Site icon Phone Stack

[Top 10] Laptop tốt nhất cho dân lập trình vào năm 2023

Bạn có viết mã nhiều không? Bạn sẽ cần tổng hợp các Laptop cho dân lập trình. Ở đây, chúng tôi đã liệt kê các thiết bị yêu thích của chúng tôi dành cho các lập trình viên. Tất cả các Laptop trong hướng dẫn này kết hợp tính di động, tính linh hoạt và sức mạnh trong một gói mỏng và nhẹ. Vì máy móc hiện đại ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn mỗi năm nên tất cả chúng đều có khả năng quản lý mọi nhiệm vụ phức tạp mà bạn có thể thực hiện.

Khi chi phí sinh hoạt cao hơn, nhiều người trong chúng ta có ít tiền hơn để chi tiêu. May mắn thay, ngân sách eo hẹp không có nghĩa là chất lượng thấp vì có những Laptop giá rẻ dành cho lập trình cũng như những chiếc đắt tiền – và chúng tôi đã nhấn mạnh những lựa chọn đó trong suốt hướng dẫn.

Vì vậy, những gì làm cho một Laptop hoàn hảo cho lập trình? Bạn sẽ cần ít nhất 16GB RAM và bộ xử lý đa lõi để bắt đầu biên dịch mã và kiểm tra mã với tốc độ cực nhanh. Bạn có thể chạy và kiểm tra mã càng nhanh thì thời gian dự án sẽ càng ngắn để bạn có thể đảm nhận nhiều công việc hơn.

Và bạn sẽ cần phải suy nghĩ về kích thước màn hình. Rõ ràng là đôi mắt của bạn sẽ biết ơn nếu bạn có được một màn hình đẹp, to, rõ ràng nhưng bạn sẽ không muốn mang theo một cỗ máy khổng lồ – ở đây sự cân bằng là yếu tố then chốt. Bạn cũng cần tỷ lệ màn hình hoàn hảo, mà chúng tôi nghĩ là 16:10. Cao hơn màn hình rộng tiêu chuẩn (16:9), nó sẽ cho phép bạn xem nhiều mã hơn mà không cần cuộn lên xuống

Thêm vào đó, chất lượng bàn phím cũng là điều quan trọng nhất. Bạn sẽ đánh máy hàng giờ liền, vì vậy bạn sẽ muốn thứ gì đó thật thoải mái.

Nếu có thể, chúng tôi đã xem xét tất cả các Laptop trong hướng dẫn này để cung cấp cho bạn ý kiến trung thực về cách chúng hoạt động, dựa trên các tiêu chí ở trên. Trong một số ít trường hợp chúng tôi chưa dùng thử, chúng tôi đã dựa trên những phát hiện của mình dựa trên tính nhất quán của các đánh giá của khách hàng, danh tiếng và thông tin chi tiết về ngành. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra Laptop.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung cho Laptop của mình một số phụ kiện hàng đầu. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về màn hình tốt nhất để lập trình, bàn phím tốt nhất và chuột tốt nhất. Và đừng bỏ lỡ blog trực tiếp về các ưu đãi dành cho Laptop vào Thứ Sáu Đen tốt nhất của chúng tôi để biết tất cả các chương trình giảm giá tốt nhất và lớn nhất.

Laptop tốt nhất để lập trình hiện có

Tại sao bạn có thể tin tưởng Creative Bloq Các chuyên gia đánh giá của chúng tôi dành hàng giờ để thử nghiệm và so sánh các sản phẩm và dịch vụ để bạn có thể chọn sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho mình. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra.

Thông số cấu hình MacBook Pro 16 inch (2021) cụ thể như sau:

Thông số kỹ thuật

Màn hình 16.2 inch, 3456 x 2234 Pixels
CPU Apple, M1 Pro
RAM 16 GB
Ổ cứng SSD 512 GB
Đồ họa Apple M1
Trọng lượng 2.129 kg
Xuất xứ Trung Quốc
Năm ra mắt 2021

 

MacBook Pro 16 inch (2021)

MacBook Pro 16 inch cỡ lớn của Apple là chiếc Laptop tốt nhất dành cho lập trình viên có thể mua ngay bây giờ. Thay thế kiểu máy do Intel cung cấp từ năm 2019, MacBook Pro 16 inch (2021) đi kèm với lựa chọn chip M1 Pro hoặc M1 Max mạnh mẽ của Apple và những chip này giúp rút ngắn thời gian biên dịch và chạy ngay cả mã phức tạp nhất.

