3 mẹo tuyệt vời giúp tăng tốc điện thoại Xiaomi của bạn

Thị trường điện thoại thông minh đang tràn ngập những chiếc điện thoại thông minh đáng đồng tiền bát gạo và Xiaomi đã tạo ra một khoảng trống thích hợp cho mình trên thị trường và khiến ngành công nghiệp điện thoại thông minh phải kinh ngạc. Điện thoại thông minh Xiaomi thường có thông số kỹ thuật tốt, máy ảnh tuyệt vời và được định giá cao.

Tuy nhiên, hiệu suất của điện thoại thông minh, đặc biệt là điện thoại thông minh chạy Android sẽ suy giảm sau một thời gian nhất định. Chúng tôi bắt đầu quan sát thấy các sự cố không thường xuyên, thiết bị bắt đầu bị lag và hiệu suất chơi game cũng suy giảm theo thời gian. Vì vậy, để khắc phục tất cả những vấn đề này, chúng tôi đã mang đến cho bạn một số mẹo và bản sửa lỗi có thể giúp bạn tăng tốc hiệu suất của thiết bị Xiaomi của mình.

Mẹo để tăng hiệu năng thiết bị Xiaomi của bạn

Trước khi thử các mẹo tăng tốc điện thoại, bạn phải biết nguyên nhân khiến điện thoại thông minh của mình chạy chậm và cách tránh gặp phải những vấn đề như vậy. Điện thoại thông minh bắt đầu chạy chậm sau vài tháng trong trường hợp điện thoại thông minh của bạn có quá nhiều ứng dụng mà bạn không sử dụng, khoảng 90% dung lượng lưu trữ của bạn bị chiếm và quá nhiều tệp rác đã được tích lũy.

Dưới đây là một số mẹo mà bạn phải thử trên điện thoại thông minh Xiaomi của mình để khắc phục các vấn đề về hiệu suất và đảm bảo lặp lại các bước này vài tuần một lần để tránh gặp phải bất kỳ sự cố nào trong tương lai.

Mẹo 1: Xóa bộ nhớ cache trên điện thoại Xiaomi của bạn

Bộ nhớ cache có nghĩa là gì và tại sao phải xóa dữ liệu đó?

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache là các tệp tạm thời, tập lệnh, hình ảnh và các nội dung đa phương tiện khác được lưu trữ trên thiết bị của bạn sau khi mở ứng dụng hoặc truy cập trang web lần đầu tiên. Dữ liệu này sau đó được sử dụng để tải nhanh thông tin về Ứng dụng hoặc trang web mỗi khi được truy cập lại. Bộ nhớ cache của điện thoại bao gồm các bit thông tin nhỏ mà ứng dụng và trình duyệt web của bạn sử dụng để tăng tốc hiệu suất.

Sau khi sử dụng điện thoại thông minh trong vài tháng, có rất nhiều tệp tạm thời rác được thu thập theo thời gian. Tất cả những tập tin rác này không có ích gì đối với chúng tôi và chúng rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và hiệu quả của điện thoại thông minh của bạn. Do đó, xóa bộ nhớ cache của điện thoại thông minh Xiaomi của bạn theo thời gian rõ ràng sẽ giúp tăng tốc hiệu suất.

Cách xóa bộ nhớ cache của bạn?

Phương pháp 1: Sử dụng cài đặt tích hợp sẵn
 • Điều hướng đến Cài đặt> Bộ nhớ> Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache
 • Nhấp vào “Clear Cache” để xóa các tệp rác

Lưu ý: Hướng dẫn này chỉ hoạt động cho đến MIUI 11 và bắt đầu với MIUI 12, tùy chọn này đã bị xóa.

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng bảo mật
 • Tìm kiếm ứng dụng bảo mật trên MIUI
 • ” , hãy chọn tùy chọn này và quá trình dọn dẹp sẽ bắt đầu bằng cách chọn “ Dọn dẹp ” . Thao tác này sẽ xóa tất cả các tệp bộ nhớ cache và tệp rác khỏi thiết bị.
Phương pháp 3: Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba từ Cửa hàng Play

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng tùy chọn cài đặt tích hợp hoặc ứng dụng Bảo mật trong MIUI, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng đáng tin cậy của bên thứ ba như CCleaner , Files by Google , ứng dụng Clear Cache từ cửa hàng Google Play. Và tất cả các ứng dụng này đều được trang bị tốt để xóa bộ nhớ cache. Cách tốt nhất là xóa bộ nhớ cache còn lại mỗi tuần một lần để giữ cho điện thoại của bạn hoạt động ở hiệu suất tối ưu.

