Cách ngăn điện thoại quá nóng và mau hết pin

Trải qua tất cả niềm vui chiếc điện thoại của bạn có thể sẽ là vật bất ly thân của bạn. Người dùng điện thoại di động có thể khó chịu khi thiết bị của bạn bắt đầu quá nóng. Chúng ta thường bỏ qua các biện pháp phòng ngừa mà chúng ta phải thực hiện để bảo vệ điện thoại của mình và nghĩ làm thế nào để ngăn điện thoại quá nóng?Chúng ta sẽ thảo luận về nhiều cách hiệu quả có thể giúp bạn giữ cho thiết bị của mình luôn mát mẻ và hoạt động hoàn hảo ngay cả trong cái nóng gay gắt của mùa hè. Những lý do đằng sau quá nhiệt có thể là vô số. Nó có thể là sạc quá mức hoặc sử dụng nhiều ứng dụng có thể gây ra sự cố quá nóng.

Mẹo để giữ cho điện thoại của bạn không bị quá nóng

12 Cách Khắc Phục Điện Thoại Bị Nóng Và Nhanh Hết Pin | Nguyễn Kim

Tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào điện thoại của bạn

Ánh sáng mặt trời có thể làm nóng thiết bị của bạn thực sự nhanh chóng và cách tốt nhất để giữ nhiệt độ lý tưởng cho điện thoại của bạn là tránh xa ánh sáng mặt trời. Hãy thử tìm bóng râm hoặc không gian có máy lạnh để sử dụng các ứng dụng nặng và đảm bảo rằng bạn không để thiết bị của mình ra ngoài để sạc dưới ánh sáng mặt trời.

Xóa ứng dụng nền

Các quy trình nền không chiếm nhiều bộ nhớ nhưng nếu bạn là một trong những người dùng có nhiều quy trình nền, bạn chỉ đang làm cho điện thoại của mình hoạt động vất vả hơn. Chúng tôi hiểu rằng bạn không xem xét nó thường xuyên nhưng để ngăn vấn đề quá nhiệt, mẹo này chắc chắn sẽ làm mát điện thoại của bạn để hoạt động nhanh hơn và tăng tuổi thọ pin.

Giữ độ sáng màn hình ở mức tối thiểu

Màn hình của bạn càng sáng thì pin của bạn càng hoạt động nhiều hơn. Điều này có thể tạo ra nhiệt và từ đó làm hỏng các bộ phận của màn hình hoặc gây ra một số vấn đề cơ bản. Thật khó để nhìn thấy màn hình của bạn dưới ánh nắng mặt trời nhưng với tấm che màn hình chống chói, bạn có thể dễ dàng sử dụng thiết bị của mình ở độ sáng thấp. Bạn có thể muốn xem xét lại việc chọn một tấm che màn hình chất lượng hơn là đánh đổi tuổi thọ pin của điện thoại.

Bật thiết bị ở chế độ trên máy bay

Mạng tiêu tốn rất nhiều thời lượng pin của điện thoại và các tín hiệu có thể làm tăng nhiệt. Đặt thiết bị của bạn ở chế độ trên máy bay ngay lập tức có thể giúp thiết bị giảm sản sinh nhiệt và bắt đầu hoạt động bình thường trở lại.

Loại bỏ trường hợp

Nếu đang sử dụng vỏ điện thoại, bạn nên tháo nó ra để không khí lọt qua. Giống như CPU có quạt, bộ xử lý của điện thoại di động cần được cung cấp không khí thích hợp để làm mát và nó sẽ ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào thêm cho thiết bị do quá nóng.

Tất cả những lời khuyên này là một cách hoàn hảo để giúp bạn hiểu Cách ngăn điện thoại bị quá nóng trong mùa hè này.

Tại sao điện thoại Android của bạn quá nóng?