MacBook Pro 16 inch không chỉ biên dịch mã nhanh chóng mà còn đủ mạnh để chạy mã của bạn trong môi trường thử nghiệm, bao gồm các thiết bị giả lập cho phép bạn xem trò chơi hoặc chương trình của mình hoạt động như thế nào trên nhiều loại sản phẩm. Chúng tôi vô cùng ấn tượng với cách xCode hoạt động trên MacBook Pro 16 inch, vì vậy nếu bạn là nhà phát triển chuyên về ứng dụng Mac hoặc iOS, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Màn hình lớn 16 inch tuyệt đẹp và giúp việc xem các trang mã trở nên thoải mái, đồng thời tốc độ làm mới thích ứng ProMotion có nghĩa là cuộn qua mã mượt mà và phản hồi nhanh. Bàn phím được cải tiến là một bước tiến lớn khác đối với khả năng viết mã của Laptop này, vì thời lượng pin đáng kinh ngạc sẽ cho phép bạn tiếp tục viết mã suốt cả ngày mà không cần cắm điện.

Razer Blade 17 (2022)

Razer Blade 17 là một chiếc Laptop tuyệt vời để viết mã nếu bạn đang làm việc với các trò chơi. Razer là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực chơi game trên PC và chiếc Laptop này được trang bị GPU Laptop Nvidia GeForce RTX 3080 Ti mới nhất của Nvidia, cực kỳ mạnh mẽ. Điều này cho phép bạn làm việc với các trò chơi 3D phức tạp sử dụng công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như dò tia và bạn sẽ có thể chơi trò chơi của mình sau đó để kiểm tra cách trò chơi chạy.

Tuy nhiên, nó không chỉ là một Laptop chơi game vì nó được chế tạo cho các chuyên gia sáng tạo và điều này có nghĩa là nếu bạn là một lập trình viên làm việc trong các dự án nặng, thì đây là một chiếc Laptop rất đáng để cân nhắc. Nó rất đắt, nhưng với số tiền của bạn, bạn đang có được một số công nghệ di động tốt nhất hiện có. Kết hợp với chất lượng xây dựng tuyệt vời và màn hình 17 inch tuyệt đẹp, đây là một máy trạm sáng tạo tuyệt vời dành cho những người cần nhiều sức mạnh. Đọc bài đánh giá Razer Blade 17 của chúng tôi để biết thêm thông tin.

MacBook Pro 14 inch (2021)

 

 

Trong khi một số lập trình viên có thể thấy màn hình lớn hơn 16 inch hoặc 17 inch trên Laptop của họ giúp việc lập trình trở nên thoải mái hơn, những người khác có thể thấy những chiếc Laptop đó quá lớn và cồng kềnh để dễ dàng mang theo. Vì vậy, MacBook Pro 14 inch là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn có một chiếc Laptop mạnh mẽ để lập trình mà cũng dễ dàng di chuyển hơn.

Nó được cung cấp sức mạnh bởi sự lựa chọn chip M1 Pro hoặc M1 Max của Apple, cùng loại với kiểu máy 16 inch và điều đó có nghĩa là nó cung cấp mức hiệu suất tương tự như Laptop lớn hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn một chiếc Laptop cực kỳ mạnh mẽ để lập trình, nhưng lại muốn thứ gì đó dễ dàng di chuyển, thì bạn có thể chọn chiếc Laptop này mà không làm giảm hiệu suất.

Kích thước nhỏ hơn không có nghĩa là nó bỏ lỡ các yếu tố thiết kế mới mà Apple đã thêm vào mẫu 16 inch, vì nó có cùng số lượng cổng, bao gồm khe cắm thẻ SD, cổng HDMI và ba cổng Thunderbolt 4.

