Site icon Phone Stack

Làm thế nào để kiểm tra xem iPhone có phải là chính hãng nhanh chóng và hiệu quả.

Mua iPhone giả có thể dẫn đến các vấn đề về đồng bộ hóa, kết nối và chức năng, có thể gây ra sự mất dữ liệu. Bạn có thể đảm bảo rằng iPhone của mình là nguyên bản bằng cách mua trực tiếp từ cửa hàng Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ di động tham gia. Nếu bạn quyết định mua iPhone từ một tài nguyên khác bạn có thể thực hiện các bước sau để xác minh tính xác thực của nó.

4 Cách kiểm tra iPhone chính hãng đơn giản chuẩn Apple nhất

Xác thực số sê-ri

Mỗi iPhone đều có một số sê-ri xác định nó. Bằng cách tra cứu số sê-ri, bạn có thể xác minh xem nó có trong cơ sở dữ liệu của Apple hay không. Tìm số sê-ri trên iPhone bằng cách nhấn vào “Cài đặt”, chọn “Chung” và chọn “Giới thiệu”. Cuộn xuống “Số sê-ri” và giữ màn hình mở hoặc ghi lại số. Truy cập “https://selfsolve.apple.com/agosystemWarrantyDynamic.do” và nhập số sê-ri. Hệ thống cho bạn biết iPhone của bạn có còn trong thời gian bảo hành hay không. Nếu bạn nhận được thông báo “chúng tôi rất tiếc, nhưng số sê-ri này không hợp lệ. Vui lòng kiểm tra thông tin của bạn và thử lại”, rất có thể iPhone là hàng giả.

Các manh mối bên ngoài có thể nhìn thấy

Có thể nhận dạng iPhone bằng các tính năng phần cứng riêng biệt của nó. Nếu kiểm tra iPhone của mình, bạn sẽ thấy nút “ngủ / thức” ở góc trên bên phải, nút “Màn hình chính” ở giữa bên dưới màn hình, công tắc chuông và nút âm lượng ở phía trên bên trái. Ngoài ra, iPhone của bạn phải có logo Apple in chìm ở mặt sau. Nếu bất kỳ thành phần nào trong số này bị thiếu hoặc xuất hiện ở một vị trí khác, rất có thể iPhone của bạn là hàng giả.

Mạng đã được kết nối

Tất cả các kiểu iPhone sẽ có thể kết nối với Wi-Fi, EDGE và Bluetooth. Tất cả các kiểu máy, ngoại trừ iPhone đời đầu, cũng có thể kết nối với mạng dữ liệu 3G. iPhone 6 trở lên hỗ trợ Giao tiếp trường gần (NFC) cho Apple Pay. Nếu bạn mua một chiếc iPhone không có phần cứng để kết nối với một trong các mạng này, thì đó có thể là hàng giả hoặc được sản xuất để sử dụng ở một quốc gia khác. Bạn có thể xác minh rằng đó không chỉ là sự cố bằng cách khôi phục iPhone của bạn và xem liệu tính năng có hoạt động hay không. Nếu nó không hoạt động sau khi được khôi phục, đó có thể là một bản sao của iPhone.

Đồng bộ hóa iPhone của bạn bằng cách kết nối iTunes

Nếu bạn mua một chiếc iPhone không thể kết nối với iTunes hoặc không được iTunes nhận dạng thì đó có thể là hàng giả. Trước khi đi đến kết luận này, hãy đảm bảo rằng phần mềm iTunes và iOS của bạn đều được cập nhật. Nếu bạn không thể đồng bộ thông tin giữa iPhone và máy tính của mình, hãy thử khôi phục iPhone của bạn thông qua iTunes. IPhone không kết nối với iTunes hoặc cửa hàng ứng dụng sau khi được khôi phục là giả mạo hoặc bị hỏng.

Ứng dụng iOS ban đầu

IPhone đến với các ứng dụng gốc hoặc được tích hợp sẵn mang thương hiệu Apple. Trừ khi iPhone đã được bẻ khóa, nếu không thì không thể gỡ bỏ các ứng dụng này. Một số ví dụ về các ứng dụng cài sẵn bao gồm “Danh bạ”, “La bàn”, “Cài đặt”, “Máy tính”, “Nhạc” và “Ảnh”. Nếu thiếu bất kỳ ứng dụng nào, điện thoại đã bị bẻ khóa hoặc giả mạo. Bạn có thể khôi phục phần sụn gốc bằng cách vào chế độ DFU và cài đặt lại hệ điều hành. Nếu các ứng dụng gốc vẫn bị thiếu, thì rất có thể iPhone của bạn là giả mạo.

Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền

Nếu iPhone của bạn đã vượt qua một số bước trong số này nhưng bạn vẫn nghi ngờ đó là hàng giả, hãy mang nó đến cửa hàng Apple gần nhất hoặc nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền. Kỹ thuật viên của cửa hàng có thể chạy các bài kiểm tra chẩn đoán trên iPhone của bạn để xác minh tính xác thực hoặc thiếu xác thực của nó.

Bài viết được dịch từ: https://smallbusiness.chron.com/check-iphone-original-55001.html

 

Exit mobile version