6 lý do khiến pin điện thoại của bạn hết nhanh.

Pin điện thoại chai là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi chúng ta ra khỏi nhà và sử dụng điện thoại thông minh. Đôi khi bạn có cảm giác như bạn đang sạc điện thoại hàng giờ liền để nó chết trong một nửa thời gian. Điều bạn có thể không biết là có một số thứ có thể ăn mòn pin của bạn mà bạn thậm chí không nhận ra và việc kiểm soát chúng có thể giữ cho pin của bạn đầy hơn lâu hơn. Vì vậy, dưới đây là 6 nguyên nhân phổ biến nhất khiến điện thoại nhanh hết pin.

Có thể bạn chưa biết: Lý do điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục

1. Độ sáng màn hình cao

Có vẻ thuận tiện khi bạn bật độ sáng tối đa, đặc biệt là khi bạn ở bên ngoài. Nhưng điều này có ảnh hưởng rất lớn đến pin của bạn. Hơn nữa, việc để điện thoại ở độ sáng tối đa trong khi sử dụng chế độ ánh sáng sẽ làm hao pin thêm. Vì vậy, nếu có thể, hãy giữ độ sáng màn hình của bạn ở mức tối thiểu để tiết kiệm thêm một chút thời lượng pin.

Nhưng màn hình mờ không phải lúc nào cũng thuận tiện, đặc biệt nếu bạn bị suy giảm thị lực hoặc bạn đang ở trong khu vực tiếp xúc nhiều với ánh sáng.

Vì vậy, bạn có thể làm gì khác thay vì giảm độ sáng của màn hình? Một giải pháp thay thế là chuyển điện thoại và các ứng dụng thường dùng (chẳng hạn như Instagram và Facebook Messenger) sang chế độ tối. Điều này không làm tối màn hình điện thoại của bạn một cách đáng kể nhưng chuyển nền ứng dụng và menu màu trắng tiêu chuẩn của điện thoại sang màu đen. Bạn sẽ ngạc nhiên khi điều này có thể tiết kiệm được bao nhiêu pin mà không ảnh hưởng đến độ sáng.

2. Ứng dụng nền

Các ứng dụng nền về cơ bản hoạt động ngay cả khi bạn không trực tiếp sử dụng chúng. Ví dụ bao gồm các ứng dụng VPN, chống vi-rút, sức khỏe và lịch. Các ứng dụng này giám sát hoặc kiểm soát một số khía cạnh của điện thoại mà không cần bạn can thiệp, điều này tuy thuận tiện lại làm tiêu hao pin đáng kể.

Hơn nữa, bạn có thể không cần một số lượng lớn các ứng dụng này để hoạt động trong nền. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm điều này? Như được hiển thị ở trên, hãy vào Cài đặt của bạn và nhấp vào “Chăm sóc thiết bị” (Android) hoặc “Pin” (iPhone). Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn tối ưu hóa pin, nếu được kích hoạt, tùy chọn này sẽ đóng mọi ứng dụng nền không cần thiết. Điều này cuối cùng có thể giúp bạn tiết kiệm được một phần thời lượng pin tốt, vì vậy nó đáng được xem xét.

3. Chế độ Hình trong Hình

Nếu bạn sử dụng YouTube Premium, Twitch hoặc một ứng dụng tương tự trên điện thoại của mình, bạn có thể đã sử dụng chế độ ảnh trong ảnh trước đó. Điều này liên quan đến việc xem bất kỳ video hoặc luồng nào trong một hộp xem nhỏ trên màn hình của bạn trong khi sử dụng các ứng dụng khác. Mặc dù điều này rất tiện lợi, nhưng việc sử dụng nhiều ứng dụng đồng thời như vậy có thể làm hao pin điện thoại của bạn.

Vì vậy, bạn có thể tắt chế độ ảnh trong ảnh bằng cách vào cài đặt nâng cao của ứng dụng bạn đã chọn và tắt tùy chọn ảnh trong ảnh.

4. Luôn kết nối 24/7

Việc giữ cho Wi-Fi hoặc dữ liệu của bạn luôn được kích hoạt mọi giờ để bạn có thể kết nối cả ngày lẫn đêm là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng điều này có thể làm tiêu hao đáng kể pin điện thoại của bạn. Vì bạn liên tục nhận được thông báo, cập nhật nền và hơn thế nữa khi bạn không nhất thiết phải cần đến chúng.