Để tìm hiểu thêm về lý do tại sao chúng tôi cho Laptop này 5/5 sao, hãy đọc bài đánh giá MacBook Pro 14 inch của chúng tôi

Apple MacBook Air mới (M2, 2022) là một chiếc Laptop mỏng và nhẹ tuyệt vời để lập trình. Nó đi kèm với một loạt cải tiến so với mẫu trước đó, bao gồm webcam 1080p mới và màn hình lớn hơn, sáng hơn.

Nó cũng tích hợp chip M2 mới của Apple, đây là một loại silicon mạnh mẽ giúp việc viết mã trên MacBook Air trở thành một niềm vui thực sự. Nó đủ mạnh để biên dịch mã trong vài giây và bạn có thể chạy các mô phỏng và thử nghiệm đồng thời cùng một lúc.

Trên hết, thời lượng pin của MacBook Air (M2, 2022) thật tuyệt vời, kéo dài hơn 16 giờ trong các thử nghiệm của chúng tôi. Vì vậy, bạn có thể làm việc này suốt cả ngày mà không lo bị cắm vào nguồn điện.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả tin tốt vì nó đắt hơn một chút so với mẫu trước đó, điều đó có nghĩa là nó không đáng đồng tiền bát gạo. Model 2020, với chip M1, vẫn là một Laptop tốt để lập trình và vẫn đang được bán. Bạn chắc chắn nên kiểm tra xem mẫu M2 có quá đắt so với ngân sách của mình hay không. Tìm hiểu thêm trong bài đánh giá đầy đủ về MacBook Air (M2, 2022) của chúng tôi.

LG Gram 17 (2021)

– CPU: Intel Core i7-1165G7
– Màn hình: 17″ IPS (2560 x 1600)
– RAM: 16GB DDR4 4266MHz
– Đồ họa: Onboard Intel Iris Xe Graphics
– Lưu trữ: 1TB SSD M.2 NVMe /
– Hệ điều hành: Windows 10 Home 64-bit
– 80 Wh Pin liền
– Khối lượng: 1.35kg
– Chuẩn Intel EVO

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Laptop màn hình lớn để viết mã thì LG Gram 17 (2021) là sự lựa chọn hoàn hảo. Nó có một màn hình tuyệt đẹp với độ phân giải cao lớn, cho bạn nhiều không gian làm việc. Tuy nhiên, đây là chiếc Laptop chứng minh rằng bạn không cần phải hy sinh tính di động và sự thoải mái cho kích thước màn hình, vì nó nhẹ một cách ấn tượng. Điều này có nghĩa là bạn có thể thoải mái mang theo bên mình – hoàn hảo cho bất kỳ ai phải di chuyển nhiều.

Khi thử nghiệm, chúng tôi cũng nhận thấy nó có một trong những thời lượng pin tốt nhất mà chúng tôi từng thấy trên Laptop Windows 10, chủ yếu nhờ vào phần cứng thế hệ thứ 11 mới của Intel. Vì vậy, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu bạn thích, an toàn khi biết rằng pin sẽ dễ dàng kéo dài cả ngày làm việc của bạn – và lâu hơn nữa.

Xem đánh giá đầy đủ của chúng tôi về LG Gram 17 2019.

Asus ROG Flow Z13

Laptop độc đáo này mang lại sức mạnh đáng kinh ngạc trong một yếu tố hình thức siêu mỏng và nhẹ. Trên thực tế, nó có thể là máy tính bảng mạnh nhất mà chúng tôi từng thử. Nó có bộ xử lý Intel 14 nhân thế hệ thứ 12 mạnh mẽ, sẽ xử lý mọi nhu cầu viết mã của bạn một cách dễ dàng.

Nó cũng đi kèm với card đồ họa RTX 3050 Ti, tiện dụng cho bất kỳ ai muốn viết mã – và thử nghiệm – trò chơi. Bộ nhớ DDR5 16GB cũng có nghĩa là bộ nhớ này cực kỳ nhanh và lý tưởng cho những người muốn có một Laptop di động dễ dàng để viết mã.

