Site icon Phone Stack

Cách loại bỏ nước khỏi loa điện thoại đơn giản tránh hư hỏng điện thoại

Đôi khi chúng ta vụng về đến mức làm đổ nước vào điện thoại. Ngay cả khi bạn không vụng về, rất có thể một số nước đã vô tình bị kẹt vào vỉ loa của điện thoại và dẫn đến việc tạo ra âm thanh bị bóp nghẹt. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì chúng tôi sẽ cho bạn biết những mẹo đơn giản về cách loại bỏ nước khỏi loa điện thoại trong bài viết này. Chỉ cần chuẩn bị để thử các mẹo!

Cách loại bỏ nước khỏi loa điện thoại

Cách xử lý điện thoại bị vô nước nhanh gọn, đơn giản ngay tại nhà -  Thegioididong.com

Nghe những âm thanh bị bóp nghẹt đó có thể làm dấy lên nỗi sợ hãi về việc loa bị hỏng trong bạn. Tuy nhiên, nó không quá nghiêm trọng nếu bạn hành động nhanh! Điện thoại hiện đại, ngay cả những điện thoại không có xếp hạng IP, thường có một số biện pháp bảo vệ để ngăn chặn các thiệt hại do nước gây ra trong một thời gian nhất định. Vì vậy, nếu thao tác nhanh, bạn có thể không cần đến trung tâm bảo hành để thay loa điện thoại.

Để làm sạch nước từ loa điện thoại, bạn cần bật âm thanh lớn để đẩy nước ra ngoài, để điện thoại dưới nhiệt độ phòng để làm khô loa hoặc đến trung tâm sửa chữa. Hãy thử các mẹo và thủ thuật sau để làm sạch nước từ loa điện thoại!

1. Kiểm tra điện thoại của bạn để tìm tính năng Trình dọn dẹp loa!

Một số giao diện điện thoại Android có tính năng chuyên dụng để loại bỏ các phần tử lạ khỏi loa điện thoại khi âm thanh không tốt. Tính năng này phát ra âm thanh cao ở mức âm lượng lớn nhất để loại bỏ nước, bụi và các tạp chất lạ khác khỏi loa điện thoại của bạn.

Vì vậy, trước khi bạn thử bất kỳ giải pháp nào khác trong bài viết này, vui lòng kiểm tra điện thoại của bạn xem có tính năng như vậy không. Nó có thể hiển thị dưới dạng “Speaker Cleaner”, “Clear Speaker” hoặc bất cứ điều gì OEM của bạn gọi nó trong phần âm thanh hoặc cài đặt bổ sung.

Ví dụ: tính năng tồn tại dưới dạng “Loa trong” trên một số điện thoại chạy phần mềm MiUI . Bạn có thể truy cập Cài đặt → Cài đặt bổ sung → Xóa loa và làm theo hướng dẫn trên màn hình để làm sạch nước khỏi loa điện thoại.

2. Tải xuống ứng dụng để lấy nước ra khỏi loa điện thoại và loa tai

Nếu điện thoại của bạn không có tính năng Speaker Cleaner, bạn vẫn có thể phát âm thanh cao để đẩy nước ra khỏi loa điện thoại. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, việc phát các bài hát từ thư viện của bạn sẽ không gây ra bất kỳ kích hoạt nào. Có những âm thanh được tạo ra đặc biệt để làm sạch nước từ loa điện thoại và đó là những gì bạn cần.

Và nói về điều đó, bạn không cần phải đi lang thang tìm kiếm các tệp âm thanh đó, vì bạn có thể sử dụng một ứng dụng để lấy nước ra khỏi loa và tai nghe của điện thoại. Có rất nhiều ứng dụng trong số đó trên Cửa hàng Play mang tiêu đề “Trình dọn dẹp loa” và chúng hoạt động như một sự quyến rũ.

Giống như tính năng “Trình dọn dẹp loa” trên điện thoại, các ứng dụng này phát âm thanh rung và lớn do nước ra khỏi loa điện thoại.

Dưới đây là cách loại bỏ nước khỏi loa di động bằng ứng dụng:

Có thể mất đến một phút hoặc hơn trước khi quá trình hoàn tất. Sau khi hoàn tất, hãy thử phát một bài hát để xem hiện tại loa điện thoại của bạn có phát ra âm thanh tốt hay không. Nếu không, hãy lặp lại quá trình này hai hoặc ba lần. Bạn thậm chí có thể thay đổi chế độ âm thanh

3. Để khô nước

Trân trọng, việc nổ âm thanh ở cường độ cao để lấy nước ra khỏi loa điện thoại sẽ chỉ có tác dụng trong một số trường hợp (có thể nếu nước không vào sâu bên trong loa). Trong hầu hết các trường hợp, điều hoạt động là để điện thoại ở nơi nào đó khô hoàn toàn.

Bạn có thể để điện thoại dưới nhiệt độ phòng trong vài giờ (thường là tối đa 24 giờ) để khô. Chỉ cần đảm bảo bạn đặt điện thoại sao cho loa bị ảnh hưởng hướng xuống dưới.

Ngoài ra, bạn có thể chôn điện thoại của mình trong cơm chưa nấu chín trong ít nhất 24 giờ. Làm như vậy để thoát nước khỏi loa điện thoại rất hiệu quả vì bản chất của gạo là hút mọi chất lỏng / ẩm xung quanh nó.

4. Đến trung tâm sửa điện thoại

Như đã nói trước đó trong bài viết này, bạn có thể cứu vãn loa điện thoại bị hỏng do nước nếu bạn hành động nhanh. Tuy nhiên, nếu đã muộn trước khi bạn tìm thấy những thủ thuật DIY này về cách loại bỏ nước khỏi loa điện thoại, lựa chọn cuối cùng của bạn là đến trung tâm sửa chữa. Vì vậy, bạn nên để kỹ thuật viên kiểm tra điện thoại của mình nếu điện thoại bị dính nước lâu. Ai biết? Nước có thể làm hỏng các bộ phận nhạy cảm khác của điện thoại. Vui lòng đến trung tâm bảo hành chính thức cho thương hiệu của bạn để làm khô loa!

 

Bài viết được dịch từ: https://www.carlcare.com/global/tips-detail/how-to-remove-water-from-phone-speaker/

 

Exit mobile version