Site icon Phone Stack

Các câu hỏi thường gặp về pin điện thoại thông minh

Pin điện thoại thông minh của bạn là một tập hợp các phản ứng hóa học được thiết kế tuyệt vời và cân bằng cẩn thận. Hầu hết các Câu hỏi thường gặp thường đào sâu quá về khoa học và công nghệ không đưa ra được lời giải thích cụ thể và lời khuyên hữu ích để giữ cho pin khỏe và điện thoại thông minh của bạn được sạc.

Sạc thường xuyên có làm hỏng pin điện thoại không?

Sạc thường xuyên không làm hỏng pin điện thoại . Pin điện thoại thông minh hiện tại được duy trì tốt nhất ở mức năng lượng 80% đến 20%. Chu kỳ sạc ngắn hơn khi thuận tiện là lý tưởng để tránh nóng. Tránh cắm quá thường xuyên nơi có thể làm hỏng đầu nối sạc.

Làm cách nào để giữ pin ở mức 100%?

Để giữ cho pin điện thoại thông minh luôn ở mức sạc đầy 100% , người dùng phải tiếp tục gắn vào bộ sạc hoặc bộ pin. Bộ điều khiển sạc sẽ theo dõi mức năng lượng ngay dưới 100%. Nó sẽ bật để thêm sức mạnh ở mức xác định trước. Việc giữ pin ở mức 100% sẽ gây căng thẳng cho các vật liệu làm giảm tuổi thọ . Tuân thủ nguyên tắc 80-20 đã đề cập trước đó để pin của bạn có tuổi thọ tốt nhất.

Tôi nên sạc điện thoại ở mức bao nhiêu phần trăm?

Sạc điện thoại thông minh khi phần trăm mức năng lượng của nó nằm trong khoảng 20 đến 40. Lập kế hoạch cắm điện giữa các mức này sẽ mang lại tổng thời lượng pin lâu nhất cho điện thoại di động. Việc sạc lại khoảng 20% đến 40% sẽ nhanh chóng đưa pin về mức 80% đáng tin cậy.

Để điện thoại sạc cả đêm có hại không?

Để điện thoại sạc cả đêm sẽ không tốt về lâu dài . Điện thoại thông minh hiện đại có bộ điều khiển sạc tích hợp bật và tắt để tránh sạc quá mức. Tiếp tục cắm điện qua đêm sẽ làm hao mòn cơ chế này và pin trong nhiều giờ hàng ngày, làm giảm tổng tuổi thọ của pin. Một cách tuyệt vời là ngừng sử dụng điện thoại thông minh của bạn 1-2 giờ trước khi đi ngủ và cắm điện để sạc . Khi bạn đi ngủ, hãy rút phích cắm điện .Vào buổi sáng, bạn có thể sạc lại nếu cần trước khi bắt đầu ngày mới.

Sạc điện thoại nhiều lần trong ngày có hại không?

Sạc điện thoại nhiều lần trong ngày là cách lý tưởng để tối đa hóa tuổi thọ pin và điện thoại thông minh của bạn. Chu kỳ sạc ngắn hơn làm giảm sự tích tụ nhiệt dẫn đến hiệu suất phần cứng của điện thoại thông minh kém về lâu dài. Duy trì mức công suất từ 80% đến 20% là một hướng dẫn tốt.

Nhược điểm của chiến lược này là bạn sẽ cần dây sạc và bộ đổi nguồn hoặc bộ pin bên ngoài thường xuyên hơn. Lập kế hoạch trước khi bạn muốn rời khỏi nhà, cơ quan hoặc khi đang trên xe.

Sạc điện thoại đến 100% có tốt không?

Nó không phải là xấu để sạc điện thoại của bạn đến 100%. Khi pin gần được sạc đầy 100%, bộ điều khiển sạc tích hợp sẽ ngăn sạc quá mức bằng cách bật và tắt nguồn theo chu kỳ. Cố gắng rút phích cắm điện thoại của bạn trong khoảng từ 80% đến 90% . Đây là chìa khóa để tối đa hóa tuổi thọ của điện thoại thông minh.

Nhiệt độ có ảnh hưởng đến tốc độ sạc không?

