Các bí quyết chụp những bức ảnh tuyệt đẹp bằng điện thoại của bạn

Bạn có thể tự hỏi mình “tại sao tôi phải quan tâm đến việc chụp ảnh bằng điện thoại của mình?” Theo dữ liệu từ Skyword , một công ty Boston chuyên về tiếp thị nội dung, các bài báo có hình ảnh nhận được tổng số lượt xem nhiều hơn 94% so với các bài báo không có hình ảnh. Nếu bạn muốn khách hàng và khách truy cập trang web nhìn thấy nội dung của mình, bạn nên cố gắng đưa vào nhiều hình ảnh chất lượng cao. Thật tuyệt! Bây giờ nó chỉ là một vấn đề của học một vài thủ thuật và thực hành. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chụp những bức ảnh tuyệt đẹp bằng điện thoại.

1. Sử dụng đường lưới

Đường lưới giúp cân bằng ảnh của bạn khi chụp ảnh bằng điện thoại. Đây là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để cải thiện chất lượng ảnh chụp trên thiết bị di động của bạn.

Bật đường lưới sẽ đặt các đường trên màn hình của bạn dựa trên quy tắc một phần ba , một nguyên tắc bố cục quy định một bức ảnh nên được chia nhỏ thành một phần ba, theo cả chiều ngang và chiều dọc. Theo quy tắc một phần ba, nếu bạn xếp đối tượng dọc theo đường thẳng hoặc tại một giao lộ, ảnh của bạn sẽ có vẻ cân đối và dễ nhìn hơn. Đây là điều cần thiết khi sử dụng điện thoại thông minh vì không có kính ngắm quang học .

Dưới đây là cách kích hoạt đường lưới trên máy ảnh iPhone:

  • Đi tới “cài đặt”
  • Chọn “ảnh và máy ảnh”
  • Tìm “lưới” và bật nó lên.

Và đây là cách kích hoạt đường kẻ ô trên camera điện thoại Samsung Galaxy (Android):

  • Mở ứng dụng máy ảnh
  • Đi tới “cài đặt”
  • Cuộn xuống và chuyển tùy chọn “đường lưới” thành “bật”.

2. Đến gần hơn

Khi bạn sử dụng zoom kỹ thuật số của máy ảnh điện thoại thông minh, bạn sẽ mất rất nhiều chi tiết nhỏ. Thay vào đó, hãy thử tiến lại gần hơn vài bước theo hướng đối tượng của bạn và xem liệu ảnh của bạn có cải thiện không. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách mà chỉ cần đến gần đối tượng hơn một chút có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới về chất lượng hình ảnh.

3. Chỉnh sửa bộ lọc

Taking great pictures with your phone

Các bộ lọc ngày xưa rất tuyệt, nhưng ngày nay chúng bị coi là phô trương. Thay vì sử dụng cùng một bộ lọc được thiết lập trước được sử dụng bởi vô số thanh thiếu niên trên khắp thế giới, hãy thử chỉnh sửa.

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động như SnapSeed , Photoshop Express và iPhoto đều rất tuyệt vời để tinh chỉnh ảnh của bạn mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của chúng.

4. Làm sạch ống kính

Máy ảnh của điện thoại không có nắp đậy ống kính để bảo vệ máy khỏi tất cả các xơ vải trong túi hoặc các vết ố vân tay. Sự tích tụ rác này trên ống kính máy ảnh của bạn có thể dẫn đến hình ảnh mờ ảo mà không có quá trình chỉnh sửa hậu kỳ nào có thể khắc phục được.

Tôi khuyên bạn nên mua một miếng vải ống kính và một số chất tẩy rửa. Ngay cả việc lau ống kính bằng áo phông của bạn cũng tốt hơn là không có gì.

5. Thử chụp ảnh bằng điện thoại từ những góc lạ

Chụp ảnh từ những góc lạ có thể tạo ra một số bức ảnh đáng nhớ nhất. Đây là tất cả về việc nhìn từ một góc độ khác và để làm được điều này sẽ đòi hỏi một số sáng tạo.

6. Tắt đèn flash

Nếu bạn muốn chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, bạn nên quên đèn flash.

Ánh sáng được sử dụng là một đèn LED nhỏ và điều này, kết hợp với thực tế là nó thậm chí không cách ống kính một inch, tạo ra các bức ảnh mờ, các đối tượng được chiếu sáng lạ (nghiêm trọng là đèn flash khiến mọi người trông như bị vàng da) và mắt quỷ đỏ. .

Đối với các nguồn ánh sáng thay thế, bạn có thể phải đợi thời cơ thích hợp và cố gắng làm việc với môi trường của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang đi bộ trên đường, bạn có thể đợi đèn pha của ô tô đi qua hoặc đèn đường chiếu sáng đối tượng của bạn. Nếu bạn đang ở trong một câu lạc bộ tối, bạn có thể cố gắng đến quán bar có ánh sáng tốt.

pictures with your phone

Ánh sáng tự nhiên hầu như luôn tốt hơn ánh sáng nhân tạo, vì vậy hãy rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian tốt để bạn có thể chụp ảnh bằng điện thoại trong khi vẫn có ánh sáng ban ngày.

7. Xoay điện thoại của bạn nằm nghiêng

Web là một phương tiện ngang. Chúng tôi sử dụng nội dung theo chiều ngang, không phải theo chiều dọc. Là một người sáng tạo nội dung, bạn nên đặt mục tiêu tạo ra những bức ảnh ngang chiếm toàn bộ màn hình chứ không chỉ là một lát nhỏ.

8. Sử dụng nút âm lượng để chụp

Việc xoay điện thoại thông minh của bạn sang bên có một lợi ích bổ sung – bạn có thể sử dụng nút “tăng âm lượng” làm nút chụp. Đây là một lợi ích vì việc sử dụng nút chụp tiêu chuẩn thường sẽ khiến bức ảnh hoàn hảo của bạn mất cân bằng.

pictures with your phone

Bằng cách xoay điện thoại sang một bên và sử dụng nút âm lượng làm nút chụp, bạn sẽ buộc phải sử dụng cả hai tay. Điều này sẽ tăng độ ổn định và giảm rung lắc.

Tóm lại là:

Hình ảnh đẹp rất quan trọng đối với chiến lược nội dung của bạn . Mặc dù máy ảnh DSLR và “máy ảnh thực” khác đều đẹp, nhưng chúng không phải lúc nào cũng là thiết bị có giá cả phải chăng và tiện lợi nhất. Tùy thuộc vào bạn để chụp những bức ảnh thực sự tuyệt vời với thiết bị bạn có – điện thoại của bạn. Có nhiều mẹo và thủ thuật chụp ảnh cơ bản khác sẽ giúp bạn tận dụng tối đa ứng dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh của mình

Bài viết được dịch từ: https://digitalbrandinginstitute.com/take-awesome-pictures-phone/

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.