Site icon Phone Stack

Cách khắc phục màn hình bị đen trên điện thoại Android hiệu quả

Màn hình đen trên Android có thể gây khó chịu. Nếu bạn có thể cho biết điện thoại Android của mình đang bật, nhưng màn hình đen và không phản hồi, bạn có thể thực hiện một số cách để giúp điện thoại hoạt động trở lại.

Cách nhận diện màn hình bị đen

Hướng dẫn khắc phục khi Samsung A80 bị đen màn hình | Không gian công nghệ

Màn hình đen Android không giống như điện thoại Android không bật. Nếu điện thoại của bạn có màn hình đen, bạn có thể thấy:

Nguyên nhân gây ra màn hình bị đen là gì?

Thật không may, không có một điều nào có thể khiến Android của bạn bị đen màn hình. Dưới đây là một vài nguyên nhân, nhưng cũng có thể có những nguyên nhân khác:

Cách khắc phục màn hình đen trên điện thoại Android

Bất kể lý do là gì, có một số cách bạn có thể thử để màn hình điện thoại Android hoạt động trở lại.

  1. Đảm bảo các nút trên thiết bị của bạn không bị kẹt. Trước tiên, hãy kiểm tra các nút để đảm bảo chúng không bị bám bụi bẩn, kem dưỡng da, xơ vải hoặc các mảnh vụn khác. Sau đó, hãy thử giải phóng các nút bằng cách nhấn nút nhiều lần liên tiếp. Nút sẽ tự do nhấn và nhả ra sau mỗi lần nhấn. Sau khi bạn đã làm sạch kỹ lưỡng và kiểm tra các nút, hãy khởi động lại thiết bị Android của bạn .
  2. Kiểm tra và làm sạch cổng sạc. Bụi và các mảnh vụn có thể khiến điện thoại của bạn không được sạc đúng cách. Kiểm tra và làm sạch cổng sạc. Nếu cần, bạn có thể thổi nhẹ vào cổng sạc hoặc dùng tăm gỗ để loại bỏ bất cứ thứ gì bị kẹt trong cổng. Sau khi đã sạch, hãy cắm điện thoại của bạn và để sạc trong khoảng 10 phút. Sau khi sạc được một lúc, hãy thử khởi động lại điện thoại.
  3. Chờ cho đến khi pin hết hoàn toàn và điện thoại tắt nguồn, sau đó sạc lại điện thoại và khởi động lại sau khi đã sạc đầy. Nếu có một lỗi hệ thống nghiêm trọng gây ra màn hình đen, điều này sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động trở lại.
  4. Nhấn nhẹ nhàng nhưng chắc chắn điện thoại của bạn từ cả hai bên, ép mặt trước và mặt sau vào nhau. Nếu kết nối LCD bị lỏng, điều này có thể giúp gắn lại kết nối và làm cho màn hình hoạt động trở lại. Nếu cách này hiệu quả, hãy cân nhắc mang điện thoại đến trung tâm bảo hành được ủy quyền để chúng gắn lại chắc chắn vào cáp màn hình LCD. Nếu điện thoại của bạn nằm trong một chiếc ốp lưng, hãy tháo nó ra khỏi vỏ trước khi bắt đầu quá trình này để bạn có thể đo chính xác mức độ áp lực phải đặt vào điện thoại mà không làm vỡ màn hình.
  5. Buộc khởi động lại điện thoại. Nhiều lỗi hệ thống quan trọng có thể được xóa bằng cách khởi động lại bằng lực lượng. Tùy thuộc vào kiểu điện thoại Android mà bạn có, bạn có thể cần sử dụng một số tổ hợp các nút để buộc khởi động lại điện thoại, bao gồm:

6.Cắm điện thoại, đợi năm phút, sau đó cố gắng thực hiện Buộc khởi động lại. Điều này đảm bảo điện thoại có đủ năng lượng để khởi động lại và việc khởi động lại có thể xóa mọi lỗi có thể ảnh hưởng đến màn hình.

7. Nếu có thể, hãy tháo pin, đợi 30 giây trở lên, sau đó lắp lại pin và khởi động điện thoại của bạn. Nếu không thể tháo pin khỏi điện thoại, bạn cần để điện thoại xả hết. Sau đó, hãy sạc lại và thử khởi động lại điện thoại

Thận trọng khi tháo điện thoại ra để tháo pin. Nếu bạn có một chiếc điện thoại mới hơn khó mở bằng các công cụ thích hợp, hãy mang thiết bị đến một chuyên gia có thể trợ giúp. Nếu không, bạn có nguy cơ làm hỏng thêm điện thoại của mình.

8.Nếu bạn có, hãy tháo bút stylus và xem liệu nó có khiến màn hình bật lên hay không. Nếu đúng như vậy, hãy điều hướng đến Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại rồi chọn Tự động khởi động lại và hẹn thời gian để điện thoại khởi động lại. Bạn sẽ phải đợi cho đến thời điểm này để xem liệu quá trình khởi động lại tự động có khắc phục được sự cố của bạn hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Đặt lại dữ liệu ban đầu từ màn hình để đặt lại hoàn toàn điện thoại của bạn về thông số ban đầu. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đã cài đặt một ứng dụng bị hỏng đang ảnh hưởng đến màn hình của bạn.

Chọn Đặt lại dữ liệu ban đầu sẽ xóa tất cả dữ liệu, bao gồm ảnh, nhạc, v.v., khỏi điện thoại của bạn, vì vậy, nếu có thể, hãy sao lưu điện thoại Android của bạn để bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình sau khi điện thoại hoạt động bình thường.

9. Nếu bạn có điện thoại Samsung, hãy sử dụng Samsung Smart Switch để kết nối điện thoại với máy tính, sau đó thử truy cập, khởi động lại hoặc sao lưu điện thoại từ đó.

10. Khởi động lại điện thoại của bạn ở chế độ An toàn . Chế độ an toàn có thể cho phép bạn điều hướng để khởi động lại điện thoại, xóa bộ nhớ cache (thông tin thêm về điều đó bên dưới) hoặc thực hiện các tác vụ khác có thể giúp khắc phục sự cố màn hình đen.

Bài viết được dịch từ: https://www.lifewire.com/fix-black-screen-on-android-phones-5079067

Xem thêm bài viết liên quan: 

Exit mobile version