Mẹo 2: Luôn cập nhật điện thoại của bạn

Mỗi bản cập nhật mới trên điện thoại Xiaomi đều có một số bản sửa lỗi và cải tiến, đặc biệt là khi bạn cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất. Các bản cập nhật này thực sự có thể giúp bạn sửa các lỗi khiến điện thoại thông minh của bạn hoạt động chậm hơn, cải thiện hiệu suất và cập nhật thiết bị của bạn lên bản vá bảo mật mới nhất. Cùng với việc giúp bạn tăng tốc điện thoại Xiaomi, các bản cập nhật cũng sẽ mang đến nhiều tính năng mới cho điện thoại của bạn.

Cách kiểm tra Cập nhật trên điện thoại thông minh Xiaomi

Để kiểm tra các bản cập nhật phần mềm trên điện thoại thông minh Xiaomi của bạn chạy trên MIUI ::

 • Điều hướng đến Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> Cập nhật hệ thống (ở dưới cùng)
 • Bây giờ hãy nhấp vào “Kiểm tra các bản cập nhật”
 • Nếu nó hiển thị “Không có bản cập nhật nào”, điều đó cho biết MIUI đã được cập nhật.
 • Nếu nó hiển thị cho bạn bản cập nhật phần mềm có sẵn với phiên bản MIUI và kích thước tệp, bạn có thể nhấp vào “Tải xuống bản cập nhật” để tải xuống bản cập nhật phần mềm và cài đặt nó.

Mẹo 3: Hãy thử các ứng dụng của bên thứ ba này để tăng tốc điện thoại Xiaomi của bạn

Để tăng hiệu suất cho điện thoại Xiaomi của bạn, đây là một số ứng dụng của bên thứ ba có thể xóa một số tệp rác không mong muốn, ứng dụng không sử dụng và khắc phục các sự cố hiện có với thiết bị để tăng hiệu suất.

Ứng dụng đầu tiên như vậy là Du tốc độ tăng tốc và dọn dẹp . Đó là bộ tăng tốc và tăng cường RAM, đồng thời cũng giúp tối ưu hóa pin và quản lý các ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Một ứng dụng khác mà bạn có thể sử dụng là Greenify . Đó là một ứng dụng tiết kiệm pin tuyệt vời cho thiết bị Xiaomi của bạn và giúp bạn biết các ứng dụng đang hoạt động sai và chạy trong nền tiêu thụ tài nguyên và chuyển sang chế độ ngủ khi bạn không sử dụng.

Mẹo thêm

 1. Điện thoại thông minh Xiaomi chạy trên MIUI, một giao diện tùy chỉnh được xây dựng trên Android. Tuy nhiên, với rất nhiều tính năng trong MIUI, giao diện quá nặng và tiêu tốn nhiều tài nguyên và điều này ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị với các tính năng và hình ảnh động phức tạp của nó. Cách tốt nhất là tìm kiếm các lựa chọn thay thế nhẹ nhàng như Nova Launcher , Apus Launcher hoặc Pixel Launcher vừa phải để có hiệu suất tốt hơn.
 2. Đặt lời nhắc khởi động lại thiết bị của bạn 3 ngày một lần
 3. Chỉ cài đặt ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy và tránh cài đặt các ứng dụng không có sẵn trên Cửa hàng Google Play.

Sự kết luận

Đây là một số mẹo và thủ thuật có thể giúp bạn tăng hiệu suất của điện thoại Xiaomi. Nếu bạn làm theo các thủ thuật được đề cập ở trên, bạn chắc chắn có thể tăng tốc hiệu suất của thiết bị và làm cho nó mượt mà và hiệu quả hơn trong khi sử dụng.

Bài viết được dịch từ: https://www.cashify.in/3-secret-tips-to-speed-up-your-xiaomi-phone

 

Thiên Cường

Thiên Cường (hay tên tiếng Anh là Joan Lowy), là một blooger chuyên chia sẻ thông tin về iPhone, Android. Anh là sale tại phonestack, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn bán hàng mảng bán lẻ điện thoại.
.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.