Nó có một bàn phím mỏng, nhưng một số người có thể không cảm thấy thoải mái khi viết mã trong thời gian dài, vì vậy có thể cần một bàn phím lớn hơn – đủ dễ dàng để cắm vào.

Đây là một chiếc máy đắt tiền, nhưng nó là một chiếc Laptop hoàn toàn độc đáo có thể thay đổi cách bạn viết mã.

MacBook Pro 13 inch (M2, 2022)

MacBook Pro 2022: Thông số kỹ thuật

Bộ vi xử lý

Bộ nhớ RAM, ổ cứng

Màn hình

Đồ họa và âm thanh

Cổng kết nối & Tính năng mở rộng

Kích thước và trọng lượng

Thông tin khác

So sánh MacBook Pro 2022 M2 vs MacBook Pro 2020 M1

  13-inch MacBook Pro (2022) 13-inch MacBook Pro (2020)
Giá công bố $1,299 $1,299
Màn hình 13.3 inches (2560 x 1600) 13.3 inches (2560 x 1600)
Thời lượng Pin Lên đến 20 giờ phát lại video Lên đến 20 giờ phát lại video
CPU Apple M2 (8-core) Apple M1 (8-core)
GPU Integrated 10-core GPU Integrated 8-core GPU
SSD 256GB đến 2TB 256GB đến 2TB
Memory 8GB to 24GB 8GB, 16GB
Ports 2 Thunderbolt 4/USB-C jack cắm tai nghe 2 Thunderbolt 4/USB-C, jack cắm tai nghe
Touch Bar Yes Yes
Touch ID Yes Yes
Audio Stereo speakers, Dolby Atmos support Stereo speakers, Dolby Atmos support, 3-mic array
Kích Thước 11.94 x 8.36 x 0.61 inches 12 x 8.4 x 0.6 inches
Cân Nặng 1.4Kg 1.4Kg

MacBook Pro 13 inch vẫn là một Laptop tuyệt vời để lập trình. Nó có chip M2 hoàn toàn mới của Apple và điều này cho phép nó chạy các ứng dụng một cách dễ dàng và biên dịch mã nhanh chóng – và nó nhanh hơn chip M1 trong kiểu máy trước đó.

Nó sẽ chạy các công cụ lập trình của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố nào và nó vẫn đi kèm với Touch Bar ở phía trên cùng của bàn phím, cho phép bạn truy cập nhanh vào các công cụ và lối tắt, đồng thời có thể tăng tốc đáng kể quy trình làm việc của bạn.

MacBook Pro 13 inch mới cũng tự hào có thời lượng pin cực kỳ dài. Chúng tôi đã tự mình thử nghiệm và nó thực sự ấn tượng, cho phép bạn làm việc cả ngày mà vẫn còn thời lượng pin. Nó không mạnh bằng các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch, nhưng nó có giá cả phải chăng hơn, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều lập trình viên.

Laptop Microsoft Surface 4

Nếu bạn là một lập trình viên đặc biệt làm việc trên các ứng dụng Windows 10, thì Surface Laptop 4 có thể là Laptop tốt nhất dành cho bạn. Vì được tạo bởi Microsoft, đây là một chương trình giới thiệu tuyệt vời dành cho Windows 10, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng các ứng dụng Windows của mình chạy hoàn hảo trên hệ điều hành. Với Windows 11 hiện đã ra mắt, bạn có thể nâng cấp miễn phí và như bạn mong đợi từ một thiết bị của Microsoft, hệ điều hành mới nhất hoạt động tuyệt vời trên thiết bị đó.

Mẫu máy này đi kèm với lựa chọn bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 hoặc CPU di động tốt nhất của AMD, cũng như dung lượng lên đến 32 GB và ổ SSD tốc độ cao, khiến đây trở thành một Laptop tuyệt vời cho các tác vụ lập trình cường độ cao nhất. Trên hết, thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng nó có một trong những thời lượng pin dài nhất mà chúng tôi từng thấy ở Laptop, cho phép bạn làm việc mà không phải lo lắng về việc cắm vào ổ cắm trên tường.