Các vấn đề như hao pin nhanh hơn, tắt máy và khởi động lại là một số dấu hiệu cho thấy điện thoại thông minh của bạn quá nóng. Vâng, các nguyên nhân bao gồm nhiệt độ của môi trường của bạn nếu bên ngoài quá nóng, nhiệt độ bên trong thiết bị của bạn sẽ tăng lên. Nhiệt độ cao thậm chí có thể gây ra sự cố toàn bộ Bộ Xử lý Trung tâm trong những trường hợp khắc nghiệt.

Ngoài nhiệt độ bên ngoài, nhiệt độ quá nóng có thể là kết quả của việc thiết bị của bạn làm việc quá sức. Quá nhiều ứng dụng nền với việc sử dụng nhiều ứng dụng trên thiết bị có bộ nhớ thấp có thể làm nóng thiết bị nhanh chóng. Pin cạn kiệt nhanh hơn sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn, dẫn đến quá nhiệt hoặc hỏng hóc. Trong một số khoảng thời gian, người dùng sạc điện thoại của họ quá lâu liên tục. Việc làm này có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến tuổi thọ pin của thiết bị và gây ra sự cố quá nhiệt cho điện thoại di động của bạn. Bạn phải quan tâm đến các cách Làm thế nào để ngăn điện thoại quá nóng và giữ cho điện thoại thông minh của bạn hoạt động.

Làm thế nào để khắc phục sự cố điện thoại quá nóng?

Cập nhật ứng dụng của bạn

Nhiều lỗi từ các ứng dụng khác nhau có thể gây ra sự cố quá nhiệt và nếu không có bản sửa lỗi, nó sẽ không rời khỏi thiết bị của bạn. Các phiên bản cập nhật của ứng dụng rất hữu ích cho hiệu suất thiết bị của bạn với các bản sửa lỗi mới giải quyết sự cố.

Tách điện thoại của bạn khỏi các thiết bị khác

Sử dụng điện thoại di động xung quanh các thiết bị khác khiến chúng dễ bị nóng hơn. Xếp chồng chúng lên nhau có thể làm nóng chúng ngay cả trong môi trường mát mẻ và luôn cố gắng tách các thiết bị điện tử của bạn, đặc biệt là các thiết bị tiêu thụ tín hiệu.

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Không cần thiết không chỉ chiếm nhiều ROM của bạn mà còn tiêu tốn bộ nhớ điện thoại di động của bạn từng chút một. Nhiều ứng dụng không cần thiết có thể chiếm nhiều bộ nhớ nói chung có thể là một lý do đằng sau tình trạng quá nóng. Cân nhắc xóa các ứng dụng bạn không muốn hoặc không sử dụng nữa để khắc phục tình trạng này.

Quạt điện thoại của bạn

Cũng giống như các bộ vi xử lý khác có quạt, các thiết bị di động có vấn đề quá nhiệt cần được hạ nhiệt theo những cách tương tự. Dừng điện thoại của bạn và sử dụng quạt cho điện thoại của bạn hoặc thậm chí thổi vào điện thoại để tránh bất kỳ thiệt hại nào và làm mát điện thoại trong vài giây.

Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Đặt thiết bị quá nóng của bạn vào ngăn đá nghe có vẻ là một ý tưởng hay nhưng thực tế không phải vậy. Bạn không nên để thiết bị của mình tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột như vậy vì nó có thể khiến các bộ phận có nguy cơ tích tụ hơi ẩm. Nó sẽ không giải quyết được vấn đề nhưng sẽ đưa ra một cách chắc chắn để phá vỡ điện thoại thông minh của bạn.

Điện thoại thông minh quá nóng là điều bình thường và bạn không nên lo lắng về điều đó. Trước khi dự định ra ngoài cho kỳ nghỉ hè tiếp theo, chỉ cần nhớ các mẹo của chúng tôi để ngăn điện thoại thông minh của bạn quá nóng.

Bài viết được dịch từ: https://www.carlcare.com/ke/tips-detail/how-to-prevent-phone-from-overheating/

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.