Site icon Phone Stack

8 dấu hiệu bạn cần nên mua một chiếc điện thoại mới

Trong thời buổi hiện đại, công nghệ đang thay đổi quá nhanh chóng nên những thiết bị mới mua cách đây vài năm đã nhanh chóng trở nên lỗi thời. Điều này có nghĩa là cứ sau vài năm, chúng ta lại phải đối mặt với thử thách xác định thời điểm thay thế một chiếc điện thoại cũ. Tất nhiên, nếu thiết bị của bạn chết hoàn toàn, việc thay thế nó là điều không cần bàn cãi. Nhưng những lý do nào khác biện minh cho việc mua một chiếc điện thoại mới? Để trả lời câu hỏi quan trọng này, các chuyên gia tại Recycell đưa ra 8 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc mua một chiếc điện thoại mới.

recharge-telephone

1 – Pin của bạn chai quá mức nên cạn kiệt nhanh chóng

Bạn có thấy rằng mình luôn phải mang theo cáp sạc và pin sạc dự phòng không? Thời lượng pin ngắn là một trong những vấn đề phổ biến nhất của điện thoại . Theo các nhà sản xuất điện thoại thông minh, pin có thể trải qua 300 đến 500 chu kỳ sạc đầy trước khi dung lượng của chúng bắt đầu giảm đi, nhưng tùy thuộc vào mức độ bạn sử dụng điện thoại và tần suất sạc, bạn có thể đạt đến ngưỡng đó khá nhanh.

Trước khi giả định rằng pin của bạn sắp hết tuổi thọ, bạn nên kiểm tra xem bạn có mở nhiều ứng dụng trong nền hay không — đó có thể là nguyên nhân chính gây hao pin. Bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng tối đa của pin bằng cách đi tới cài đặt pin và chọn “Tình trạng pin” trên iPhone hoặc “Mức sử dụng pin” trên Android.

Nói chung, nếu điện thoại của bạn đã hơn hai năm tuổi và cần được sạc nhiều lần trong ngày, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên thay thế nó.

2 – Điện thoại của bạn dễ nóng lên

Các tác vụ đòi hỏi nhiều dung lượng pin hoặc dữ liệu có thể khiến điện thoại của bạn nóng lên . Nếu bạn đang chạy các ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng như trò chơi dành cho thiết bị di động, YouTube hoặc TikTok, luôn mở nhiều ứng dụng hoặc sử dụng thiết bị của bạn trong thời gian dài, thiết bị nóng lên là điều bình thường.

Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn nóng lên ngay cả khi không sử dụng hoặc quá nóng khi chạm vào, thì bạn nên thay thế điện thoại ngay lập tức. Những chiếc điện thoại quá nóng như vậy có nguy cơ phát nổ gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh.

3 – Điện thoại của bạn thường xuyên phải khởi động lại

Nếu điện thoại của bạn liên tục tự khởi động lại , có thể đã đến lúc phải thay thế nó. Việc khởi động lại ngẫu nhiên có thể do nhiều yếu tố gây ra, bao gồm các vấn đề phần cứng như pin bị lỗi và các vấn đề phần mềm như phần mềm độc hại, hệ điều hành lỗi thời hoặc thiếu dung lượng lưu trữ.

Nếu cho rằng vấn đề là do phần cứng, bạn có thể xem xét việc sửa chữa điện thoại của mình . Bạn cũng có thể thử cập nhật hệ điều hành của mình và sử dụng ứng dụng chống phần mềm độc hại để xác định xem thiết bị của bạn có bị nhiễm hay không. Nhưng nếu những chiến lược đó không hiệu quả, thì điện thoại của bạn có thể bị hỏng. Khi điện thoại thông minh già đi, chúng gặp khó khăn hơn trong việc chạy phần mềm và dễ bị trục trặc hơn. Việc khởi động lại thường xuyên có thể chỉ là một dấu hiệu cho thấy bạn cần một chiếc điện thoại mới.

