Site icon Phone Stack

7 cách để chuyển tập tin từ iPhone sang Android cực đơn giản

Chuyển tệp từ iPhone sang Android và ngược lại, chưa bao giờ dễ dàng hơn thế! Và có thể khá khó khăn nếu bạn định chuyển sang Android hoặc bạn muốn chia sẻ một số tệp với bạn bè trên Android từ iPhone của mình. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét “7 cách để chuyển tệp từ iPhone sang Android”. Các bước thực hiện khá đơn giản và hiệu quả nếu bạn muốn chuyển tệp từ Android sang iPhone. Bắt đầu nào.

1. Cách chuyển ảnh từ iPhone sang Android bằng Google Photos

Khi bạn cần chuyển ảnh từ iPhone sang Android, Google Photos vẫn là một trong những ứng dụng tốt nhất mà bạn có thể dựa vào. Cũng giống như hầu hết các ứng dụng của Google, Photos phổ biến trên tất cả các nền tảng và nhiều người dùng iPhone, những người cũng sử dụng Android, thích nó hơn iCloud Photos chỉ vì các tính năng và khả năng tương thích của nó.

Ngay lập tức, bạn nhận được bộ nhớ đám mây miễn phí không giới hạn để lưu trữ ảnh và video chất lượng cao (với chất lượng giảm một chút) trên Google Photos (cho đến tháng 6 năm 2021). Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần là tải xuống Google Photos trên iPhone của mình từ App Store và thực hiện tương tự với điện thoại Android của bạn thông qua Play Store. Làm theo các bước sau để bắt đầu.

Google Photos sẽ bắt đầu tải ảnh của bạn lên đám mây. Đảm bảo bạn đã kết nối với Wi-Fi để tránh đạt đến giới hạn dữ liệu hàng tháng của mình hoặc cho phép tải lên dữ liệu di động từ cài đặt Ảnh nếu bạn không có quyền truy cập Wi-Fi .

Cách chia sẻ ảnh với bạn bè từ iPhone sang Android bằng Google Photos.

Đó chỉ là nó. Trong trường hợp bạn không muốn chia sẻ toàn bộ thư viện của mình với điện thoại Android: có thể bạn chỉ muốn chia sẻ một vài bức ảnh với một người bạn trên Android, thay vào đó bạn cần sử dụng tính năng Chia sẻ .

2. Cách gửi ảnh từ iPhone sang Android theo cách thủ công bằng PC

Bạn có thể không muốn ghi dữ liệu di động của mình hoặc bạn chỉ muốn các cách khác để chuyển ảnh từ iPhone sang Android: vâng, bạn có thể làm điều đó với PC của mình. Cũng giống như phương pháp “kéo và thả” thông thường, bạn có thể chia sẻ video và ảnh trên cả hai thiết bị. Tất cả những gì bạn cần là kết nối chúng với cáp USB và hoàn thành công việc ngay lập tức.

Thư giãn xung quanh trong khi quá trình chuyển giao đang diễn ra. Có thể mất một lúc để hoàn thành, dựa trên số lượng và kích thước của ảnh.

3. Cách chia sẻ tệp từ iPhone sang Android bằng Google Drive

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây hiệu quả cho phép bạn sao lưu các tệp của mình lên đám mây. May mắn thay, bạn nhận được 15GB bộ nhớ miễn phí để bắt đầu ngay lập tức, và đó là đủ để tải lên và chia sẻ các tệp của bạn từ iPhone sang Android. Nếu bạn thoải mái sử dụng dữ liệu di động của mình hoặc bạn có mạng WI-FI, đây là cách gửi tệp từ iPhone sang Android:

Ngoài ra, bạn có thể chọn chia sẻ tệp bằng liên kết, nếu bạn đang chuyển tệp cho bạn bè hoặc bạn không muốn toàn bộ Drive của mình trên điện thoại Android. Đây là cách để làm điều đó.

Bạn cũng có thể gửi một liên kết để thay thế. Chỉ cần nhấn Gửi liên kết từ các tùy chọn sau khi nhấn vào nút 3 chấm trên tệp.

4. Truyền tệp bằng Dropbox

Bên cạnh Google Drive, Dropbox cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây vững chắc và bạn có thể sử dụng nó để chuyển tệp từ iPhone sang Android. Để bắt đầu, bạn cần cài đặt Dropbox trên cả hai thiết bị trên các cửa hàng ứng dụng tương ứng. Sau đó, bạn sẽ cần một mạng mạnh và đăng ký tài khoản Dropbox. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy bắt tay vào thực hiện!