Trong giờ ngủ là thời điểm tuyệt vời để tắt Wi-Fi. Tất nhiên, bạn có thể chỉ cần chuyển điện thoại của mình sang Chế độ trên máy bay . Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về việc bỏ lỡ một cuộc gọi khẩn cấp. Thay vào đó, bạn có thể tắt Wi-Fi và dữ liệu của mình để vẫn có thể chấp nhận các cuộc gọi điện thoại. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào cài đặt Wi-Fi và Dữ liệu di động của điện thoại và tắt cả hai. Hãy nhớ rằng việc chuyển điện thoại sang chế độ “Không làm phiền” sẽ không tắt Wi-Fi hoặc dữ liệu của bạn.

5. Pin điện thoại cũ

Đôi khi, không phải ứng dụng hoặc cài đặt nào ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại mà là chính pin. Như với mọi thứ, điện thoại trở nên cũ kỹ và theo năm tháng, pin của bạn sẽ không còn tốt như trước nữa. Sau khoảng hai hoặc ba năm (tùy thuộc vào kiểu điện thoại), pin của bạn sẽ không thể đạt được dung lượng tối đa ban đầu nữa. Điều này có thể dẫn đến điện thoại nhanh hết pin. Vì vậy, những gì có thể được thực hiện về điều này?

Lựa chọn đầu tiên và rõ ràng nhất là thay thế pin. Điều này thường rẻ hơn nhiều so với thay thế toàn bộ điện thoại thông minh và có thể khắc phục sự cố hao pin của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Giá pin sẽ khác nhau tùy thuộc vào điện thoại cụ thể mà bạn có. Ví dụ, một pin Samsung Galaxy S9 có giá khoảng 10 đô la. Mặt khác, pin iPhone 11 sẽ khiến bạn tốn khoảng gấp đôi. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ không vi phạm ngân hàng khi thay thế pin của mình.

Tất nhiên, tùy chọn khác là thay thế hoàn toàn điện thoại của bạn. Bạn có thể đang ở điểm không chỉ là pin bị mất cạnh, và vì vậy lựa chọn thay thế có thể chỉ là lựa chọn thuận tiện hơn.

6. Ứng dụng theo dõi vị trí

Có rất nhiều ứng dụng có thể theo dõi vị trí của bạn. Google Maps, Bumble, Deliveroo, các ứng dụng bán lẻ, rất nhiều. Và, mặc dù bạn có thể nghĩ rằng các ứng dụng này chỉ theo dõi vị trí của bạn khi bạn trực tiếp sử dụng chúng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Việc giám sát vị trí liên tục này đòi hỏi năng lượng và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại của bạn.

Vì vậy, làm thế nào có thể tránh được điều này?

Cách dễ nhất để tắt tính năng theo dõi vị trí là tắt hoàn toàn vị trí của điện thoại. Điều này có thể được thực hiện trong menu thả xuống của điện thoại của bạn hoặc trong Cài đặt thông qua tùy chọn “Vị trí”. Tuy nhiên, nếu bạn muốn các ứng dụng nhất định (có thể là ứng dụng an toàn hoặc điều hướng) tiếp tục theo dõi vị trí của mình, bạn có thể tắt tính năng theo dõi vị trí riêng lẻ thông qua phần “Quyền” trong cài đặt của mỗi ứng dụng. Làm như vậy có thể khiến bạn mất một chút thời gian, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát đối với những ứng dụng nào hoạt động và không có quyền truy cập vào vị trí thời gian thực của bạn.

Mẹo và thủ thuật bổ sung

Ngoài các đề xuất được liệt kê ở trên, có một số cách bổ sung để bạn có thể trợ giúp pin điện thoại của mình.

Trước tiên, hãy cố gắng sử dụng bộ sạc gốc mà điện thoại của bạn mang theo khi sạc, vì điều này sẽ có nhiều cơ hội cho phép pin đạt dung lượng tối ưu hơn. Điều này cũng có thể giúp tăng tốc độ sạc.

Bạn cũng nên kiểm tra xem ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin nhất, điều này có thể được thực hiện trong cài đặt của điện thoại trong phần “Pin”. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết ứng dụng nào đang tiêu tốn rất nhiều thời lượng pin của điện thoại và việc giới hạn quyền hoặc mức sử dụng của chúng có thể tỏ ra vô cùng có lợi.

Nói lời tạm biệt với pin chai với các phương pháp tiết kiệm năng lượng này

Với những gợi ý ở trên, bạn có thể nâng cao đáng kể tuổi thọ pin của điện thoại và tránh phải sạc liên tục. Biết đâu, bạn thậm chí có thể không cần mang theo bộ sạc di động đó nữa! Đó chắc chắn là một chiến thắng cho chúng tôi.

Bài viết được dịch từ: https://www.makeuseof.com/why-phone-battery-draining-fast/

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.