HP Spectre x360 (2021)

CPU : Intel Core i7-1165G7 (2.80GHz up to 4.70GHz, 12MB Cache)
Memory : 16 GB DDR4-2666 SDRAM (onboard)
SSD : 512 GB PCIe® NVMe™ M.2 SSD
VGA : Intel® Iris® Plus Xe 11th Graphics
Display : 15.6″ diagonal, 4K UHD (3840 x 2160), 340 nits, 72% NTSC multitouch
Touch : Yes
Wireless : Intel Wi-Fi 6 AX 201 Wi-Fi® and Bluetooth® 5 Combo
LAN : No
Battery : 6-cell, 79.2 Whr
OS : Windows® 10 64Bit
Weight : 1.92 Kg
Color : Dark
Warranty : 6 tháng
Option : 2 Thunderbolt™ 4 with USB4™ Type-C® 40Gbps signaling rate;
: 1 SuperSpeed USB Type-A 10Gbps signaling rate (HP Sleep and Charge);
: 1 HDMI 2.0b;
: 1 AC smart pin;
: 1 headphone/microphone combo
Tình trạng : Like New 99% –  Ship from USA

Laptop 2 trong 1 HP Spectre x360 (2021) đã có một đợt làm mới lớn vào năm 2021 và hiện có một số phần cứng di động ấn tượng nhất có thể mua được bằng tiền ngay bây giờ. Điều này có nghĩa là bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11, cùng với đồ họa tích hợp Intel Iris Xe, khiến HP Spectre x360 trở thành một con thú tuyệt đối khi nói đến lập trình.

Nó không chỉ là một Laptop lập trình mạnh mẽ mà còn rất đẹp, với thiết kế 2 trong 1 và thân máy được cắt bằng đá quý, mỏng, nhẹ và dễ dàng mang theo.

Nó có thời lượng pin tuyệt vời, vì vậy bạn có thể thoải mái làm việc cả ngày mà không cần phải cắm sạc. Thiết kế 2 trong 1 có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó như một chiếc Laptop truyền thống, nhưng sau đó bạn có thể gập màn hình lại và sử dụng nó như một máy tính bảng. Nó cung cấp một mức độ linh hoạt mà nhiều thiết bị khác trong danh sách này thiếu.

Dell Inspiron 14 5000

Thông số kỹ thuật

CPU Core i5-1135G7
RAM 8GB DDR4
Ổ cứng 256GB PCIe M.2 NVMe Class 35 Solid State Drive
Card VGA Intel Iris Xe Graphics
Màn hình 14. 0 inch FHD (1920×1080) LED-backlit Touch Display IPS
Webcam 720p at 30 fps HD camera, dual-array microphones
Kết nối USB 3.2 Gen 1 Type-A (x2), USB 3.2 Gen 2 Type-C (x1), HDMI 1.4, Micro SD Media Card Reader – 1 combo headphone / microphone jack
Trọng lượng 1.5 kg
Pin  3cell – 65Wh
Hệ điều hành Window 10 bản quyền

Dell Inspiron 14 5000 là một Laptop toàn diện tuyệt vời để lập trình và nó có giá thấp hơn rất nhiều so với nhiều Laptop trong danh sách này, nhưng không bỏ qua các tính năng hoặc hiệu suất.

Vì vậy, nó có màn hình Full HD độ phân giải cao, bộ xử lý lõi tứ và bộ lưu trữ SSD tốc độ cao, tất cả những điều đó có nghĩa đây là một Laptop đáng tin cậy sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn trong khi lập trình.

Chắc chắn, nó không tự hào về phong cách cao cấp của các đối thủ cạnh tranh đắt tiền hơn, nhưng nếu bạn có ngân sách eo hẹp, bạn muốn một chiếc Laptop có thể làm mọi thứ bạn cần và bạn không quan tâm đến sự tinh tế về hình ảnh hay các tính năng mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng trong công việc lập trình hàng ngày của mình, thì đây chắc chắn là một chiếc Laptop đáng để cân nhắc.

