Site icon Phone Stack

Nên mua điện thoại mới hay sửa chữa điện thoại khi nó bị vỡ màn hình.

Một chiếc smartphone bị hư, hỏng là một vấn đề đau đầu mà bạn có thể ít nhất một lần gặp phải. Theo một cuộc khảo sát năm 2019 của Ting Mobile, 64% người dùng điện thoại di động đã gặp phải tình trạng màn hình bị nứt. Việc làm vỡ điện thoại của bạn dẫn đến một câu hỏi quan trọng: Việc sửa chữa hoặc thay thế nó có ý nghĩa hơn không?

Các yếu tố cần xem xét khi sửa chữa điện thoại thông minh

Những yếu tố này cũng có thể tác động đến nhau trong việc ảnh hưởng đến việc ra quyết định của bạn. Ví dụ, nếu bạn mới mua một chiếc điện thoại mới, bạn có thể có xu hướng sửa chữa nó nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn làm hỏng một chiếc điện thoại cũ hơn, nâng cấp nó lên kiểu mới hơn có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Ưu điểm

Nhược điểm

Nếu bạn quyết định sửa chữa điện thoại thông minh bị hỏng, hãy kiểm tra với nhà sản xuất thiết bị của bạn để biết danh sách các đối tác sửa chữa được ủy quyền có kinh nghiệm sửa loại điện thoại bạn có.

Khi nào bạn nên sửa chữa điện thoại thông minh của bạn?

Đối với những người không có bảo hành hoặc bảo hiểm trên điện thoại thông minh của họ, việc cố gắng tự sửa chữa thiết bị của bạn có thể đáng thử khi hư hỏng tương đối nhỏ.

Ví dụ: nếu bạn là một trong số hàng triệu người Mỹ bị nứt màn hình mỗi năm, một số mẹo bao gồm che thiết bị của bạn bằng băng keo trong hoặc miếng bảo vệ màn hình, hoặc thậm chí mua một màn hình thay thế và tự mình thay thế nó. Tuy nhiên, có những rủi ro liên quan đến cả ba lựa chọn, chẳng hạn như gây ra thiệt hại nhiều hơn trước.

Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia, cho dù đó là từ nhà sản xuất thiết bị của bạn, như Apple hay Samsung, hoặc cửa hàng sửa chữa tại địa phương của bạn.

Khi nào bạn nên thay thế điện thoại thông minh của bạn?

Trong một số trường hợp, thay thế điện thoại thông minh bị hỏng của bạn có thể tốt hơn là sửa chữa nó. Ví dụ: bạn có thể nghĩ đến việc thay thế điện thoại của mình nếu:

Các yếu tố để sửa chữa so với thay thế khác nhau ở mỗi người, vì vậy suy nghĩ về nhu cầu của từng cá nhân từ điện thoại thông minh có thể giúp bạn quyết định lựa chọn nào phù hợp hơn. Chi phí thay thế, chẳng hạn nếu điện thoại của bạn không thể sửa được hoặc bị đánh cắp, cũng có thể khá đắt nếu bạn không được bảo hành. Ví dụ: đối với các mẫu Galaxy hoặc iPhone mới, bạn có thể phải trả bất kỳ khoản nào từ 240 đô la đến hơn 1.000 đô la cho một chiếc điện thoại mới.

Nếu bạn có điện thoại hợp đồng so với điện thoại trả trước, hãy kiểm tra xem việc nâng cấp lên kiểu máy mới hơn có yêu cầu bạn ký hợp đồng mới và trả thêm bất kỳ khoản phí nào không.

Bài học rút ra chính

Bài viết được dịch từ: https://www.thebalance.com/should-you-repair-or-replace-a-broken-smartphone-5091904

Xem thêm bài viết liên quan: 

Exit mobile version