Nhiệt độ ảnh hưởng đến tốc độ sạc của pin điện thoại thông minh. Sạc điện thoại của bạn trong khoảng 0-45 ° C hoặc 32-113 ° F. Kết nối bên ngoài các phạm vi này có thể làm chậm đáng kể việc lưu trữ điện vào các tế bào pin. Tốc độ sạc điện thoại thông minh nhanh nhất khi được cấp nguồn từ 15-35 ° C hoặc 59-95 ° F.

Sử dụng điện thoại di động trong khi sạc có được không?

Sử dụng điện thoại di động vừa cắm vừa sạc là được , nhưng nên sử dụng một cách tiết kiệm . Nhiệt lượng dư thừa do màn hình, thiết bị phát sóng vô tuyến và thân nhiệt tạo ra sẽ làm tăng nhiệt độ của pin. Nhiệt độ cao hơn làm chậm quá trình sạc và giảm tuổi thọ pin điện thoại thông minh.

Tốt nhất là hãy nghỉ ngơi để màn hình của bạn sạc đến 80-90% trước khi rút phích cắm và sử dụng lại.

Pin điện thoại không sử dụng kéo dài bao lâu?

Pin điện thoại không sử dụng sẽ kéo dài khoảng 10 năm với mức suy giảm chức năng vừa phải. Pin điện thoại đã ngắt hoàn toàn sẽ tồn tại lâu nhất trong bộ nhớ. Tối đa hóa thời hạn sử dụng bằng cách cất giữ pin chưa sử dụng sau một nửa lần sạc và ở nhiệt độ phòng mát hơn: 15 ° C hoặc 59 ° F.

Làm cách nào để bảo quản pin điện thoại khi không sử dụng?

 1. Sạc hoặc xả pin điện thoại đến 40-50%.
 2. Tháo pin khỏi điện thoại nếu có thể.
 3. Đặt pin hoặc điện thoại thông minh vào túi nhựa hoặc hộp đựng.
 4. Thêm một gói gel silicon để kiểm soát độ ẩm.
 5. Đậy kín thùng bảo quản.
 6. Bảo quản pin ở khoảng 15 ° C hoặc 59 ° F.

Khi đã đến lúc lắp lại và / hoặc bắt đầu sử dụng lại pin của điện thoại thông minh, hãy sạc thiết bị đến 80-90% trước lần sử dụng đầu tiên , tốt nhất là khi điện thoại đang tắt.

Làm cách nào để giữ cho pin điện thoại luôn khỏe?

Hãy nhớ rằng, bạn có thể sẽ nâng cấp hoặc thay thế điện thoại thông minh của mình trước khi pin trở thành vấn đề chính.

Các nguyên nhân chính gây ra tình trạng pin điện thoại nhanh hết

 1. Thời gian và độ sáng của màn hình hoặc màn hình.
 2. Số lượng giao tiếp di động, ví dụ: cuộc gọi và sử dụng dữ liệu.
 3. Xử lý đồ họa và video, ví dụ: trò chơi & thời gian gặp mặt / cuộc gọi điện video.
 4. Ứng dụng nền, ví dụ: dịch vụ định vị, hình nền động, tiện ích và ứng dụng âm nhạc.
 5. Khảo sát / tìm kiếm qua mạng di động và Wi-Fi.
 6. Quá nhiệt hoặc quá lạnh của pin.
 7. Cảnh báo rung và chế độ phản hồi xúc giác.
 8. Đài phụ còn lại trên ví dụ: GPS, Bluetooth và NFC.

Bluetooth có làm tiêu hao pin của bạn không?

Bluetooth làm hao pin điện thoại của bạn . Số lượng thiết bị Bluetooth được kết nối tích cực cao hơn sẽ dẫn đến mức tiêu thụ điện năng cao hơn. Để chế độ Bluetooth của điện thoại thông minh được bật nhưng bị ngắt kết nối với các thiết bị Bluetooth khác sẽ sử dụng ít pin nhất.

Đóng ứng dụng có tiết kiệm pin không?

Đóng ứng dụng không giúp tiết kiệm pin . Nó làm tăng mức tiêu hao pin, đặc biệt là đối với các ứng dụng được sử dụng thường xuyên. Cả iOS của Android và iPhone đều được thiết kế để cho phép các ứng dụng gần đây luôn khả dụng mà không gây hao phí điện năng dư thừa. Các hệ điều hành di động này tự động đóng các ứng dụng để tối ưu hóa pin.

Bài viết được dịch từ: https://dataoverhaulers.com/smartphone-battery-life/

 

Exit mobile version