Site icon Phone Stack

5 cách để nén video trên iPhone của bạn để tiết kiệm dung lượng

IPhone của bạn cho phép bạn quay video với chất lượng tuyệt vời. Tuy nhiên, nhược điểm của điều này là video có kích thước tệp lớn. Vì hầu hết các dịch vụ truyền thông xã hội đều hạn chế kích thước tệp để chia sẻ. Có thể bạn đang tự hỏi làm cách nào để thu nhỏ video trên iPhone của mình. Một cách để giải quyết vấn đề này là tìm hiểu cách nén video trên iPhone của bạn. Khi bạn áp dụng tính năng nén, chất lượng video chủ yếu vẫn giữ nguyên, nhưng bạn sẽ nhận được kích thước tệp nhỏ hơn nhiều so với kích thước ban đầu.Dưới đây là tất cả các cách đơn giản nhất để nén video và thu nhỏ chúng xuống kích thước tệp nhỏ hơn trên iPhone của bạn.

 

iPhone X 64GB Cũ Quốc Tế Giá Rẻ, Mua Bán Trả Góp 0%

1. Sử dụng video Compress để Giảm kích thước video trên iPhone

Cách dễ nhất để thu nhỏ video trên iPhone của bạn là sử dụng ứng dụng nén của bên thứ ba. Video Compress là một ứng dụng miễn phí trên iOS App Store cho phép bạn nén video của mình để thu nhỏ mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Bạn không cần phải định cấu hình bất kỳ tùy chọn phức tạp nào để nén. Chỉ cần tải video của bạn trong ứng dụng và nó sẽ giảm kích thước cho bạn.

Đây là cách thực hiện:

 1. Tải xuống và cài đặt Video Compress trên iPhone của bạn nếu bạn chưa làm điều đó.
 2. Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên bên phải. Sau đó chọn định dạng tệp đầu ra từ Loại tệp xuất . Video nén của bạn sẽ lưu ở định dạng này.
 3. Quay lại giao diện chính và nhấn vào biểu tượng duy nhất trên màn hình.
 4. Cấp quyền cho ứng dụng để truy cập tất cả video và ảnh của bạn.
 5. Chọn video bạn muốn nén từ thư viện của mình.
 6. Bạn sẽ thấy một thanh trượt cho phép bạn điều chỉnh mức độ nén cho video của mình. Kéo thanh trượt này để xem kích thước tệp kết quả. Khi bạn hài lòng với kích thước, hãy nhấn vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải.
 7. Chờ ứng dụng nén video của bạn.

Ứng dụng sẽ tự động lưu video. Trên màn hình tiếp theo, khi quá trình nén hoàn tất, bạn có thể chọn xóa video gốc bằng cách nhấn vào Xóa bản gốc .

2 Sử dụng Nén Video & Thay đổi kích thước Video

Một tùy chọn khác để thay đổi chất lượng video trên iPhone của bạn là ứng dụng Nén Video & Thay đổi kích thước Video. Ưng dụng này miễn phí với phiên bản cao cấp có sẵn. Ứng dụng này giảm kích thước video trên iPhone của bạn đến rất nhiều, cho phép bạn chia sẻ video của mình ở bất kỳ đâu có giới hạn về kích thước.

Dưới đây là cách sử dụng ứng dụng này để thu nhỏ video trên iPhone của bạn:

 1. Khởi chạy Nén Video & Thay đổi kích thước Video và cho phép nó truy cập ảnh và video của bạn.
 2. Nhấn vào Chọn video để nén để thêm video để nén.
 3. Chọn một video để nén và nhấn Tiếp theo .
 4. Trên màn hình kết quả, chỉ định Tốc độ khung hình Kích thước video cho tệp video kết quả của bạn. Các con số bạn chọn ở đây càng nhỏ, bạn càng thu nhỏ tệp video của mình.
 5. Sau đó, nhấn vào nút Nén và đợi trong khi ứng dụng nén video của bạn.
 6. Sau khi video của bạn được nén, bạn sẽ thấy kích thước cũ cũng như kích thước mới của video. Để xóa video gốc của bạn, hãy nhấn vào tùy chọn Xóa bản gốc . Nếu không, hãy chọn Giữ 1 bản gốc để giữ cả video gốc và video nén trên điện thoại của bạn.

