Cuộc sống luôn tiềm ẩn những rủi ro mà chúng ta không thể lường trước được. Bảo hiểm tai nạn con người ra đời nhằm mang đến giải pháp tài chính để bảo vệ bạn và gia đình trước những tổn thất do tai nạn gây ra.

Generali sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về bảo hiểm tai nạn con người, bao gồm lợi ích, đối tượng tham gia, quyền lợi bảo hiểm, phạm vi bảo vệ, cách lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp trong bài viết bên dưới.

Bảo Hiểm Tai Nạn Con Người Là Gì?

Bảo hiểm tai nạn con người là một dạng bảo hiểm nhằm bảo vệ người tham gia trước những rủi ro, tổn thất về sức khỏe hoặc tính mạng của mình trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Bảo hiểm chi trả cho các chi phí y tế phát sinh liên quan khi người được bảo hiểm gặp tai nạn gây ra thương tật tạm thời, thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong.

Bảo Hiểm Tai Nạn Con Người Có Khác Với Bảo Hiểm Tai Nạn Không?

Bảo hiểm tai nạn con người và bảo hiểm tai nạn đều là những sản phẩm bảo hiểm nhằm bảo vệ người tham gia trước những tổn thất do tai nạn gây ra. Trong bảng so sánh bên dưới sẽ cung cấp một số điểm khác biệt chính giữa hai loại hình bảo hiểm này:

Điểm khác nhau Bảo hiểm tai nạn con người Bảo hiểm tai nạn
Phạm vi bảo hiểm Bảo vệ người mua bảo hiểm khỏi các rủi ro liên quan đến tai nạn hoặc bị thương tật Các trường hợp thương tật hoặc tử vong khi người được bảo hiểm cứu người đang gặp nạn, bảo vệ tài sản quốc gia, tham gia hoạt động xã hội và hoạt động đối phó với người vi phạm pháp luật.
Phạm vi đối tượng bảo hiểm Thường chỉ áp dụng cho cá nhân Áp dụng cả cá nhân và doanh nghiệp
Khoản bồi thường Thường chỉ bồi thường cho các chi phí liên quan đến y tế và thu nhập bị mất do không thể làm việc Cung cấp khoản bồi thường rộng hơn bao gồm các chi phí khác như chi phí chữa trị, chi phí tái đào tạo nghề nghiệp, chi phí chăm sóc sau tai nạn và chi phí chuyển đổi nghề nghiệp
Mức phí bảo hiểm Cao hơn so với bảo hiểm tai nạn do phạm vi bảo vệ rộng hơn. Thấp hơn so với bảo hiểm tai nạn con người do phạm vi bảo vệ hẹp hơn.
Điểm nhấn Tập trung vào việc bảo vệ khả năng lao động của người mua bảo hiểm Tập trung vào việc cung cấp bảo vệ toàn diện hơn, giúp giảm thiểu rủi ro tài chính

Đối Tượng Nào Tham Gia Bảo Hiểm?

Bảo hiểm tai nạn con người cho phép người tham gia là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang công tác, học tập tại Việt Nam từ 15 ngày tuổi đến tối đa 70 tuổi.

Không nhận bảo hiểm và không chịu trách nhiệm đối với các đối tượng như người bị bệnh thần kinh, tâm thần, phong, người bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên.

Quyền lợi gì của khách hàng?

Khi đăng ký tham gia bảo hiểm tai nạn, quý khách sẽ được hưởng các quyền lợi sau được đề cập đến trong Hợp đồng bảo hiểm tai nạn con người:

–         Trường hợp người được bảo hiểm tử vong do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, công ty bảo hiểm trả tối đa toàn bộ số tiền bảo hiểm quý khách hàng đăng ký.

–         Trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật thân thể do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, công ty bảo hiểm thanh toán toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh bao gồm: thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay sử dụng các thiết bị y tế theo chỉ định của Bác sĩ, các chi phí hợp lý, thuê phòng, thuê xe cấp cứu + tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện mức 0,1% STBH/ ngày, tối đa 180 ngày/ năm. Mức bồi thường tối đa không vượt quá tỷ lệ áp dụng cho trường hợp thương tật đó.

Phạm vi bảo hiểm bảo vệ và không bảo vệ

Trước khi mua bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao hoặc bảo hiểm dành cho tai nạn, Bạn nên tìm hiểu về phạm vi bảo vệ và không bảo vệ trong Hợp đồng để tránh xảy ra rủi ro. Cụ thể:

Phạm vi bảo hiểm bảo vệ

Phạm vi bảo hiểm của tai nạn bao gồm các khoản bồi thường cho các tổn thất do tai nạn gây ra. Tùy thuộc vào điều khoản và điều kiện của từng gói bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm có thể bao gồm:

 • Chi phí y tế: Bảo hiểm sẽ chi trả các khoản chi phí y tế liên quan đến tai nạn, bao gồm cả chi phí chữa trị, phẫu thuật, thuốc men và các hoạt động tái tạo chức năng.
 • Thiệt hại về sức khỏe: Bảo hiểm sẽ cung cấp khoản bồi thường cho thiệt hại về sức khỏe của bạn nếu bạn bị tàn tật hoặc mất khả năng lao động do tai nạn.
 • Chi phí cho gia đình: Nếu bạn qua đời do tai nạn, bảo hiểm sẽ chi trả khoản bồi thường cho gia đình của bạn.
 • Chi phí sửa chữa tài sản: Nếu tài sản của bạn bị hư hỏng hoặc mất mát trong tai nạn, bảo hiểm sẽ cung cấp khoản bồi thường cho chi phí sửa chữa hoặc thay thế.
 • Chi phí đi lại: Bảo hiểm có thể bao gồm các khoản bồi thường cho chi phí đi lại của bạn nếu bạn phải di chuyển đến các cơ sở y tế hoặc đến nơi làm việc trong quá trình phục hồi sau tai nạn

Phạm vi bảo hiểm không bảo vệ

Phạm vi bảo hiểm thường không bảo vệ những trường hợp sau đây:

 • Xảy ra khi bạn đang lái xe trong trạng thái say rượu, sử dụng chất kích thích hoặc không tuân thủ luật lệ giao thông.
 • Khi tham gia các hoạt động bất hợp pháp hoặc nguy hiểm như đua xe trái phép, leo núi, lặn biển không có giám sát.
 • Tai nạn khi bạn đang tham gia vào các hoạt động công việc không được bảo hiểm hoặc nằm ngoài phạm vi của chương trình bảo hiểm.
 • Do cố ý gây ra, ví dụ như tự tử hoặc tự làm hỏng tài sản của mình.
 • Những tổn thất không liên quan đến tai nạn, ví dụ như các bệnh lý không phải do tai nạn gây ra.
 • Những tai nạn xảy ra trong quá trình bạn đang ở nước ngoài mà không có bảo hiểm du lịch cung cấp.

Thời gian giải quyết yêu cầu bồi thường

Trong vòng 30 ngày kể từ khi người được bảo hiểm gặp tai nạn, khách hàng hoặc người thừa kế hợp pháp có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho công ty bảo hiểm và nộp lại đầy đủ hồ sơ như yêu cầu trong vòng 1 năm kể từ khi xảy ra tai nạn. Công ty bảo hiểm sẽ giải quyết hồ sơ bồi thường trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ chứng từ đầy đủ và hợp lệ.

Như vậy bài viết trên đây đã giải thích chi tiết cho quý khách hàng những thông tin về bảo hiểm tai nạn con người.

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.