Cách chọn laptop để lập trình

Lập trình có thể được thực hiện trên nhiều loại máy khác nhau nhưng nhiều lập trình viên muốn một thứ gì đó hơn là một chiếc Laptop cơ bản. Mặc dù bạn không nhất thiết cần một chiếc Laptop mạnh mẽ để viết mã, nhưng nếu bạn cần biên dịch mã của mình và thử nghiệm các trò chơi mà bạn đang làm chẳng hạn, thì bạn sẽ muốn một chiếc Laptop có nhiều RAM và một bộ xử lý đa lõi hiện đại. Họ có thể biên dịch mã nhanh hơn nhiều. Và, bạn càng mất ít thời gian chờ đợi Laptop của mình hoàn thành các tác vụ phức tạp, thì bạn càng có nhiều thời gian hơn để làm những việc khác – chẳng hạn như đảm nhận nhiều dự án hơn.

Kích thước màn hình thực sự quan trọng khi chọn một trong những Laptop tốt nhất để lập trình. Chẳng hạn, bạn sẽ nhận được nhiều hơn trên màn hình 15 inch so với màn hình nhỏ hơn, vì vậy việc đọc mã và thực hiện các điều chỉnh GUI sẽ dễ dàng hơn. Tất nhiên, với màn hình lớn hơn, bạn phải hy sinh tính di động.

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc mua bộ xử lý Intel Core i5 ở mức tối thiểu – mức sức mạnh đó không phải là ngoại lệ nhưng nó sẽ đảm bảo cho bạn đủ hiệu suất, đặc biệt nếu bạn đang làm những việc như làm việc với bố cục trang web phức tạp có nhiều mã nền. Các chương trình lớn, phức tạp biên dịch nhanh hơn với bộ xử lý nhanh hơn.

Đồ họa cũng có thể là chìa khóa tùy thuộc vào công việc phát triển mà bạn đang thực hiện. Nếu bạn đang làm việc với việc phát triển trò chơi trong một môi trường như Unreal Engine hoặc Unity thì bạn cần xem xét các yêu cầu đồ họa của các ứng dụng đó. Đừng bỏ lỡ danh sách các card đồ họa tốt nhất của chúng tôi nếu đây là thứ bạn có thể cần.

Và hãy nhớ rằng bạn nên sử dụng hệ điều hành phù hợp với mục tiêu của mình. Bạn muốn phát triển trong Xcode cho iPhone, iPad và Mac? Sau đó, bạn sẽ cần một máy Mac.

Ngoài ra, Laptop của bạn có thể biên dịch mã càng nhanh, bạn sẽ càng mất ít thời gian chờ đợi và điều đó có nghĩa là bạn làm việc hiệu quả hơn và có thể đảm nhận nhiều dự án hơn.

Laptop tốt nhất để lập trình là công cụ cần thiết cho bất kỳ nhà phát triển nào muốn có một cỗ máy mạnh mẽ để hoạt động, đồng thời cũng đủ di động để họ có thể mang nó ra ngoài và làm việc ở hầu hết mọi nơi.

Trong khi chờ đợi, bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về Laptop tốt nhất cho Photoshop và Laptop tốt nhất cho thiết kế đồ họa.

Tôi cần bao nhiêu RAM để mã hóa?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Laptop để viết mã, thì bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó có nhiều RAM. Laptop càng có nhiều RAM thì càng chạy đa nhiệm tốt, vì vậy bạn có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Nó cũng sẽ giúp bạn biên dịch mã của mình một cách nhanh chóng, đồng thời cho phép bạn kiểm tra và chạy các ứng dụng cũng như trò chơi của mình. Bạn có thể làm điều này càng nhanh, bạn sẽ càng làm việc hiệu quả hơn.

Vì vậy, chúng tôi khuyên dùng ít nhất 8GB RAM để mã hóa trên Laptop, nhưng lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng 16GB hoặc nếu ngân sách của bạn có thể kéo dài đến mức đó, thì 32GB. Tuy nhiên, điều đó chỉ cần thiết đối với khối lượng công việc nặng nề nghiêm trọng.

 Nguồn: https://www.creativebloq.com/features/best-laptop-for-programming

Bài viết liên quan: 

Exit mobile version