu quả

Nếu điện thoại thông minh của bạn không có vỏ bảo vệ, các vết xước và nứt trên màn hình là điều không thể tránh khỏi. Không thiếu các cửa hàng sửa chữa màn hình, nhưng biết cách tự sửa (hoặc ít nhất là xử lý) màn hình điện thoại bị nứt có thể giúp bạn tiết kiệm được một ít tiền. Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng rộng rãi cho điện thoại thông minh do các nhà sản xuất khác nhau sản xuất.

Sự thật “kinh hoàng” ẩn sau ảnh chụp chiếc điện thoại vỡ của người yêu

Nguyên nhân của màn hình điện thoại bị nứt

Dù cẩn thận đến đâu, bạn vẫn có thể vô tình làm hỏng màn hình điện thoại của mình theo nhiều cách:

  • Làm rơi nó trên một bề mặt cứng.
  • Ngồi trên điện thoại của bạn khi nó ở trong túi sau của bạn.
  • Lao vào mọi thứ trong khi điện thoại của bạn ở trong túi hoặc ví của bạn.
  • Sử dụng bất kỳ thứ gì khác ngoài bút stylus làm bút cảm ứng.

Cách tốt nhất để ngăn màn hình điện thoại bị nứt là sử dụng một chiếc ốp lưng bảo vệ. Có vô số bao da và ốp lưng dành cho điện thoại Android được thiết kế để bảo vệ màn hình của bạn.

Cách sửa màn hình bị nứt trên điện thoại thông minh

Bạn có thể có một số tùy chọn để sửa chữa màn hình bị nứt của mình tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của thiệt hại:

  1. Sử dụng keo siêu dính. Keo cyanoacrylate, hay còn được gọi là keo siêu dính, có thể trám các vết nứt nhỏ. Sử dụng càng ít càng tốt và cẩn thận lau sạch phần keo thừa bằng tăm bông hoặc vải.
  2. Nếu màn hình cảm ứng vẫn hoạt động, bạn có thể tự thay mặt kính. Các công cụ cần thiết sẽ tùy thuộc vào loại điện thoại của bạn.
  3. Yêu cầu nhà sản xuất sửa chữa nó. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành, nhà sản xuất có thể thay thế thiết bị của bạn miễn phí. Ngay cả khi đã hết hạn bảo hành, nhà sản xuất có thể sửa với một mức giá. Hầu hết các bảo hành của nhà sản xuất không bao gồm các thiệt hại do ngẫu nhiên, nhưng bạn có thể mua các bảo hành thứ cấp.

Nếu bạn có iPhone, Apple cung cấp một số tùy chọn để sửa chữa màn hình nứt trên thiết bị iOS.

Đổi điện thoại của bạn. Nếu bạn đến hạn nâng cấp, bạn cũng có thể đánh đổi thiết bị bị hỏng của mình và sử dụng số tiền bạn nhận được để mua một thiết bị mới.

Bài viết được dịch từ: https://www.lifewire.com/fix-a-cracked-phone-screen-5073092

Xem thêm bài viết liên quan: 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.