Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone hiệu quả và chính xác

Thật hữu ích nếu biết cách kiểm tra tình trạng pin iPhone nếu iPhone của bạn dường như liên tục chạy với mức pin yếu. Bạn có thể phát hiện ra rằng tình trạng pin của bạn thực sự đang giảm sút và đó là lý do tại sao bạn luôn tìm đến bộ sạc ngay cả khi bạn chỉ sử dụng điện thoại trong một thời gian ngắn. Thật không may, khi quá trình xuống cấp đã bắt đầu, không có gì có thể làm để ngăn chặn nó ngoài việc thay thế hoàn toàn pin iPhone của bạn. Đó là lý do tại sao thường xuyên kiểm tra sức khỏe pin của bạn là rất quan trọng. Bạn có thể nhận biết ngay các dấu hiệu của pin đang xuống cấp và thực hiện các bước để ngăn vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Apple đã tích hợp một số công cụ hữu ích vào iOS cho phép bạn theo dõi tình trạng pin iPhone của mình. Để mắt đến những thiết bị theo dõi này có thể là sự khác biệt giữa một chiếc điện thoại giúp bạn trải qua cả ngày với nước trái cây để dự phòng và một thiết bị chết ngay khi bạn cần nhất.

Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone

1. Từ màn hình chính của iPhone, hãy mở Cài đặt . Biểu tượng này trông giống như một bánh xe răng và nó thường được tìm thấy trên trang đầu tiên của ứng dụng.

2. Trong menu Cài đặt, cuộn xuống Pin .

3. Từ đây, bạn có thể thấy biểu đồ sẽ phân tích khi pin của bạn được sử dụng trong 24 giờ qua hoặc 10 ngày qua. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về ứng dụng nào đang tiêu hao pin của bạn nhiều nhất.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy nhấp vào nút “Tình trạng pin” ở phía trên biểu đồ.

4. Tại đây bạn có thể xem dung lượng tối đa của pin iPhone. Bạn càng gần 100% thì càng tốt, mặc dù điều này tự nhiên sẽ giảm dần theo thời gian.

Cách bảo quản pin của bạn để giảm tình trạng chai pin

Ngay cả những người dùng iPhone cẩn thận nhất cuối cùng cũng sẽ thấy pin của họ bắt đầu giảm. Quá trình này được gọi là lão hóa về mặt hóa học và nó xảy ra với tất cả các loại pin lithium-ion trong quá trình sử dụng bình thường. Đó chỉ là một thực tế của phần cứng hiện đại rằng pin sẽ bị giảm chất lượng theo thời gian. Đó cũng là lý do tại sao bạn nên kiểm tra tình trạng pin MacBook của mình.

Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số bước để làm chậm quá trình này. Dưới đây chỉ là một số điều nhỏ bạn có thể làm để giữ cho sức khỏe pin iPhone của bạn ở hiệu suất cao nhất trong thời gian dài hơn.

Giảm độ sáng màn hình của bạn. Đây là một điều khá rõ ràng, nhưng một trong những điều tiêu hao lớn nhất đối với sức khỏe pin của bạn là thường xuyên để màn hình của bạn ở độ sáng đầy đủ. Giữ nó thấp hơn trừ khi cần thiết.

Sử dụng Wi-Fi khi có thể. Dữ liệu di động thực sự làm tiêu hao pin của bạn, vì vậy, bất cứ nơi nào có thể, hãy sử dụng Wi-Fi mà ít bị đánh thuế hơn nhiều. Điều này cũng rất hữu ích nếu bạn có giới hạn dữ liệu.

Bật “Sạc pin được tối ưu hóa.” Trong phần Tình trạng pin được đề cập ở trên, hãy bật tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa”.

Luôn cập nhật iPhone của bạn. Bạn có thể muốn loại bỏ các thông báo cập nhật phiền phức nhưng việc cập nhật cả điện thoại và bất kỳ ứng dụng nào bạn sử dụng có thể giúp ích cho pin của bạn. Điều này là do các bản cập nhật thường có các cải tiến về việc sử dụng pin.

Tắt các thông báo không cần thiết. Điện thoại của bạn thường xuyên đánh thức để nhận cảnh báo thông báo có thể gây hại cho sức khỏe của pin. Tắt mọi thông báo có thể được coi là không cần thiết.

Bật “Chế độ nguồn điện thấp”. Khi pin sắp hết, iPhone của bạn thường sẽ hỏi bạn có muốn thiết bị vào “Chế độ nguồn điện thấp” hay không, tuy nhiên, bạn không cần phải đợi để được hỏi.

Trong phần Pin, có một công tắc để bật “Chế độ nguồn điện thấp”. Nếu bạn biết mình sẽ cần điện thoại trong một thời gian dài, hãy chuyển sang chế độ này trước thời hạn.

Bài viết được dịch từ: https://www.tomsguide.com/how-to/how-to-check-iphone-battery-health

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.