4 – Điện thoại không đủ không gian lưu trữ

Bạn có thấy rằng mình liên tục phải xóa ảnh và gỡ cài đặt ứng dụng vì bộ nhớ điện thoại của bạn đã gần đầy không? Hình ảnh chiếm nhiều dung lượng lưu trữ và các ứng dụng mới hơn cũng có xu hướng khá cồng kềnh. Điện thoại cũ có xu hướng có khoảng 4 đến 8 GB dung lượng lưu trữ, điều này không thực sự cắt giảm nó đối với hầu hết các mục đích sử dụng hiện đại. Để so sánh, các điện thoại mới sắp ra mắt hiện có dung lượng lên tới 1 TB.

Bạn luôn có thể sao lưu ảnh và xóa chúng khỏi thiết bị của mình để giải phóng dung lượng lưu trữ, nhưng nếu bạn thấy mình liên tục xóa dữ liệu và ứng dụng và chỉ để lại những thứ cơ bản cần thiết để hoạt động, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần một cái mới điện thoại.

5 – Ứng dụng của bạn thường xuyên bị lỗi

Nếu bạn thấy rằng các ứng dụng của mình thường xuyên bị lỗi hoặc không mở được, thì có thể là do điện thoại của bạn không còn đủ dung lượng để chạy chúng. Ngoài bộ nhớ dài hạn để lưu giữ hình ảnh và dữ liệu khác của bạn, điện thoại thông minh còn có RAM, bộ nhớ ngắn hạn được sử dụng để xử lý các tác vụ và ứng dụng đang hoạt động.

RAM phân bổ một lượng bộ nhớ nhất định để chạy mỗi ứng dụng. Với điện thoại cũ hơn hoặc cấp thấp hơn, ngưỡng này có thể rất thấp. Các ứng dụng được tối ưu hóa cho các điện thoại mới hơn hoặc yêu cầu nhiều dung lượng RAM, chẳng hạn như trò chơi trên thiết bị di động, có thể vượt quá ngưỡng, gây ra lỗi.

6 – Bạn có điện thoại 3G

3G đang trên đà phát triển. Các nhà mạng di động muốn tập trung nguồn lực vào việc triển khai mạng 5G hơn là duy trì 3G. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lớn ở Mỹ sẽ đóng cửa mạng 3G của họ vào năm 2022. “Thời kỳ hoàng hôn của 3G” ở Canada sẽ không còn trong vài năm nữa, nhưng nó đang trên đà phát triển.

Điện thoại mới hơn có thể kết nối với các mạng dịch vụ tốc độ cao như 4G và LTE, nhưng điện thoại cũ không có khả năng đó và phụ thuộc vào 3G, rất chậm và khó sử dụng. Việc loại bỏ 3G sẽ khiến hàng triệu thiết bị trở nên lỗi thời, không thể sử dụng dữ liệu, nhắn tin hay gọi điện, thậm chí là tới 911. Nếu điện thoại của bạn phụ thuộc vào 3G, chắc chắn đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc thay đổi.

7 – Bạn không thể cập nhật hệ điều hành

Bạn gặp sự cố khi cập nhật thiết bị của mình với hệ điều hành mới nhất? Điện thoại cũ hơn có thể không tương thích với hệ điều hành mới nhất hoặc có thể không có đủ dung lượng lưu trữ cho hệ điều hành đó.

Thật không may, không thể cập nhật hệ điều hành của bạn là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn cần một chiếc điện thoại mới. Các thiết bị đang sử dụng hệ điều hành lỗi thời có thể chạy chậm và dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa bảo mật. Hệ điều hành lỗi thời cũng có thể khiến ứng dụng gặp sự cố.

8 – Các khe cắm của bạn thất thường

Cần phải lắc dây tai nghe hoặc cáp sạc để truyền âm thanh hoặc bắt đầu sạc thiết bị của bạn có thể vô cùng khó chịu. Thật không may, giắc cắm tai nghe và cổng sạc có thể dễ dàng bị bám bụi và xơ vải và cuối cùng sẽ bị mòn khi sử dụng nhiều lần.

Tất nhiên, bạn sẽ muốn thử nghiệm nhiều loại tai nghe và cáp sạc khác nhau để chắc chắn rằng vấn đề nằm ở điện thoại và luôn có các tùy chọn không dây như tai nghe Bluetooth và bộ sạc cảm ứng để sạc điện thoại bị hỏng cổng . Nhưng các cổng bị mòn là dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đã bị lão hóa và có thể phải thay thế.

Bài viết được dịch từ: https://recy-cell.ca/en/signs-you-need-new-phone/

 

Exit mobile version