Chờ các tệp hoàn tất quá trình tải lên. Và sau đó, bạn có thể đăng nhập vào cùng một tài khoản trên Android của mình để truy cập các tệp. Nếu không, bạn có thể chọn chỉ chia sẻ tệp với người dùng Android:

4. Cách chuyển tệp từ iPhone sang Android bằng Telegram

Đáng ngạc nhiên, Telegram cho phép bạn chia sẻ tối đa 1,5 GB của một tệp với bất kỳ ai trên ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cách gửi tệp từ iPhone của mình cho bạn bè trên Android, thì Telegram là một cách chắc chắn để làm điều đó. Và nếu bạn đang chia sẻ tệp với chính mình (iPhone của bạn với Android), bạn có thể tận dụng lợi thế của tính năng “Tin nhắn đã lưu” của Telegram, cho phép bạn giữ tin nhắn cho chính mình.

Không cần thêm bất cứ điều gì, bạn cần tải xuống Telegram trên cả thiết bị iPhone và Android và đăng nhập vào tài khoản của mình để bắt đầu.

Sau khi gửi tin nhắn, bạn có thể xem và tải các tệp xuống bộ nhớ của mình trên Android.

5. Chia sẻ tệp từ iPhone sang Android qua Email

Cuối cùng, nếu bạn muốn gửi tệp với kích thước nhỏ, bạn có thể gửi chúng qua email. Quá trình này không tốn thời gian hoặc khó khăn; bạn chỉ cần gửi nó như gửi một email bình thường. Làm theo các bước dưới đây để hoàn thành việc đó.

Như bạn có thể thấy, việc chuyển tệp từ iPhone sang Android có thể tốn nhiều thời gian trong hầu hết các trường hợp. Nhưng với các giải pháp trong bài viết này, bạn có thể làm điều đó mà không cần nhiều căng thẳng. Nếu bạn định chia sẻ các tệp lớn, sử dụng Xender hoặc SHAREit có vẻ là có lợi nhất.

Nhưng nếu bạn có mạng Wi-Fi xung quanh hoặc bạn không bận tâm đến việc sử dụng dữ liệu di động của mình, bạn nên chia sẻ tệp của mình với bộ nhớ đám mây hoặc Telegram. Bạn cũng có thể truy cập chúng mọi lúc, mọi nơi.

6. Chuyển tất cả các tệp bằng Xender

Xender cho phép bạn chuyển các tệp khác nhau giữa các nền tảng khác nhau – có thể là Android, Windows hoặc iOS. Và nếu bạn đang tìm kiếm cách gửi tệp từ iPhone sang Android, Xender có lẽ là cách dễ nhất để thực hiện điều đó mà không cần ghi dữ liệu di động của bạn.

Mặc dù được hỗ trợ với quảng cáo, Xender vẫn thực hiện công việc của mình thông qua mạng Wi-Fi cục bộ. Có thể bạn muốn chia sẻ video từ iPhone sang Android hoặc bất kỳ tệp nào, bạn có thể làm điều đó với Xender .

Để bắt đầu, bạn cần tải xuống Xender trên cả hai thiết bị tương ứng từ App Store và Play Store. Sau khi cài đặt Xender trên cả hai thiết bị, hãy làm theo các bước sau để gửi tệp của bạn từ iPhone sang Android (và ngược lại)

Lưu ý: nếu bạn không thực hiện đúng các bước, bạn luôn có thể nhấn vào biểu tượng Apple WA ở bên trái màn hình Android sau khi nhấn Gửi trong Xender .

7. Cách di chuyển tệp từ Android sang iPhone với SHAREit

Và hơn thế nữa, SHAREit cung cấp các chức năng tương tự như ứng dụng Xender . Với giao diện rõ ràng và thân thiện với người dùng, SHAREit cho phép bạn chia sẻ các tệp có kích thước bất kỳ từ Android sang iPhone và ngược lại, miễn là chúng trên cùng một Wi-Fi. Để chuyển tệp bằng SHAREit , trước tiên, hãy tải xuống ứng dụng trên cả hai thiết bị và làm theo các bước bên dưới.

Bài viết được dịch từ: https://www.carlcare.com/global/tips-detail/7-ways-to-transfer-files-from-iphone-to-android/

 

Exit mobile version