Site icon Phone Stack

Chất lượng màn hình điện thoại di động có giảm sút sau khi thay thế một màn hình bị hỏng không

Nếu bạn đã thay màn hình và bạn cảm thấy màn hình mới không tốt bằng màn hình cũ, thì câu hỏi trên chính là điều bạn trăn trở trong đầu. Chất lượng màn hình điện thoại di động có thực sự bị suy giảm hoặc giảm sút sau khi bạn thay một màn hình bị hỏng không?

Câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi này là KHÔNG. Thay màn hình không làm giảm chất lượng hiển thị của bạn, cũng không làm giảm chất lượng màn hình. Tất cả các màn hình thay thế từ các nhà sản xuất được sản xuất với chất lượng tương tự như màn hình gốc. Chúng được thiết kế để mang lại cho bạn cảm giác và giao diện giống như thể bạn đang sử dụng màn hình gốc.

Sự phù hợp là sự khác biệt

Sự khác biệt duy nhất giữa màn hình gốc và màn hình đã thay thế là màn hình trước được lắp từ nhà máy và màn hình sau được lắp bằng tay bởi kỹ thuật viên. Điều này có nghĩa là ngay cả khi có cùng chất lượng, việc lắp sai từ kỹ thuật viên bên thứ ba không chuyên nghiệp có thể dẫn đến chất lượng màn hình kém hơn cho thiết bị di động của bạn.

Chất lượng màn hình vẫn như cũ nhưng vị trí có thể không hoàn hảo như điện thoại mới.

Màn hình không chính hãng

Nếu bạn không mua được sản phẩm chính hãng để thay thế, bạn có thể gặp phải tình trạng chất lượng màn hình xuống cấp. Nếu bạn chỉ mang điện thoại đến bất kỳ cửa hàng sửa chữa điện thoại ngẫu nhiên nào để thay màn hình, rất có thể bạn có màn hình không chính hãng, dẫn đến chất lượng màn hình kém.

Chính vì lý do này mà bạn luôn được khuyên chỉ nên mang điện thoại đi sửa chữa tại các trung tâm hậu mãi được công nhận , nơi bạn có thể nhận được các phụ tùng thay thế chất lượng. Ngoài màn hình, có những bộ phận nhạy cảm khác của điện thoại mà bạn có thể muốn thay thế, và bạn nên đến các cửa hàng để có được sản phẩm chính hãng.

Tại sao phải sử dụng màn hình điện thoại gốc?

Khi được cung cấp tùy chọn màn hình chính hãng hoặc màn hình sao chép, một số người có thể quyết định chọn lựa chọn rẻ hơn, thường là màn hình sao chép. Khi được hỏi, họ có thể nói những câu như “không ai có thể biết được sự khác biệt”, “dù sao thì đó cũng là màn hình giống nhau”.

Chà, điều này hoàn toàn không đúng. Màn hình chính hãng được nhà sản xuất thiết kế để có chất lượng, cảm giác và thiết kế giống như màn hình gốc và vừa khít với điện thoại. Màn hình sao chép hoặc màn hình không chính hãng có thể chỉ là một số màn hình ngẫu nhiên không có nhãn hiệu khác trên thị trường được thiết kế và sản xuất độc lập bởi các công ty bên thứ ba, tình cờ tương thích với thiết bị của bạn.

Sự khác biệt giữa màn hình điện thoại thông minh chính hãng và màn hình sao chép

Đây là những gì bạn có thể gặp phải nếu bạn đang sử dụng màn hình không chính hãng.

Có một số vấn đề khác mà bạn có thể phải giải quyết nếu màn hình điện thoại của bạn được thay thế bằng màn hình sao chép. Kiểm tra cẩn thận những điểm này sẽ cho bạn thấy rằng nếu bạn nhận được một màn hình sao chép, bạn có thể sẽ cần một màn hình thay thế khác ngay lập tức. Thay màn hình điện thoại chính hãng sẽ an toàn và tiết kiệm chi phí hơn.

Bài viết được dịch từ: https://www.carlcare.com/global/tips-detail/does-mobile-screen-quality-degrade-after-replacing-screen/

Xem thêm bài viết liên quan: 

Exit mobile version