3. Nén video trên điện thoại của bạn bằng Media Converter

Không phải tất cả các định dạng video đều được tối ưu hóa hoàn toàn cho kích thước tệp nhỏ. Vì iPhone của bạn tập trung nhiều hơn vào chất lượng hơn là kích thước của các tệp video, nó sử dụng định dạng cho phép chất lượng tốt hơn nhưng chiếm nhiều dung lượng hơn.

Chuyển đổi video trên iPhone của bạn từ định dạng mặc định sang định dạng nén khác là một cách khác để nén video của bạn. Điều này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng video của bạn và kích thước tệp video của bạn sẽ nhỏ hơn nhiều lần.

Media Converter , một ứng dụng miễn phí khác có phiên bản cao cấp, là một trong những ứng dụng như vậy bạn có thể sử dụng để chuyển đổi và nén video của mình.

Đây là cách thực hiện:

 1. Tải xuống và cài đặt Media Converter trên iPhone của bạn.
 2. Nhấn vào Thêm ( + ) ở trên cùng và chọn Thư viện ảnh .
 3. Cho phép ứng dụng truy cập thư viện của bạn và nhấn vào video bạn muốn chuyển đổi và nén.
 4. Nhấn vào video đã chọn và chọn Chuyển đổi video từ menu trên màn hình của bạn.
 5. Nhấn vào menu Định dạng và chọn định dạng tệp cho video của bạn.
 6. Sửa đổi bất kỳ tùy chọn nào khác mà bạn muốn và cuối cùng nhấn vào Bắt đầu chuyển đổi để bắt đầu chuyển đổi video của bạn.
 7. Bạn sẽ thấy tệp đã chuyển đổi trên giao diện chính.

4. Nén video trực tuyến trên iPhone

Nếu bạn chỉ có một vài video để nén, một công cụ trực tuyến có thể thuận tiện hơn. Bạn không phải cài đặt ứng dụng để sử dụng các công cụ này và các ứng dụng web này hoạt động giống như các ứng dụng iOS gốc.

Clideo là một trong những công cụ trực tuyến giúp nén video iPhone của bạn trên web.

Tất cả những gì bạn cần làm là tải video của mình lên, để công cụ chuyển đổi video, sau đó tải tệp kết quả về bộ nhớ cục bộ của bạn. Clideo cũng cung cấp một tùy chọn để lưu video nén kết quả vào tài khoản Google Drive hoặc Dropbox của bạn.

Hãy nhớ rằng trang web này sẽ thêm thương hiệu của nó vào video của bạn.

Nếu bạn ổn với điều đó, đây là cách nén video trên iPhone của bạn bằng Clideo:

 1. Mở Safari và truy cập trang Clideo .
 2. Nhấn vào Chọn tệp và chọn Thư viện ảnh .
 3. Chọn video để nén. Nó sẽ tải lên trang của Clideo.
 4. Chờ công cụ nén video của bạn.
 5. Khi video của bạn được nén, hãy nhấn vào Tải xuống . Ngoài ra, bạn có thể chọn lưu video của mình trong Google Drive hoặc Dropbox.

5. Làm cho iPhone của bạn quay video nhỏ hơn

Bạn thực sự có thể định cấu hình độ phân giải mà iPhone của bạn quay video. Độ phân giải càng thấp, tệp video của bạn sẽ càng nhỏ.Nếu bạn ổn với việc giảm chất lượng video của mình, bạn có thể yêu cầu iPhone quay các video nhỏ hơn theo mặc định.

Đây là cách thực hiện:

 1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Máy ảnh .
 2. Nhấn vào Quay video .
 3. Chọn một tùy chọn cân bằng cả kích thước và chất lượng video của bạn. Con số càng thấp, kích thước tệp càng nhỏ.
 4. Thu nhỏ video trên iPhone của bạn trong một vài lần chạm

Bạn không cần phải sống với các tệp video khổng lồ trên iPhone của mình. Như hình trên, có nhiều cách để nén và giảm dung lượng tệp video trên iPhone của bạn. Sử dụng các công cụ này để thu nhỏ video của bạn để chúng tương thích với nhiều tùy chọn chia sẻ tệp hơn. Giống như video, bạn cũng có thể chuyển đổi các tệp âm thanh của mình. Nếu thiết bị của bạn được tải với vô số bản nhạc và bạn muốn chúng chiếm ít dung lượng hơn, hãy tìm hiểu cách nén các tệp âm thanh.

Bài viết được dịch từ: https://www.makeuseof.com/how-to-compress-a-video-on-iphone/

 

Exit mobile version