Site icon Phone Stack

Nguyên nhân việc màn hình điện thoại bỗng chuyển sang màu đen

Không có một lý do duy nhất nào khiến màn hình điện thoại chuyển sang màu đen. Đôi khi nó có thể do phần mềm của thiết bị gây ra, trong khi những lần khác nó có thể là lỗi phần cứng trong thành phần LCD thực tế. Quá trình làm cho màn hình của bạn hoạt động trở lại phụ thuộc vào việc tìm ra lý do tại sao màn hình bị đen, cùng với việc thực hiện một số cân nhắc khác xung quanh điện thoại của bạn.

Sự cố phần mềm

Sự cố đơn giản nhất trong số tất cả các vấn đề về màn hình điện thoại di động là một trục trặc phần mềm nhỏ. Những trục trặc này có thể xuất phát từ hư không và gây ra nhiều điều kỳ lạ cho thiết bị của bạn. Để khắc phục sự cố, chỉ cần tháo pin của điện thoại di động, đợi vài giây, sau đó lắp pin trở lại. Bật nguồn thiết bị để xem việc đặt lại nhanh có khắc phục được sự cố màn hình hay không. Ngoài ra, một số thiết bị cũng có khôi phục cài đặt gốc mà bạn có thể thực hiện mà không cần xem màn hình. Nếu thiết bị của bạn có loại chức năng khôi phục cài đặt gốc này và bạn không ngại mất tất cả thông tin trong điện thoại di động, thì khôi phục cài đặt gốc đôi khi có thể khắc phục các vấn đề mà khôi phục cài đặt gốc mềm không làm được.

Lỗi phần cứng

Lý do phổ biến nhất khiến màn hình điện thoại chuyển sang màu đen là do lỗi phần cứng đơn giản. Điều này có thể do màn hình LCD thực tế bị hỏng, do cáp chạy giữa màn hình LCD và bảng điều khiển bị hỏng, hoặc thậm chí do đầu nối của cáp bị lỏng. Để khắc phục những sự cố này, bạn cần mở điện thoại và thay thế hoặc lắp lại bộ phận bị lỗi. Quy trình và công cụ chính xác để tách thiết bị của bạn ra sẽ rất khác nhau tùy theo kiểu máy, nhưng hầu hết chỉ yêu cầu một tuốc nơ vít nhỏ và một dụng cụ cạy đơn giản. Khi thiết bị đã mở, hãy kiểm tra màn hình LCD và cáp xem có bị hư hỏng không; nếu không tìm thấy, chỉ cần thay thế cả hai bộ phận.

Bị thấm nước

Khi nước tiếp xúc với bảng điện, các tạp chất trong nước có thể cho phép dòng điện chạy theo những hướng không mong muốn, gây ra hiện tượng đoản mạch. Ngay cả khi bảng điều khiển của bạn không bị hỏng do đoản mạch, sự ăn mòn do nước gây ra có thể cản trở dòng điện và khiến một số khu vực của điện thoại di động không còn hoạt động. Nếu bạn phát hiện thấy các khu vực màu xanh lá cây hoặc nâu bị hỏng do nước trên mạch điện, đôi khi việc làm sạch nó có thể giúp thiết bị của bạn hoạt động trở lại. Sử dụng cồn isopropyl 98% và bàn chải mềm để loại bỏ vết ăn mòn, sau đó đặt thiết bị lại với nhau để xem có gì thay đổi không.

Tóm lại

Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành, thì lựa chọn tốt nhất của bạn có thể là mang nó trở lại cửa hàng nơi bạn đã mua. Một số cửa hàng có sẵn các kỹ thuật viên đủ trình độ để sửa chữa thiết bị của bạn, trong khi những cửa hàng khác sẽ chỉ cần thay thế nó bằng một chiếc điện thoại khác. Dù bằng cách nào, điện thoại di động của bạn sẽ hoạt động trở lại. Tuy nhiên, lưu ý rằng đây không phải là một tùy chọn nếu bạn đã mở thiết bị của mình để thử và sửa chữa màn hình hoặc nếu điện thoại của bạn bị hư hỏng do nước, vì cả hai điều này sẽ làm mất hiệu lực bảo hành.

Thay vì bảo hành sửa chữa hoặc thay thế, nếu bạn đã mua bảo hiểm trên điện thoại di động của mình , bạn cũng có thể chọn liên hệ với công ty bảo hiểm. Bạn sẽ phải trả một khoản khấu trừ, nhưng công ty bảo hiểm sẽ không quan tâm nếu bạn đã mở hoặc làm hỏng thiết bị của mình.

Bài viết được dịch từ: https://www.techwalla.com/articles/what-happens-when-your-cell-phone-screen-goes-black

Xem thêm bài viết liên quan: 

Exit mobile version